9x nhắn gửi bố mẹ chồng tương lai: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 đều ngoại lệ”

Ngày 01/12/2016 15:06 PM (GMT+7)

Sau vụ cặp đôi livestream cầu cứu vì bị bố mẹ ngăn cản tình yêu, một cô gái trẻ khác đã đăng đàn gửi những lời nhắn nhủ tới bố mẹ chồng tương lai với thông điệp: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 trở đi đều ngoại lệ” tiếp tục gây bão cộng đồng mạng.

Những ngày vừa qua, câu chuyện tình của cặp đôi ở Phú Yên, yêu nhau đến 2 năm, cùng nhau vượt qua bao khó khăn, gây dựng sự nghiệp, thậm chí đã có con với nhau nhưng vẫn bị gia đình ngăn cản tình yêu đang thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quay câu chuyện tình ngang trái này.

9x nhắn gửi bố mẹ chồng tương lai: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 đều ngoại lệ” - 1

Câu chuyện về cặp đôi ở Phú Yên bị gia đình cấm cản tình yêu gây bão cộng đồng mạng suốt mấy ngày qua

Cùng chung sự quan tâm ấy, mới đây, cô gái trẻ từng được cư dân mạng phong cho biệt danh “Thánh yêu” đã đăng đàn nói về quan điểm của mình trước việc yêu nhau bị gia đình ngăn cản.

9x nhắn gửi bố mẹ chồng tương lai: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 đều ngoại lệ” - 2

Vũ Ngọc Loan, cô gái trẻ đã chia sẻ quan điểm của mình về câu chuyện này và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cư dân mạng

Clip dài khoảng hơn 4 phút đã nhận về 34.000 lượt like, gần 23.000 lượt chia sẻ và 5000 bình luận. Những luận điểm mà cô gái trẻ này được lòng khá nhiều chị em phụ nữ.

“Bố mẹ nào cũng coi con mình là báu vậy, con trai bác vậy thì con gái nhà khác cũng thế thôi”

Mở đầu clip của mình, cô gái trẻ này đã khẳng định: “Nhiều người nhắn tin hỏi mình rằng, yêu mà bị gia đình ngăn cản thì nên làm thế nào? Mình luôn khuyên mọi người rằng: yêu thì mình yêu người yêu mình, hai đứa cứ sống thật lòng với nhau thì mọi sóng gió vượt qua tất. Còn chuyện gia đình cấm thì cứ cấm thôi…”

Sau đó, Vũ Loan nhắn gửi tới những người sắp làm cha mẹ chồng rằng:

- Ai có con cũng đều nghĩ con mình là báu vật. Các bác nghĩ con trai mình như vậy được thì những người có con gái cũng thế. Ai chẳng mong những điều tốt đẹp nhất, hoàn hảo nhất đến với con mình. Nhưng có những người, họ đến với nhau không phải vì vật chất mà vì tình cảm. Con gái bây giờ đi lấy chồng cũng đâu phải là tay trắng là đi làm dâu được đâu. Con gái đi lấy chồng cũng phải có vốn, có liếng, đôi khi có những người còn không đòi hỏi nhà chồng phải có cái gì cho mình. Vậy mà tại sao cứ con trai các bác có gì là lại đặt ngược tình thế bảo “chắc là con này lợi dụng con mình”; “Con này lấy đâu ra, chắc con mình cho…”  Đấy thực sự là một sai lầm: Khi con người ta yêu nhau, con người ta có thể làm được mọi điều.

9x nhắn gửi bố mẹ chồng tương lai: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 đều ngoại lệ” - 3

"Khi con người ta yêu nhau, con người ta có thể làm được mọi điều."

- Xin các bác đừng bao giờ có ý nghĩa dìm con người ta xuống để nâng con mình lên. Bởi vì, con các bác cũng chỉ là một người bình thường như hàng tỉ con nhà khác thôi. Ngoài xã hội, bác giàu, có người giàu hơn bác, con bác giỏi, có người giỏi hơn con bác. Nhưng vì cơ duyên, số phận, nên hai đứa mới yêu nhau chứ không phải vì con bác tuyệt vời không ai hơn được nên người ta phải bám theo. Có rất nhiều cô gái đã bỏ qua sự lựa chọn tốt hơn gấp bội để ở bên con bác, đó là vì cái gọi là duyên phận, tình yêu…

- Lấy chồng, làm dâu cực lắm các bác ạ, bác cũng làm mẹ, làm dâu, bác phải hiểu điều đó hơn ai hết.

Bằng giọng điệu thủ thỉ, tâm tình, cô gái trẻ này đã đánh trúng tâm lí của chị em phụ nữ nên lượng người like ủng hộ vô cùng đông đảo.

9x nhắn gửi bố mẹ chồng tương lai: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 đều ngoại lệ” - 4

"Có rất nhiều cô gái đã bỏ qua sự lựa chọn tốt hơn gấp bội để ở bên con bác, đó là vì cái gọi là duyên phận, tình yêu…"

“Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 trở đi đều ngoại lệ”

Liên hệ với nhân vật, được biết cô gái trẻ này tên thật là Vũ Ngọc Loan, sinh năm 1993, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ngọc Loan đã chia sẻ rất nhiều xoay câu chuyện về chủ đề tình yêu bị cấm cản này:

- Đăng đàn nói về câu chuyện đang gây bão cộng đồng mạng mấy ngày qua, quan điểm của bạn như thế nào về việc phải lựa chọn giữa bên tình, bên hiếu?

Theo mình, hai cái này thì không thể phụ bên nào được: một người đẻ ra mình, một người sẽ ở bên mình đến cuối đời, cả hai đều quan trọng cả. Thế nên cái gì đúng thì phải theo bên đó. Một người đàn ông không cần vùng vẫy biển khơi, chỉ cần biết phân định rõ ràng đã là một người đàn ông tốt. Bởi có rất nhiều người, rõ ràng biết gia đình mình chèn ép vợ mà vẫn giả ngu không thấy thế.

- Đặt giả thiết bạn cũng rơi vào trường hợp bị cấm cản như vậy, bạn sẽ làm thế nào?

Mình ra mình đã từng ở trong hoàn cảnh này rồi. Mình quen một bạn trai, do anh này hư quá nên mình đành gọi điện cho mẹ anh ấy để bác có thể quản lý chặt hơn. Ban đầu thì bác ấy cám ơn, về sau không nói được con, bác quay ra bảo mình là “Vì mày con tao như thế”. Khi đó, mình cũng nói lại với bác ấy luôn: “Con bác như thế nào, anh ấy vẫn vậy, cháu không phải ông trời mà ban tính, ban nết”.

9x nhắn gửi bố mẹ chồng tương lai: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 đều ngoại lệ” - 5

Cô gái trẻ này cũng từng trải qua chuyện bị ngăn cản tình yêu tương tự như thế

Thông thường, gia đình càng cấm cản thì hai đứa lại càng muốn ở bên nhau, cái gì càng bị cản ngăn thì càng mãnh liệt. Nếu anh ấy có thể cùng mình chịu đựng tất cả thì không bao giờ mình buông tay người đó.

- Như lời bạn chia sẻ, con gái cũng là báu vật của mẹ cha mình, cũng có phẩm giá riêng, bạn có cho rằng việc gia đình nhà trai cấm cản mà mình vẫn cố lấy người đó ch kì được là cách hạ thấp giá trị của bản thân hay không, trong khi có rất nhiều sự lựa chọn khác mà ở đó bạn được tôn trọng và nâng niu hơn?

Việc yêu nhau là việc của 2 người, từ người thứ 3 trở lên đều là ngoại lệ. Nên họ nghĩ gì kệ họ -  mình coi họ là người ngoài, người thiên hạ. Chúng ta không thể sống vừa lòng hết được, chỉ cần chồng tốt, yêu thương và trân trọng mình là được.

- Với bạn một người đàn ông phải như thế nào mới đáng để phụ nữ chịu thiệt thòi, chịu sự cấm cản từ gia đình để quyết tâm bên anh ấy?

Là một người tốt và hy sinh cho mình nhiều. Mình không cần anh ấy phải giàu sang, chỉ cần một người quan tâm đến cảm xúc của mình, biết lắng nghe và quan trọng nhất là không bao giờ từ bỏ.

9x nhắn gửi bố mẹ chồng tương lai: “Yêu là chuyện 2 người, từ người thứ 3 đều ngoại lệ” - 6

"Mình không cần anh ấy phải giàu sang, chỉ cần một người quan tâm đén cảm xúc của mình, biết lắng nghe và quan trọng nhất là không bao giờ từ bỏ"

- Cùng là phụ nữ, cũng lại từng rơi vào hoàn cảnh tương đồng, bạn muốn nhắn nhủ gì tới những người không may rơi vào trường hợp đó giống bạn?

Mình mong rằng nhiều chị em hãy đứng lên bảo vệ chính bản thân mình. Biết yêu là mù quáng nhưng dẫu sao vẫn giữ cho mình lòng tự trọng, cần phải nhận thức được ai xứng đáng, ai không. Và hơn thế là lúc nào cũng phải mạnh mẽ để đương đầu với tất cả - cuộc sống càng khó khăn thì càng cần phải sống mãnh liệt.

Cảm ơn bạn rất nhiều về những chia sẻ!

Theo Lam Giang (Ảnh NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu