Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 bị vùi trong lùm sậy: Mẹ khóc ngất gọi tên con

Ngày 16/09/2017 09:12 AM (GMT+7)

Mẹ bé gái 13 tuổi bị sát hại dã man, xác chôn lấp trong vườn hoang liên tục khóc ngất, gọi tên con.

Ngày 16.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, điều tra, làm rõ vụ bé Trần Thanh Nguyên (13 tuổi) - học sinh lớp 6 của Trường THCS Tây Đô (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) bị sát hại, xác được chôn lấp trong khu vườn hoang.

Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 bị vùi trong lùm sậy: Mẹ khóc ngất gọi tên con - 1

 Đám tang của bé Nguyệt được tổ chức trong căn nhà sập xệ

Dấu hiệu đáng nghi của nam thanh niên hàng xóm

Hai ngày qua, người dân ở ấp 2, xã Hoà An (huyện Phụng Hiệp) bàng hoàng khi hay tin bé Nguyệt bị sát hại dã man.

Còn trong căn nhà nhỏ xập xệ, cha ruột của bé Nguyệt là anh Lê Hoàng Trung (36 tuổi) ngồi thất thần không tin con gái mình bị giết.

Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 bị vùi trong lùm sậy: Mẹ khóc ngất gọi tên con - 2

Anh Trung –cha bé Nguyệt đau buồn kể lại vụ việc

Cố lấy lại chút bình tĩnh, anh Trung kể, bé Nguyệt là con gái út trong gia đình có hai anh em. Khoảng 15h ngày 13.9, anh thấy bé Nguyệt đi sang nhà hàng xóm chơi.

Lúc này, nghĩ con gái đi một chút sẽ về nên anh không nói gì. Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Trung thấy con gái chưa về nên đi xung quanh xóm tìm.

Anh Trung nhờ mọi người xung quanh chia nhau đi tìm bé Nguyệt. Trong những người đi tìm kiếm với anh Trung có nam thanh niên tên Th. (hàng xóm của Trung). “Tôi và Th. đi khắp nơi tìm bé Nguyệt nhưng không thấy. Thậm chí tôi và Th. đã đi ngang qua khu vườn hoang nơi phát hiện bé Nguyệt”, anh Trung kể.

Suốt đêm đó, gần 20 người chia nhau từ làng trên, xóm dưới để tìm bé Nguyệt nhưng vẫn vô vọng.

“Khi đó, tôi vẫn nghĩ con gái đi chơi với bạn rồi sợ mắng nên không dám về nhà, ai ngờ…”, anh Trung nghẹn ngào nói.

Sáng hôm sau, anh Trung chạy vào trường của bé Nguyệt để tìm con nhưng vẫn không thấy.

Lúc này, anh Trung nghĩ có thể con mình bị bắt cóc nên chạy sang công an xã trình báo.

“Tôi đang ngồi nói chuyện với mấy anh công an xã thì đứa em gái gọi điện báo “anh ơi, tìm thấy bé Nguyệt rồi. “Nó bị giết, chôn ở ngoài đồng”, nghe xong tôi như chết lặng”, anh Trung kể.

Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 bị vùi trong lùm sậy: Mẹ khóc ngất gọi tên con - 3

Nơi phát hiện thi thể bé Nguyệt

Thời điểm anh Trung lên công an trình báo, ông nội và anh trai của bé Nguyệt là Lê Chí Thiện (15 tuổi) đi vào con đường vắng, cạnh khu vườn hoang, cách nhà khoảng 500m để tìm.

“Đang đi thì ông nội dừng lại, rồi bỏ em đi vào đường mòn trong vườn hoang xem thử. Khi em đi vào trong chưa đầy 20m thì thấy có khoảng đất mới đào, bên trên có cây, cỏ phủ lên nên báo cho ông nội”, Chí Thiện nói.

Khi người dân đào đất lên, mới được hai mũi đất thì tá hoả khi đụng phải chân của bé Nguyệt. 

Khi mọi người đang tập trung xem công an khám nghiệm hiện trường, thì mẹ của Th. (thanh niên đi cùng anh Trung tìm bé Nguyệt) phát hiện con trai uống thuốc an thần tự tử.

Lúc này, công an đã đưa Th. vào bệnh viện cấp cứu. Theo anh Trung, khi tìm thấy thi thể của bé Nguyệt thì số vàng trên người bé gái vẫn còn.

Đi xa hai ngày, mất con vĩnh viễn

Từ khi xảy ra vụ án, chị Trần Thị Bé Nhung (mẹ của bé Nguyệt) liên tục khóc ngất và gọi tên con gái.

“Con bé ngoan lắm. Nó hay ôm tôi nói con thương mẹ nhất nhà. Tại sao bỏ em đi con ơi. Con ơi sao chết oan thế", chị Nhung gào khóc.

Ngồi bên cạnh con gái, bà Phan Thị Sương - bà ngoại của bé Nguyệt nói, cách đây mấy ngày, chị Nhung có việc phải đi xa. Đang trên đường đi thì nhận hung tin bé Nguyệt bị sát hại.

“Nó vừa đi khỏi nhà có hai ngày thì đã mất con gái vĩnh viễn. Bé Nguyệt còn quá nhỏ, có tội tình gì mà người ta sát hại nó như vậy. Bây giờ, tôi chỉ mong cơ quan chức năng xử đúng người, đúng tội, lấy lại công bằng cho cháu tôi”, bà Phan Thị Sương nói.

Theo Đ.HẬU
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường