Anh đau khổ vật vã đòi hủy hôn với vợ để mong được bên tôi

Ngày 06/10/2016 11:30 AM (GMT+7)

Nào tôi có biết anh đã có ý chung nhân ở nhà, chính anh theo đuổi tôi, giờ vì quá si mê nên nằng nặc đòi hủy hôn với cô gái ấy để ở bên tôi khiến tôi vô cùng khó xử.

Tôi bỗng dưng bị biến thành “con hồ ly tinh” cướp chồng sắp cưới của người khác trong khi tôi hoàn toàn vô tội. Chỉ trong vài tuần, cuộc sống của tôi đảo lộn. Tôi bị người ta làm phiền, bị quấy rầy, rủa xả dù mình chẳng có lỗi gì. Nghĩ đến những việc mình phải trải qua, tôi chỉ muốn chấm dứt quách cho rồi, nhưng nhìn anh vật vạ như người sắp chết, tôi lại thương không nỡ dứt tình.

Tôi hiện đang sinh sống ở thành phố và làm gần công ty với anh. Chúng tôi quen nhau tình cờ lắm. Trong một lần đi ngồi cà phê, tôi quên mang tiền, anh ngồi bên cạnh nên chủ động giúp tôi thanh toán. Vì phép lịch sự, tôi cho số điện thoại để cảm ơn. Tôi không biết là anh lại thích mình ngay từ giây phút đó.

Anh đau khổ vật vã đòi hủy hôn với vợ để mong được bên tôi - 1

Tôi không biết là anh lại thích mình ngay từ giây phút đầu (Ảnh minh họa)

Sau đấy, anh liên tục điện thoại, trò chuyện, tâm sự, mời tôi đi cà phê, xem phim… Chuyện tình của chúng tôi cứ thế diễn ra bình thường như bao cặp đôi khác mà tôi chẳng chút nghi ngờ.

Anh có tâm sự với tôi quê ở gần thành phố, nhưng anh không thích về quê làm mặc dù bố mẹ đã có chỗ xin việc cho. Khi chúng tôi yêu nhau, phải nói anh rất nhiệt tình và tốt bụng. Anh chiều tôi hết cỡ dù anh không phải người có quá nhiều tiền. Chính sự cần mẫn này của anh làm tôi cảm động. Tôi cũng hoàn toàn không nghĩ gì việc anh giấu mình chuyện đã có vợ sắp cưới ở quê.

Cho tới một hôm, có người điện thoại cho tôi chửi bới, nói tôi không ra gì, đi cướp chồng của người khác, tôi mới ớ người ra. Người đó chính là mẹ vợ tương lai của anh. Bác ấy nói, con gái bác và anh có hôn ước với nhau. Bao năm hai người sống ở thành phố vẫn duy trì tình yêu. Vậy mà chỉ có hơn 1 năm con gái bác ra trường, về quê làm, chờ anh về quê ổn định để cưới thì ở trên này tôi mồi chài anh. Tôi nghe mà hoang mang cực độ vì không biết mình đã làm gì sai.

Anh đau khổ vật vã đòi hủy hôn với vợ để mong được bên tôi - 2

Chính sự cần mẫn này của anh làm tôi cảm động. Tôi cũng hoàn toàn không nghĩ gì việc anh giấu mình chuyện đã có vợ sắp cưới ở quê. (Ảnh minh họa)

Mặc cho tôi giải thích nhưng họ vẫn không chịu thông cảm. Họ làm phiền tôi, điện thoại tới cơ quan của tôi tố tôi là loại cướp chồng. Họ lên mạng xã hội rêu rao tôi là kẻ không ra gì… Nghĩ đến những cảnh đó, tôi căm hận không để đâu hết.

Tôi muốn chấm dứt với anh để tránh những phiền phức thì anh khóc lóc và bi lụy như một người sắp chết. Anh xin lỗi vì đã giấu tôi nhưng vì anh quá mê tôi, sợ tôi bỏ anh nên anh cứ phải cố che đậy. Cho tới cách đây hơn 1 tháng, anh quyết về quê hủy hôn, công khai chuyện có tình cảm với người khác để chấm dứt thì họ mới làm rùm beng lên.

Gia đình bên vợ tương lai của anh phẫn uất, làm khổ tôi, khổ anh. Ban đầu bố mẹ anh cũng không chấp nhận chuyện anh phụ bạc cô gái kia nhưng thấy anh khốn khổ vì phải xa tôi, dần dần cũng ủng hộ. Hai bác tìm tôi, bảo tôi cố gắng vượt qua để bên anh, chứ nhìn anh tuyệt vọng như thế không ai cầm lòng được.

Anh đau khổ vật vã đòi hủy hôn với vợ để mong được bên tôi - 3

Hai bác tìm tôi, bảo tôi cố gắng vượt qua để bên anh, chứ nhìn anh tuyệt vọng như thế không ai cầm lòng được. (ảnh minh họa)

Tôi băn khoăn vô cùng. Chuyện của anh với cô gái kia nào tôi đâu có biết. Họ tự yêu nhau, rồi chán nhau, anh thích tôi… đến tận phút cuối tôi mới hay. Nói đúng ra, tôi có khi còn là nạn nhân bị anh lừa. Vậy mà bỗng dưng tôi cứ như kẻ tội đồ, phải gánh chịu mọi điều tiếng. Nơi tôi làm, bạn bè của tôi, ai ai cũng nhìn tôi bàn tán nọ kia.

Giờ tôi nên vì anh yêu mình quá như vậy mà mặc kệ dư luận để tiến tới, hay chia tay để anh tự lo chuyện của mình và chứng minh tôi không có liên quan?

Theo Kim Cúc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu