Anh phụ tình cũ để năn nỉ yêu em

Ngày 23/03/2015 23:08 PM (GMT+7)

Vừa gặp em, anh nói chia tay với người bạn gái yêu hơn 5 năm trời. Liệu em có nên đón nhận anh không?

Yêu một kẻ phản bội

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất bối rối và hoang mang không biết phải làm sao. Em mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi, đã ra trường, đi làm và có một công việc ổn định. Em gặp người đó

ở chính nơi mà em làm việc. Anh hơn em 2 tuổi, là người có ngoại hình điển trai, ăn nói khéo léo.

Chúng em làm cùng một chỗ nên không tránh khỏi những lần tiếp xúc, gặp gỡ nhau. Theo mọi người đánh giá, em là một cô gái hiền lành, ngoan ngoãn và xinh xắn. Có lẽ vì thế mà anh để ý em hơn so với những người khác. Tuy nhiên, ngay từ khi vào làm cùng một tổ, em đã biết anh ấy có bạn gái rồi, vì vậy tuyệt đối không bao giờ em bông đùa hay trêu trọc gì cả. Em không muốn mọi người hiểu lầm.

Mặc dù vậy, em cũng không phủ nhận rằng trong lòng em có thích anh ấy. Thực sự vẻ ngoài đẹp trai, tài ăn nói và cái ánh mắt anh nhìn em làm em xao xuyến vô cùng. Em biết, anh đã có người yêu. Hai người học chung với nhau từ thời đại học, hiện tại, bạn gái anh vẫn đang ở trên thành phố để hoàn thành nốt chương trình học thạc sĩ, còn anh đã ra trường đi làm nên về quê lập nghiệp trước.

Hai người họ đã yêu nhau hơn 5 năm trời và chỉ chờ ngày cưới. Cả hai gia đình đều ủng hộ mối quan hệ đó. Vậy mà cách đây 1 tháng, anh ngỏ lời yêu em. Em bị choáng trước câu tỏ tình đó. Anh nói khi gặp em anh mới biết thế nào là tình yêu đích thực và anh sẵn sàng từ bỏ tất cả để có em.

Anh phụ tình cũ để năn nỉ yêu em - 1

Anh từ bỏ cuộc tình hơn 5 năm trời để nói lời yêu em. Liệu em có nên đón nhận anh hay không? (Ảnh minh họa)

Em hoang mang vô cùng. Mọi người nói em không nên yêu kẻ như anh bởi có lẽ anh đang háo sắc (theo mọi người đánh giá thì em xinh hơn bạn gái của anh rất nhiều). Tuy em biết là không nên nhưng trong lòng em cũng sẵn có chút tình cảm với anh nên em băn khoăn lắm. Có khi nào tình yêu đích thực đến sau một cuộc tình dài như vậy hay không? Có thể nào anh yêu em mới là thật còn chuyện cũ chỉ là ngộ nhận? Em có nên nhận lời yêu anh ấy hay không và nếu từ chối thì em phải từ chối bằng cách nào? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang phân vân trước cánh cửa tình yêu. Em không biết có nên nhận lời yêu một chàng trai mà em đã sẵn quý mến nhưng vì em mà anh ấy từ bỏ cuộc tình hơn 5 năm của mình. Em không biết tình cảm anh ấy dành cho em có phải là tình yêu hay không và nó có thực sự lâu bền?

Chị hiểu cảm giác lúc này của em. Đúng là trước một chàng trai có nhiều điểm cuốn hút, việc chúng ta cảm thấy rung động, cảm mến là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên vào lúc này, em cần phải thực sự tỉnh táo. Em hãy hình dung xem. Hai người họ yêu nhau tới hơn 5 năm, trải qua bao thăng trầm, khó khăn, niềm vui và nỗi buồn để bên nhau, vậy mà giờ đây anh ta còn dễ dàng nói bỏ được như vậy thì liệu tình cảm mong manh vừa mới hình thành của em liệu có thể bền lâu?

Anh ấy và người yêu cũ ngoài sợ dây tình yêu còn có sự gắn kết của hai bên gia đình khi đôi bên đều mong đợi ngày họ cưới. Còn với em, mọi thứ qua mơ hồ. Tất cả chỉ là chút cảm giác bấp bênh lúc này của anh ấy mà thôi. Không phải ngẫu nhiên mà họ gắn bó được với nhau hơn 5 năm trời. Và việc anh ta phụ bạc chóng vánh như vậy thật khó mà đảm bảo cho em một tương lai vững chắc nếu bên người đó. Điều gì càng dễ có được thì lại càng dễ mất đi.

Anh phụ tình cũ để năn nỉ yêu em - 2

Nếu thực sự cuộc tình hơn 5 năm của họ đi tới lụi tàn là vì bản thân hai người họ không còn tình cảm với nhau, anh ta lại yêu em thật lòng thì hãy để thời gian lâu sau kiểm chứng mọi việc rồi đưa ra quyết định cũng không vội. (Ảnh minh họa)

Lúc này, em nên thẳng thừng từ chối và đề nghị một mối quan hệ bạn bè. Đó là điều cần thiết. Chuyện của anh ta với người cũ hãy để anh ta tự giải quyết. Họ đi tiếp hay dừng lại, tha thứ cho nhau hay chấm dứt là vấn đề của họ. Còn em, hãy tập trung sống cho tốt và giữ khoảng cách nhất định với chàng trai đó.

Tất nhiên tình cảm là điều khó nói trước được. Cũng có thể thứ tình cảm đến sau lại là thứ đích thực thuộc về họ. Tuy nhiên, dù là mối tình thứ bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng cần phải có thời gian để kiếm chứng. Em không nên vội vã nhận lời, hãy để thời gian giúp em nhận ra bản chất của anh ta ra sao và tình cảm anh ta dành cho em là thế nào. Nếu thực sự cuộc tình hơn 5 năm của họ đi tới lụi tàn là vì bản thân hai người họ không còn tình cảm với nhau, anh ta lại yêu em thật lòng thì hãy để thời gian lâu sau kiểm chứng mọi việc rồi đưa ra quyết định cũng không vội.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ