Y tá gốc Việt nhiễm Ebola đang dần hồi phục

Ngày 22/10/2014 23:42 PM (GMT+7)

Sau vài ngày được điều trị tích cực, nữ y tá gốc Việt nhiễm Ebola tại Mỹ đang có những dấu hiệu hồi phục đáng kể.

Nina Phạm, 26 tuổi, là người Mỹ gốc Việt, được đưa tới trung tâm y tế bang Maryland – Mỹ hôm 16-10 sau khi có các triệu chứng nhiễm virus Ebola. Nữ y tá gốc Việt 26 tuổi từng chăm sóc bệnh nhân mắc Ebola đầu tiên tại Mỹ, ông Thomas Duncan – người thiệt mạng sau hơn 10 ngày điều trị tại bệnh viện.

Hôm qua (21/10), Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) ở bang Maryland thông báo bệnh tình của Nina đã chuyển từ trạng thái "khá tốt" lên "tốt". 

"Chúng tôi hoàn toàn có ý định cho bệnh nhân này xuất viện", bác sĩ Athony Fauci cho biết trong một cuộc họp báo gần đây.

Y tá gốc Việt nhiễm Ebola đang dần hồi phục - 1

Nina Phạm trong phòng cách ly.

Tuy nhiên, mẹ của Nina Phạm lại thông báo rằng hiện nay sức khỏe của Nina Phạm vẫn còn rất yếu.

Nina Phạm được chuyển từ Bệnh viện Texas Health Presbyterian ở Dallas (Texas) tới trung tâm điều trị của NIH ở Maryland hôm 16-10.

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của nữ y tá Amber Joy Vinson - nữ y tá thứ 2 nhiễm Ebola sau Nina Pham, vẫn chưa được công bố. 

Trong khi đó, Ashoka Mukpo, một phóng viên ảnh người Mỹ bị nhiễm Ebola đã được chữa trị thành công và hiện đã hoàn toàn bình phục.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thực hiện xét nghiệm và xác nhận, Mukpo đã không còn có “dấu vết” của virut Ebola trong máu.

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới WHO, kể từ khi bùng phát đến nay, thế giới đã ghi nhận gần 9.000 trường hợp nhiễm Ebola, trong đó có khoảng 5.000 ca tử vong. Ước tính khoảng 70% số người nhiễm bệnh ở các quốc gia này đã chết.

Khi mà cộng đồng quốc tế đang lo ngại dịch bệnh Ebola tiếp tục lan rộng thì ngày 17/10 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố Senegal và Nigeria đã thoát khỏi dịch bệnh Ebola hoành hành ở các quốc gia Tây Phi trong 4 tháng vừa qua.

Theo Hà Anh (Tổng hợp)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường