Choáng với biển tờ rơi “quảng cáo bản thân” chống ế ở TQ

Ngày 12/11/2015 10:37 AM (GMT+7)

Nếu bạn chưa tìm được bạn đời, bữa tiệc “buffet” chọn chồng, chọn vợ ở đây sẽ khiến bạn “hoa mắt”.

Tình trạng độc thân, kết hôn muộn ở thanh niên Trung Quốc ngày càng phổ biến do cuộc sống bận rộn và nhiều sức ép khiến họ không có thời gian cũng như tiền bạc để hẹn hò. Chính vì vậy, khi một công viên công cộng tại Thẩm Quyến, Trung Quốc dành ra một “góc hôn nhân”, là nơi dành cho việc trao đổi thông tin cá nhân miễn phí, giúp những thanh niên muốn kết hôn nhanh chóng tìm chồng tìm vợ, nó đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn người.

Để thuận tiện cho việc “quảng cáo bản thân”, mỗi người chỉ việc dán một tờ giấy A4, trên đó có ghi tên, tuổi, công việc hiện nay, quê quán nơi ở cùng một vài sở thích cá nhân khác. Những người cẩn thận còn có thể đính kèm hình của mình. Có thể thấy, hầu hết những tờ giấy này đều do cha mẹ của những “nhân vật chính” ghi và đến đăng cho con mình. 

choang voi bien to roi “quang cao ban than” chong e o tq - 1
 Một công viên công cộng tại Thẩm Quyến, Trung Quốc dành ra một “góc hôn nhân”, là nơi dành cho việc trao đổi thông tin cá nhân miễn phí, giúp những thanh niên muốn kết hôn nhanh chóng tìm chồng tìm vợ.

choang voi bien to roi “quang cao ban than” chong e o tq - 2
Để thuận tiện cho việc “quảng cáo bản thân”, mỗi người chỉ việc dán một tờ giấy A4, trên đó có ghi tên, tuổi, công việc hiện nay, quê quán nơi ở cùng một vài sở thích cá nhân khác. 

choang voi bien to roi “quang cao ban than” chong e o tq - 3
Tình trạng độc thân, kết hôn muộn ở thanh niên Trung Quốc ngày càng phổ biến do cuộc sống bận rộn và nhiều sức ép khiến họ không có thời gian cũng như tiền bạc để hẹn hò. 

choang voi bien to roi “quang cao ban than” chong e o tq - 4
Có thể thấy, hầu hết những tờ giấy này đều do cha mẹ của những “nhân vật chính” ghi và đến đăng cho con mình. 

choang voi bien to roi “quang cao ban than” chong e o tq - 5
Nếu bạn chưa tìm được bạn đời, bữa tiệc “buffet” chọn chồng, chọn vợ ở đây sẽ khiến bạn “hoa mắt”.

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu