Xe khách đâm xe tang ở Vĩnh Phúc: 'Quan tài vừa đưa lên, chiếc xe đâm thẳng vào đoàn người'

Ngày 27/03/2019 12:04 PM (GMT+7)

Các nhân chứng cho biết, khi quan tài vừa được đưa lên xe tang thì chiếc xe khách bất ngờ lao tới húc văng mọi người xung quanh.

Clip ghi lại cảnh xe khách đâm vào đoàn người đưa tang.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 7 người tử vong tại xã Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc), trưa ngày 27/3 cơ quan công an vẫn đang làm công tác khám nghiệm, phong tỏa hiện trường. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, chiếc xe gây tai nạn vẫn chưa được di chuyển, đứng cách hiện trường khoảng 20 mét.

Tại nơi xảy ra tai nạn, vết phanh của chiếc xe khách vẫn còn in trên mặt đường, những vết máu của các nạn nhân còn vương trên một số khu vực. Hai bên đường, người dân địa phương tập trung rất đông để chia buồn với các gia đình có người bị nạn.

Các gia đình đang tiến hành các thủ tục tâm linh với người bị nạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình các nạn nhân đang tiến hành các thủ tục tâm linh, đồng thời khâm liệm cho các nạn nhân ngay ở gần hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, dù người dân đã ra báo hiệu có đoàn xe tang đi qua, nhưng chiếc xe khách không hề giảm tốc độ và lao thẳng vào đoàn người. “Khi vụ tai nạn xảy ra, các nạn nhân nằm rải rác trên đường, xe hành khách không hề biết chuyện gì xảy ra cho đến khi chiếc xe dừng lại”, một nhân chứng cho biết.

Cô T. thất thần kể lại thời điểm xảy ra sự việc: “Lúc đó khoảng 6 giờ kém, khi đoàn đưa tang bắt đầu di chuyển trên đường thì có 1 chiếc xe khách lao tới. Các nạn nhân bị húc văng, nằm rải rác trên đoạn đường dài hơn 20 mét. Khi tiếng la hét và gào khóc thảm thiết được một lúc thì các hành khách trên xe mới biết có tai nạn”.

Vụ tai nạn tang thương khiến nhiều người xót xa.

Cũng theo người phụ nữ này, tất cả 7 nạn nhân trong vụ tai nạn đều sống cùng một thôn.  “Chiếc xe khách chỉ lao vào đoàn người đưa tang mà không đâm vào chiếc xe tang, lúc ấy có tầm 10 người đi cùng, tất cả bị đâm văng ra giữa đường. Khi người dân chạy ra thì đã có mấy người chết rồi. Nơi này chưa bao giờ có vụ tai nạn nào kinh hoàng đến vậy”, một nhân chứng cho hay.

Ông Nguyễn Như Phú người trực tiếp có mặt tại đoàn đưa tang vẫn chưa hết bàng hoàng: "Khi đó tôi dẫn đầu đoàn đi ra. Tôi nhìn thấy chiếc xe khách không hề giảm tốc độ mà cứ thế đâm thẳng vào. Khi xe tới tôi hô hoán mọi người và nhảy ra ngoài nên may mắn thoát chết".

Xe khách đâm xe tang ở Vĩnh Phúc: amp;#39;Quan tài vừa đưa lên, chiếc xe đâm thẳng vào đoàn ngườiamp;#39; - 3

Gia đình đang chuẩn bị làm thủ tục tang lễ cho các nạn nhân.

Cũng trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo, cần xử lý nghiêm trách nhiệm của các bên liên quan. Ông Hùng cũng cho biết, tại thời điểm gây tai nạn, tốc độ của chiếc xe khách là 78km/h, như vậy có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn.

Được biết, 7 nạn nhân trong vụ việc đều là họ hàng của nhau. Chiều nay, hai trong số các nạn nhân sẽ được phát tang, số khác do anh em con cháu ở xa nên việc phát tang sẽ được lùi lại.

Danh sách nạn nhân tử vong vụ tai nạn sáng nay:

1. Nguyễn Thị Mai - SN 1962, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Long - SN 1933, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Đức Kiên - SN 1978, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

4. Nguyễn Văn Tuyến - SN 1960, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

5. Nguyễn Thị Cộng - SN 1946, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

6. Nguyễn Thị Lũng - SN 1949, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

7. Nguyễn Văn Đảng - SN 1989, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Danh sách nạn nhân bị thương:

1. Lê Xuân Quý, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Mậu, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Thị Ten, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Tai nạn ở Vĩnh Phúc: Xe khách đâm đoàn xe đưa tang khiến ít nhất 8 người thương vong
Sự việc xảy ra lúc 5 giờ sáng ngày 27/3 tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, khiến ít nhất 8 người thương vong.
Theo Lê Phương (Khám phá)