Thanh Hóa: Đã có kết luận vụ Trưởng khoa Dược bị tố sàm sỡ cấp dưới

Ngày 17/04/2022 06:00 AM (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã kết luận nội dung tố cáo ông Vũ Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Dược (Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa) có hành vi sàm sỡ cấp dưới.

Ngày 16/4, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã kết luận vụ đơn thư tố cáo ông Vũ Mạnh Hùng, Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bị tố sàm sỡ nữ dược sĩ cấp dưới, và sử dụng chứng chỉ tiếng Anh không hợp lệ

Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa

Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa

Đối với nội dung tố ông Hùng sàm sỡ cấp dưới, theo kết luận của đoàn kiểm tra Sở Y tế Thanh Hoá, ông Hùng thừa nhận có các hành động quàng tay, véo vào eo bà L.T.G. khi bà L.T.G đang làm việc ở phòng trực khoa Dược vào chiều 17/9/2021.

Bà L.T.G. cũng thừa nhận ông Hùng có một số hành động trên với bà. Tuy nhiên, cả ông Hùng và bà L.T.G đều cho rằng đó là hành động trêu đùa chứ không phải sàm sỡ hay quấy rối tình dục.

Dựa vào tường trình của ông Hùng và bà L.T.G và một số clip ghi lại sự việc, Sở Y tế Thanh Hoá kết luận "không đủ cơ sở khẳng định ông Hùng có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục bà L.T. G".

Tuy nhiên, kết luận cũng nêu rõ, hành động của ông Hùng là không phù hợp, vi phạm về thuần phong mỹ tục, chưa thể hiện gương mẫu trong giao tiếp ứng xử. Ông Hùng lại đang là Bí thư Chi bộ khoa Dược nên hành động trên của ông không phù hợp với vai trò nêu gương.

Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, nơi ông Vũ Mạnh Hùng công tác.

Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, nơi ông Vũ Mạnh Hùng công tác.

Về nội dung tố ông Vũ Mạnh Hùng sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp lệ, Sở Y tế xác định chứng chỉ Tiếng Anh trình độ C của ông này do Công ty cổ phần văn hóa và giáo dục Quốc tế (Trung tâm ngoại ngữ - Tin học INEC) cấp ngày 17/6/2011.

Sở Y tế kết luận đây là đơn vị không có thẩm quyền cấp chứng chỉ. Về việc này, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá "chưa rà soát đầy đủ và do ông Hùng chưa tìm hiểu kỹ".

Do đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa kiến nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, xem xét hình thức kỷ luật phù hợp với những vi phạm của ông Vũ Mạnh Hùng theo những nội dung đã kết luận. Đồng thời kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với những tổ chức, cá nhân của Bệnh viện Nhi có liên quan để xảy ra những vi phạm nêu trên, báo cáo kết quả về Sở Y tế trước ngày 30/4.

Sở Y tế cũng kiến nghị Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo Đảng ủy Bệnh viện Nhi tổ chức kiểm điểm đối với ông Vũ Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ khoa Dược.

Trước đó, tại buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện, bà L.T.G khẳng định đơn tố giác đứng tên bà là mạo danh. Bà không viết đơn tố giác ông V.M.H gửi các cơ quan chức năng và chữ ký trong đơn không phải của bà.

Chủ quán nói gì khi bị tố bán ly cà phê đắt nhất Việt Nam?
Nhiều trang mạng xã hội lan truyền hóa đơn tính tiền tại một quán cà phê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được cho là có giá đắt nhất Việt Nam, với 249.000...

Tin tức 24h

Theo Quang Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h