Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ

Ngày 15/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Đã chụp ảnh cưới tại Mỹ, nhưng mong muốn có được những bức hình hoài cổ về Hà Nội, cặp đôi Tín – Ánh đã quyết định về Việt Nam để thực hiện bộ ản cưới đầy ý nghĩa này.

Cặp đôi Tín – Ánh hiện đang sinh sống và làm việc tại nước Mỹ. Trước ngày cưới, cặp đôi này cũng đã chụp một bộ ảnh cưới theo phong cách hiện đại tại đất nước này. Thế nhưng, với tình yêu quê hương và mong muốn lưu giữ được những nét đẹp truyền thống trong bộ ảnh cưới của cuộc đời mình, trong chuyến về thăm Việt Nam, cặp đôi này quyết định thực hiện thêm một bộ ảnh cưới theo phong cách “Người Hà Nội”.

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 1

Bộ ảnh cưới đậm chất Hà Nội của cặp đôi đang sinh sống và làm việc tại Mỹ

Sinh sống tại một đất nước phát triển, tập hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng chưa bao giờ Tín – Ánh quên được vẻ đẹp bình dị, lãng mạn và hoài cổ của thủ đô Hà Nội. Để chuẩn bị cho bộ ảnh cưới tại Việt Nam của mình, cô dâu, chú rể đã rất kì công trong việc lựa chọn trang phục. Ở mỗi một bối cảnh đặc trưng của Hà Nội như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, Vườn Hoa Con Cóc, Cầu Long Biên… cặp đôi này đều có những trang phục và đạo cụ phù hợp.

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 2

Cô dâu, chú rể đã rất kì công trong việc chuẩn bị trang phục, đạo cụ cho bộ ảnh cưới của mình

Cô dâu lựa chọn chiếc áo dài màu xanh ngọc bích khi chụp bối cảnh tại Quốc Tử Giám. Từ kiểu tóc vén hai bên, chiếc vòng cổ, đôi bông tai ngọc trai đến bó hoa sen cầm tay đều toát lên một vẻ đẹp yêu kiều của phụ nữ Hà Nội xưa.

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 3

Cô dâu xinh đẹp, đoan trang như người con gái Hà Nội xưa

Với bối cảnh cầu Long Biên, Bờ Hồ Hoàn Kiếm hay vườn hoa con cóc, cô dâu lại lựa chọn tà áo dài trắng tinh khôi, hóa thân thành cô nữ sinh Hà Thành duyên dáng. Chiếc xe đạp cổ, làn hoa cầm tay hay bộ trang phục của chú rể đều thấy nét Hà Nội“không thể lẫn vào đâu được”. Trong từng khuôn hình, cô dâu chú rể như cô cậu học trò rong ruổi trên những con đường quen thuộc của Hà Nội xưa.

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 4

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 5

Với bối cảnh cầu Long Biên, Bờ Hồ Hoàn Kiếm hay vườn hoa con cóc, cô dâu lại lựa chọn tà áo dài trắng tinh khôi, hóa thân thành cô nữ sinh Hà

Ngoài trang phục với áo dài, cô dâu còn lựa chọn chiếc áo tứ thân để chụp với bối cảnh Sen Hồ Tây. Trong bộ quần áo này, nhìn cặp đôi Tín – Ánh hệt như những chàng trai, cô gái nơi vùng quê đồng bằng Bắc Bộ ngày xưa.

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 6

Cô dâu, chú rể như những chàng trai, cô gái nơi vùng quê đồng bằng Bắc Bộ, Việt Nam

Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, bộ ảnh được thực hiện vào một ngày tháng 6 nhưng hôm ấy trời khá mát mẻ. Cùng với niềm hứng khởi, khao khát có được bộ ảnh cưới độc đáo, đậm chất Hà Nội, cô dâu và chú rể rất hăng say tạo dáng. Bộ ảnh nhận được rất nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ. Người ta không chỉ thấy một tình yêu đẹp mà còn thấy cả tình yêu Hà Nội nồng nàn. Đây thực sự là một kỉ niệm không thể nào quên với cặp đôi Việt kiều Mỹ.

Cùng ngắm nhìn những bức hình đẹp mê hồn trong bộ ảnh cưới của Tín - Ánh:

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 7

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 8

"Chất Hà Nội" không lẫn vào đâu trong từng bức ảnh

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 9

Ảnh cưới đậm chất “Người Hà Nội” của cặp đôi Việt kiều Mỹ - 10

Cô dâu có vẻ đẹp say đắm lòng người

Theo Hân Như (Nguồn ảnh: Aube Studio) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu