Vụ trẻ mầm non tử vong do bị bỏ quên trong xe ô tô: Phát hiện vắng cháu bé nhưng giáo viên không báo gia đình

Ngày 30/05/2024 07:30 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ Công an TP. Thái Bình: Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H., nhưng không thông báo cho gia đình...

Như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, vào chiều tối qua (29/5), tại trường Mầm non Hồng Nhung (địa chỉ tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) xảy ra sự việc đau lòng khi một cháu bé sinh năm 2019 được phát hiện bị bỏ quên trong xe ô tô đưa đón dẫn đến tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng TP. Thái Bình và tỉnh Thái Bình nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Liên quan đến sự việc nói trên, vào đêm muộn hôm qua, Công an TP. Thái Bình đã phát đi thông tin chính thức.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm xe ô tô liên quan đến cháu bé tử vong.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm xe ô tô liên quan đến cháu bé tử vong.

Theo đó, vào khoảng 18h cùng ngày, Công an TP. Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T.Đ.A (2004, trú tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về việc cháu T.G.H (SN 2019, học sinh lớp 4 tuổi, Trường Mầm non Hồng Nhung) bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND TP, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định. 

Quá trình điều tra bước đầu xác định: Khoảng 6h20 ngày 29/5, ông N.V.L (1965, trú tại phường Quang Trung, TP. Thái Bình) điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng một giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung đón cháu T.G.H (SN 2019) và 9 học sinh khác đi học.

Xe ô tô đưa đón học sinh trường Mầm non Hồng Nhung- nơi phát hiện bé T.G.H bị bỏ quên dẫn đến tử vong.

Xe ô tô đưa đón học sinh trường Mầm non Hồng Nhung- nơi phát hiện bé T.G.H bị bỏ quên dẫn đến tử vong.

Khi xe ô tô chở học sinh đến trường, ông L. mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, tài xế điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H. nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A (là cậu ruột nạn nhân) đến trường đón cháu H. và phát hiện cháu mình bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự để điều tra làm rõ vụ án.

Ông Nguyễn Khắc Thận- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì họp khẩn với Công an tỉnh, Công an thành phố và UBND TP. Thái Bình trong tối qua (29/5).

Ông Nguyễn Khắc Thận- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì họp khẩn với Công an tỉnh, Công an thành phố và UBND TP. Thái Bình trong tối qua (29/5).

Cũng trong tối qua (29/5), ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chủ trì cuộc họp khẩn với Công an tỉnh, Công an thành phố và UBND TP. Thái Bình. Sau khi nghe báo cáo sơ bộ, ông Nguyễn Khắc Thận đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, UBND TP. Thái Bình phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh và giấy phép hoạt động của nhà trường. Bên cạnh đó, các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh sớm ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Vụ trẻ mầm non tử vong trên xe đưa đón: Nạn nhân bị bỏ quên 11 tiếng trên ô tô
Từ 6h20 đến 17h, bé H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cháu không qua khỏi.

Tai nạn trẻ em

Theo Đức Tùy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em