Vụ thi thể trơ xương trong phòng trống: Lý do gia đình nạn nhân không biết con trai bị giết

Ngày 12/09/2018 16:47 PM (GMT+7)

Do các thành viên trong gia đình nạn nhân đều sống mỗi người một nơi lại ít khi liên lạc với nhau nên khi anh H. bị giết hại ngay trong nhà tuyệt nhiên không ai phát hiện.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bất ngờ tìm thấy bộ xương người tại căn nhà hoang gây chấn động Vĩnh Phúc, nhiều người đã đặt ra vấn đề là vì sao suốt thời gian dài hơn 2 tháng, gia đình nạn nhân tuyệt nhiên không biết đến sự việc. Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định chủ nhân ngôi nhà- nơi phát hiện thi thể anh H. đã lâu không tới sinh sống.

Cụ thể, bà Trịnh Thị Thành (chủ căn nhà) có chồng là ông Nguyễn Văn Hải (đã chết). Trong quá trình sinh sống, hai người có với nhau 2 người con là chị Nguyễn Thị Tú và Nguyễn Văn H..

Vụ thi thể trơ xương trong phòng trống: Lý do gia đình nạn nhân không biết con trai bị giết - 1

Đối tượng gây án đang được dẫn giải đến để thực nghiệm lại hiện trường.

Khoảng 3-4 tháng nay, chị Tú đi khỏi nhà, không rõ đi đâu, làm gì, không ai liên lạc được. Còn anh Nguyễn Văn H. không có công việc ổn định, đi bán rong tại các hội chợ ở Vĩnh Phúc và một số tỉnh thành lân cận.

Khi về nhà, H. thường ngủ tại phòng ngủ phía sau nhà. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trở lại đây, người dân xung quanh không thấy H. quay lại. Song, việc vắng mặt của H. cũng không làm hàng xóm lấy làm lạ vì H. là thành phần lêu lổng, rất ít khi về nhà. Bản thân bà Thành cũng vào Bà Rịa - Vũng Tàu sinh sống 3 năm nay.

Từ khi bà Thành đi, ngôi nhà cấp 4 và khoảng sân cho chị Lương Thị Thu Hiền (sống đối diện nhà bà Thành) mượn để chứa hoa nhựa. Còn nơi mái bằng phía trong là buồng ngủ của H., chỉ có H. mới có chìa khóa để mở cửa phòng.

Do thấy xe máy của anh H. để lâu ở ngoài, nên khoảng 10h sáng 9/9, chị Hiền nhờ thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của H. để cất xe máy. Mở cửa ra, chị Hiền phát hiện dưới nền nhà chăn để lộn xộn và nhìn thấy hộp sọ người nên báo cơ quan công an.

Vụ thi thể trơ xương trong phòng trống: Lý do gia đình nạn nhân không biết con trai bị giết - 2

Ngôi nhà tìm thấy bộ xương người tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Tiền Phong

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác định đối tượng gây án là Lương Văn Dư (quê Hà Giang). Đến 3h ngày 11/9, các trinh sát đã bắt được nghi phạm Dư tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Tại cơ quan công an, Lương Văn Dư khai nhận, quen biết H. trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ. Khoảng 20h ngày 7/7, Dư và H. cùng về nhà và đi vào phòng ngủ của H..

Tại đây, Dư đòi nợ H. số tiền 15 triệu đồng, nhưng nạn nhân không có tiền trả. Bực tức vì đòi tiền không được, Dư lấy 1 đoạn sắt hình hộp vụt nhiều nhát vào đầu H. làm anh này tử vong.

Sau khi gây án, Dư trói nạn nhân rồi lấy iPhone, xe máy Exciter. Nghi phạm đem số tài sản trên về quê bán được hơn 27 triệu đồng.

Cũng trong ngày 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Giết người, Cướp tài sản để điều tra hành vi phạm tội của Lương Văn Dư (20 tuổi, trú huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

Lời khai của nghi phạm vụ thi thể trơ xương trong căn phòng bỏ không ở Vĩnh Phúc
Đối tượng Dư khai nhận sau khi đánh anh Hòa bất tỉnh đã dùng dây trói nạn nhân, khóa cửa, sau đó lấy xe máy, điện thoại rời khỏi hiện trường.
Theo Nguyễn Phượng (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự