Bạn thân ngủ trên giường, tôi bị cắm sừng?

Ngày 19/11/2013 10:41 AM (GMT+7)

Tôi thấy anh ta không áo, chỉ mặc quần đùi nằm trên giường vợ chồng tôi, lẽ nào...?

Hơn một tháng qua, cuộc sống của tôi như địa ngục vì một nỗi băn khoăn cứ xâm chiếm trong lòng tôi. Tôi đã nghĩ ngợi rất nhiều và nó khiến tôi không còn có thể tập trung vào việc gì được nữa. Tôi muốn hỏi cho rõ ràng nhưng sợ nếu như những nghi ngại của tôi không đúng thì tình cảm vợ chồng, bạn bè không biết đi về đâu. Nhưng tôi khổ tâm lắm, có khi nào vợ tôi và người bạn thân “tằng tịu” với nhau?

Tôi, vợ tôi và anh ta học cùng lớp cấp 3. Chúng tôi chơi thân tới giờ cũng đã cũng cả chục năm trời. Một tình bạn như vậy quả thực rất đáng trân trọng và không phải lúc nào cũng có được. Tôi biết, ngày còn học cấp 3, anh ta cũng có tình cảm với vợ tôi. Nhưng vì cô ấy dành tình cảm cho tôi nên anh ta đã giấu kín tình cảm đó. Sau này, chúng tôi cưới nhau, người bạn đó cũng thấy yêu một vài cô nhưng chẳng đi tới đâu cả. Tới giờ anh ta vẫn độc thân.

Cưới nhau xong, vì muốn cho vợ chồng ổn định kinh tế hơn nên tôi quyết định ra nước ngoài lao động. Kế hoạch đã được lên từ trước nên khi cưới nhau xong,  một tháng sau tôi lên đường. Thật may là vợ tôi đã mang bầu nên tôi cũng cảm thấy an ủi phần nào dù trong lòng cũng có chút buồn và lo lắng cho vợ vì tôi đi, vợ tôi lại phải một mình bươn chải, khi mang bầu không ai ở bên cũng cơ cực. Nhưng tình thế khiến tôi không còn cách nào khác. Ngày tôi đi, anh ta cũng nói rằng bạn bè chơi thân với nhau (ngày trước anh ta còn thân với vợ tôi hơn là tôi) nên hứa sẽ giúp đỡ. Tôi cũng cảm thấy ấm lòng vì xung quanh còn có bạn bè giúp đỡ.

ban than ngu tren giuong, toi bi cam sung? - 1

Có khi nào, vợ tôi và bạn thân đã cắm sừng lên đầu tôi? (Ảnh minh họa)

Tôi đi một mạch 3 năm mới về. Tôi không muốn về giữa chặng vì như thế tốn kém lắm. Xác định đi làm ăn kinh tế mà như thế thì cũng không để được bao nhiêu tiền. Tôi vẫn điện về cho vợ thường xuyên. Cô ấy nói mọi chuyện vẫn ổn, con tôi ngoan ngoãn, thông minh. Nghe cô ấy nói vì đi làm về muộn, mà chỗ bạn tôi làm lại ở gần trường học của con nên anh ta giúp việc đón cháu và đưa về nhà hộ. Thi thoảng, tôi vẫn điện thoại cho anh ta để cảm ơn, hỏi thăm sức khỏe và nhờ giúp đỡ thêm cho vợ con mình đỡ cơ cực.

Thấm thoát cũng 3 năm trôi qua, tôi được về nước. Tôi đặt vé về sớm hơn dự định dù vẫn báo với gia đình và vợ là phải tuần sau. Tôi muốn gây bất ngờ cho vợ. Thực sự, vợ chồng cưới nhau xong không được bao lâu tôi đã đi nên tôi nhớ vợ nhiều lắm. Ba năm qua ở nước ngoài, tôi luôn ý thức giữ gìn chứ không bao giờ phản bội vợ vì tôi nghĩ là vợ tôi ở nhà còn khổ hơn tôi. Nếu tôi làm thế, tôi là một kẻ không đáng mặt đàn ông. Lần về nước sớm hơn dự định này tôi muốn coi nó như một món quà dành cho vợ.

Tính tôi cũng hay lãng mạn nên tôi thường hình dung ra những tình cảnh như phim. Từ sân bay về tôi tưởng tượng ra cảnh vợ mình sẽ bất ngờ như thế nào nếu thấy tôi bỗng nhiên đứng trước cửa. Chỉ nghĩ tới điều đó thôi tôi cũng đã cảm thấy hạnh phúc vô cùng rồi. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không giống như trong phim, tôi đã gặp phải một điều khiến tôi trăn trở tới giờ.

Tôi về nhà, thấy căn hộ của hai vợ chồng tôi chỉ khép cửa chứ không khóa. Bên ngoài có một đôi giày nam giới. Tôi đã hơi khựng lại vì vợ tôi sống ở đây một mình, ông bà ở quê rất xa nên không sống cùng được. Tôi khẽ mở cửa bước vào, thấy con mình ngồi chơi ở phòng khách. Trên chiếc ghế sofa là chiếc quần dài, áo dài của đàn ông. Thằng bé mới hơn 2 tuổi, đang ngồi nghịch đồ chơi và chỉ nhìn tôi rồi lại tiếp tục. Tôi đi vào phòng ngủ của hai vợ chồng, ở đó, tôi thấy người bạn của tôi đang…nằm trên giường ngủ ngon lành. Anh ta không mặc áo, chỉ mặc một chiếc quần đùi. Phía bên trên, ảnh cưới của vợ chồng tôi vẫn còn đó…

ban than ngu tren giuong, toi bi cam sung? - 2

Mỗi khi bên vợ, tôi chỉ hình dung ra cạnh vợ mình tằng tịu với bạn thân, tôi không thể nào hạnh phúc nổi (Ảnh minh họa)

Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc của mình khi ấy. Tôi cảm thấy nhói đau trong tim. Anh ta giật mình tỉnh dậy, nhìn thấy tôi mà ớ người ra. Lời nói, điệu bộ của anh ta có phần lúng túng và hốt hoảng. Anh ta cuống cuồng mặc quần áo và vội giải thích là anh ta vẫn thường xuyên ở đây như thế. Vì vợ tôi về muộn, đón con hộ vợ tôi xong anh ta đưa về nhà và đợi tới khi vợ tôi về mới về được. Trong lúc đó anh ta thường tranh thủ ngủ.

Từ hôm đó tới nay trong đầu tôi vẫn vảng vất một cảm giác khó chịu, thiếu tin tưởng. Dù là bạn thân, coi như người trong nhà nhưng đã là nam giới, nữ giới thì cần phải giữ khoảng cách, nhất là khi chồng bạn đi vắng. Sự vô tư, dễ dãi đó có thực là vô tư không hay là họ có tư tình với nhau?

Tôi cứ ngỡ về nước hai vợ chồng sẽ hạnh phúc bên nhau nhưng từ hôm đó tới nay tôi nằm bên vợ chỉ thấy ghê tởm. Tôi cứ hình dung ra cảnh vợ tôi và anh ta nằm trên chiếc giường cưới này hú hí với nhau. Tôi phải làm sao đây, cứ thế này tôi sẽ không thể nào hạnh phúc được? Liệu vợ tôi có phải đã cắm sừng tôi?

Anh Đức (blue@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ