5 dấu hiệu bạn đang yêu phải một chuyên gia… “đào mỏ”

Ngày 18/01/2017 10:48 AM (GMT+7)

Dựa vào bản năng và một vài sự tinh ý, bạn có thể nhận ra người đó đến với mình vì tình yêu hay chỉ muốn lợi dụng, “đào mỏ” mình.

Bạn đang ở trong một mối quan hệ hẹn hò. Bạn luôn tự hỏi, rốt cục người đó có yêu mình thật không hay vì những lí do nào khác? Thực ra, dựa vào bản năng và một vài sự tinh ý, bạn có thể nhận ra người đó đến với mình vì tình yêu hay chỉ muốn lợi dụng, “đào mỏ” mình.

Dưới đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết đối phương:

Hỏi về chuyện lương, thu nhập ngay lần đầu gặp gỡ

Lần đầu trò chuyện, hai bên cần phải có những khoảng cách nhất định. Đây là lúc hai bên nên hỏi thăm nhau về sở thích, ước mơ, niềm vui, thói quen… chứ không phải là buổi “thẩm vấn” về thu nhập, tiền bạc hay mức lương của người kia. Trong giới hạn của lần đầu gặp gỡ, điều này là tối kị.

5 dau hieu ban dang yeu phai mot chuyen gia… “dao mo” - 1

(Ảnh minh họa)

Nếu như người bạn đang yêu chỉ tập trung thảo luận về tài chính, hỏi bạn thu nhập được bao nhiêu trong một tháng, có đủ chi tiêu không, thậm chí còn khoe khoang mức lương của họ… nó là dấu hiệu cho thấy người đó sống nặng về vật chất và chỉ quan tâm tới vấn đề này khi đến với bạn.

Không nghiêm túc trong sự nghiệp

Người bạn đang hẹn hò có thể đã thành công trong sự nghiệp, có thể chưa, nhưng chí ít họ phải có thái độ nghiêm túc và tinh thần cầu tiến trong công việc. Một người coi công việc chỉ là thú vui, thích thì làm, không thích thì nghỉ…, bằng lòng với mức lương ít ỏi… rất có thể là người chỉ muốn dựa dẫm vào người kia để được nhàn thân.

Người không màng sự nghiệp, không nghiêm túc trong công việc là người chỉ muốn ngồi không hưởng lợi.

5 dau hieu ban dang yeu phai mot chuyen gia… “dao mo” - 2

(Ảnh minh họa)

Luôn để bạn phải là người thanh toán các hóa đơn

Ban đầu, có thể họ có những lí do như: quên ví, quên thẻ tín dụng khi đi mua sắm và bạn phải đứng ra để trả những khoản chi tiêu mà hai người cùng nhau hẹn hò. Điều đó sẽ là bình thường khi chỉ xảy ra một vài lần và trách nhiệm “tình phí” có thể hai người cùng san sẻ với nhau cũng không có gì là quá đáng. Nhưng nó sẽ là một dấu hiệu đáng ngờ khi họ nhiều lần quên như vậy và dồn mọi thứ lên bạn.

Ngoài ra, từ những khoản nhỏ nhặt như: nhờ nạp hộ tiền điện thoại, nhờ mua hộ món đồ nọ, đồ kia, dù khoản tiền không lớn nhưng họ luôn đề nghị bạn giúp mà không bao giờ nhắc tới chuyện trả lại cũng là dấu hiệu của người “Đào mỏ”.

Đòi xin lỗi bằng… quà

Trong tình yêu, nếu một lúc nào đó bạn làm sai điều gì và muốn chuộc lỗi với đối phương, ngay lập tức họ đưa ra yêu sách để tha thứ là phải có những món quà đắt tiền, sang trọng… nó thực sự là dấu hiệu của một người yêu thực dụng, chỉ vì tiền.

5 dau hieu ban dang yeu phai mot chuyen gia… “dao mo” - 3

(Ảnh minh họa)

Nếu họ trân trọng tình yêu, họ sẽ mong bạn chuộc lỗi bằng cách khác chứ không phải là vòi vĩnh những món quà mới chịu tha thứ.

Thay đổi thái độ tùy theo họ có đạt được cái mình muốn hay không

Nếu họ đòi đi ăn nhà hàng, đi chơi du lịch, đòi những món quà… và được được đáp ứng ngay, họ sẽ vui vẻ, niềm nở và có vẻ như “yêu bạn hết mình”. Nhưng đổi lại, trước những đòi hỏi không được đáp lại, họ lạnh lùng, khó chịu, thậm chí hờn dỗi, đòi chia tay thì đó đích thị là một người yêu lợi dụng.

Khi bạn còn chưa làm cho họ cái họ muốn, họ còn nói, còn cay ca phàn nàn nhiều về điều đó cho tới khi nào bạn chịu đáp ứng mới thôi. Họ so sánh, họ hậm hực và thậm chí là “nước mắt cá sấu” để vòi vĩnh.

Theo Sam Sam (Theo health) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu