Xuất hiện người nhận là thân nhân của bé bị bỏ ở taxi

Ngày 03/12/2014 15:47 PM (GMT+7)

Thấy báo chí đăng hình bé trai bị người phụ nữ bỏ rơi trên xe taxi trong đêm khuya, người đàn ông chở theo cụ bà đến UBND phường 1, quận 8, TP.HCM nhận là người thân của bé.

Sáng ngày 3/12, một người đàn ông (khoảng 50 tuổi) chở theo mẹ (cụ bà khoảng 80 tuổi) đến UBND phường 1, quận 8 xác nhận là người thân của bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên xe taxi và mong muốn được nhận lại cháu.

Xuất hiện người nhận là thân nhân của bé bị bỏ ở taxi - 1

Bé trai bị người phụ nữ bỏ rơi trên xe taxi vào rạng sáng ngày 2/12 có khuôn mặt rất kháu khỉnh, dễ thương

Ngồi chờ trước ghế đá của trụ sở Ủy ban phường, cụ bà cho biết: "Cháu bé tên thường gọi ở nhà Bo. Và gọi cụ bằng cố".

Theo cụ bà, người đàn ông đi cùng tên Liêm, con trai bà, nhà ở quận Gò Vấp. Bé Bo là con của cháu vợ ông Liêm. Hai người này có bốn người con, không có khả năng nuôi dưỡng nên Liêm nhận cháu về nuôi khi vừa bé vừa mới sinh ở Bệnh viện Từ Dũ.

Thời gian gần đây, ông Liêm nhập viện để mổ mắt nên đã gửi Bo về cho phía nội của bé ở Vũng Tàu.

Xuất hiện người nhận là thân nhân của bé bị bỏ ở taxi - 2

Thấy báo chí đăng hình bé trai, người đàn ông chở theo cụ bà đến UBND phường 1, quận 8 nói là người thân của bé. Người đàn ông này cho biết bé trai ở nhà tên Bo và được ông nuôi từ lúc vừa lọt lòng

Khuôn mặt đượm buồn, ông Liêm nói: "Từ khi nhận bé về nuôi chưa làm giấy khai sinh nên khi cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ của bé nên không có".

Ông Liêm cho biết: “Mới đây, thông qua báo chí biết bé Bo bị bỏ rơi trên xe taxi trong đêm khuya và hiện đang được cán bộ nhân viên Uỷ ban phường 1, quận 8 chăm sóc nên chở mẹ cùng đi đến xác nhận là người thân của bé”.

Nhìn theo ông Liêm lặng lẽ vào phòng để làm thủ tục xác minh, cụ bà nói: “Từ hôm qua đến giờ, khi đọc báo thấy thằng nhỏ, Liêm khóc suốt”.

Xuất hiện người nhận là thân nhân của bé bị bỏ ở taxi - 3

Theo cụ bà, bé trai là con của cháu vợ cháu vợ con trai bà. Do vợ chồng người này không có khả năng nuôi dưỡng nên con trai bà tên Liêm nhận về nuôi

Bà Vũ Yến Oanh – Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 cho biết: “Ông Liêm đến nhận là người thân của bé trai nhưng không đưa ra bất cứ giấy tờ tùy thân, giấy khai sinh chứng nhận về bé. Nếu đúng sự thật ông Liêm nuôi dưỡng bé trai từ bé, sau khi cơ quan công an xác minh chúng tôi sẽ giao bé cho gia đình”. 

Cũng theo bà Oanh, dự định ban đầu sau 2 ngày nếu không có ai đến nhận cháu bé, UBND phường sẽ phối hợp với phòng lao động thương binh xã hội quận làm thủ tục đưa cháu bé vào trung tâm. Tuy nhiên, do có người đến nhận là người thân nên phường sẽ gửi cháu bé tại một cơ sở giữ trẻ để chăm sóc thêm vài ngày chờ xác minh.

Xuất hiện người nhận là thân nhân của bé bị bỏ ở taxi - 4

Bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi trong vòng tay ấm áp của mọi người.

Trước đó, vào đêm ngày 1/12 anh Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ quận 11) tài xế taxi hãng Vinasun đón một phụ nữ bồng theo bé trai tại khu vực vòng xoay Trung Sơn (quận 7) và người này yêu cầu chở về đường Tôn Đản, quận 4. Khi anh Thuận chạy đến nơi người này lại yêu chở ngược lại điểm ban đầu. Cứ thế anh Thuận chở đi lại 4 vòng.

Đến 1h30 ngày 2/12 người phụ nữ yêu cầu tài xế taxi chở đến cầu Xáng (phường 1, quận 8) để mượn tiền trả tiền cước taxi. Khi đến nơi người này nói anh Thuận trông giúp bé trai để vào trong nhà người thân mượn tiền sau đó bỏ đi luôn. Chờ vị khách nữ hoài không thấy trở ra, anh Thuận chở bé trai đến trình báo cho công an phường 1, quận 8. Sau đó, bé trai được chuyển qua UBND phường 1 để tiện cho việc chăm sóc.

Theo Dương Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot