Chiến thuật đàn bà... (P1)

Ngày 09/05/2017 00:06 AM (GMT+7)

Huyền hả hê nhiều lắm. Cảm giác đó giúp cô xoa dịu đi nỗi đau mình đã mất Dương vào tay người đàn bà khác. Huyền trở thành kẻ thứ ba, xen vào đêm tân hôn của Dương và vợ, chỉ có điều, Huyền là kẻ thứ ba đến trước mà thôi.

Ngày Dương cưới, đám bạn bè thân thiết chỉ ngó lên nhòm mặt cô dâu trong vài giây, còn lại, đa phần nhìn chăm chăm vào Huyền. Họ dò xét, phỏng đoán rồi xì xào bàn tán xem rốt cục, cô gái ấy nghĩ gì, hành xử ra sao. Điều đó âu cũng dễ hiểu bởi tất cả những ai quen Dương mà chẳng biết, Dương yêu Huyền, yêu đến si mê cuồng dại. Mà tình yêu đó nào có ngắn ngủi, nếu không muốn nói là cả quãng thời thanh niên của Dương.

Ấy vậy mà đùng một cái Dương lấy vợ. Người ta choáng hơn nữa khi cô gái mà Dương cưới lại chẳng phải Huyền. Trước đó, chưa từng ai nghe thấy họ tuyên bố chia tay. Cuộc tình cứ thế chấm dứt theo một cách bất ngờ không ai có thể hình dung được.

Ngày cưới Dương, Huyền đẹp đến kì lạ. Dù không muốn so sánh nhưng quả thật Huyền đẹp hơn cả cô gái mặc váy cưới sánh bước bên Dương. Không hiểu đàn bà sau nỗi đau thất tình trở nên cuốn hút hay bởi Huyền cố tình phục sức như vậy để không cảm thấy mình là người bại trận trước một cô gái mà chỉ cách đây vài tháng còn là người xa lạ với Dương.

chien thuat dan ba... (p1) - 1

Không hiểu đàn bà sau nỗi đau thất tình trở nên cuốn hút hay bởi Huyền cố tình phục sức như vậy để không cảm thấy mình là người bại trận trước một cô gái mà chỉ cách đây vài tháng còn là người xa lạ với Dương. (ảnh minh họa)

Huyền cầm ly rượu mừng, tiến đến vợ chồng Dương. Cô nâng ly, ánh mắt nhìn hai người một cách khó hiểu, không thể nào cắt nghĩa nổi:

- “Chúc mừng vợ chồng anh nhé, chúc anh hạnh phúc”

Nói rồi, Huyền quay sang nhìn cô gái trẻ măng, ánh mắt ngơ ngác và dường như sắp khóc ấy mà “dặn dò”:

- “Em thật may mắn khi lấy được người chồng như anh Dương. Nếu có gì em còn chưa hiểu về anh ấy, cứ hỏi chị nhé, chị không ngần ngại giúp em đâu. Dù sao, chị cũng là người rất hiểu về anh ấy”.

Dương định lên tiếng trước lời nói ẩn ý đó của Huyền, nhưng bàn tay của Ly – vợ anh đang bấu chặt ra hiệu im lặng, vì thế mà Dương không cất tiếng. Huyền quay lưng đi. Cô không biết mình nói thế để làm gì. Có vẻ như cô muốn chứng minh mình là người đến trước, mình là người thắng cuộc nhưng tại sao cảm giác trong cô bây giờ chỉ là một sự thất bại ê chề?

Tối hôm đó là đêm tân hôn của Dương và vợ. Còn ở một nơi nào đó, Huyền say mèm…

Huyền chính thức trở thành người thừa trong cuộc đời Dương theo cái cách mà đến giờ cô cũng chưa tin nổi.

chien thuat dan ba... (p1) - 2

Huyền chính thức trở thành người thừa trong cuộc đời Dương theo cái cách mà đến giờ cô cũng chưa tin nổi. (ảnh minh họa)

***

Trong nỗi đau đớn tận cùng của tâm hồn, Huyền nhớ Dương đến quay quắt. Càng nghĩ đến cảnh giờ đây anh đang ôm ấp một cô gái khác, hạnh phúc trong đêm đầu là chồng vợ, Huyền càng không sao chịu nổi. Cô gần như hóa điên và không kiểm soát nổi cảm xúc của mình. Huyền vớ lấy chiếc điện thoại nhắn cho Dương một cái tin:

- “Em nhớ anh, nhớ anh đến điên dại. Hãy gọi cho em đi…

Dòng tin nhắn gửi đi rất lâu không có hồi đáp. Lần đầu tiên Huyền trải qua cảm giác này. Suốt 9 năm yêu nhau, chưa bao giờ Dương để cô phải chờ đợi như thế. Lồng ngực của Huyền đau, tức, khó thở. Cô tiếp tục nhắn một dòng tin:

- “Nếu anh ngó lơ em, em sẽ chết cho anh xem”

Lần này, Dương điện thoại lại ngay tức thì. Nhìn thấy số điện thoại của Dương, Huyền có cảm giác mình như được cứu sống từ địa ngục trở về.

- “Em sao thế…?”

- “Anh có thể đến bên em không? Em cần anh, em muốn được gặp anh ngay lúc này”

Đầu dây bên kia ngập ngừng:

- “Huyền, em có thể nào tỉnh táo được không? Em hiểu quá rõ vị trí của chúng ta mà. Anh và em, chúng ta chỉ còn là tình cũ. Chính em đã lựa chọn kết cục này. Đêm nay là đêm tân hôn của anh…”

Dương còn chưa kịp nói hết câu, Huyền gào thét:

- “Em mặc kệ, em mặc kệ hết. Em chỉ cần anh đến bên em ngay lúc này, em không muốn nghĩ gì về danh phận, về vị trí nữa. Nếu anh không đến, em sẽ khiến anh phải hối hận”.

chien thuat dan ba... (p1) - 3

Huyền hả hê nhiều lắm. Cảm giác đó giúp cô xoa dịu đi nỗi đau mình đã mất Dương vào tay người đàn bà khác. (Ảnh minh họa)

Huyền chờ một lời hồi đáp, đầu dây bên kia yên lặng rất lâu. Và rồi, Dương cũng nói bằng cái giọng trầm buồn:

- “Em đừng làm gì manh động, cứ ở đó đợi anh, anh sẽ đến”.

Cảm xúc của Huyền khi ấy không biết phải dùng từ nào để diễn tả. Cô thấy mình chiến thắng một cách oanh liệt trước người vợ mới cưới của Dương. Huyền tự đắc: “Đúng là anh ấy yêu mình, mãi mãi chỉ yêu mình. Anh ấy có lấy vợ thì cũng chỉ là cưới một kẻ nằm cùng giường và sinh con cho anh ấy mà thôi. Bất cứ khi nào mình cần, anh ấy cũng sẽ tìm đến bên mình”.

Huyền hả hê nhiều lắm. Cảm giác đó giúp cô xoa dịu đi nỗi đau mình đã mất Dương vào tay người đàn bà khác. Huyền trở thành kẻ thứ ba, xen vào đêm tân hôn của Dương và vợ, chỉ có điều, Huyền là kẻ thứ ba đến trước mà thôi.

(Còn nữa)

Theo Hạ Vy (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ