Bất lực buông tay cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu

Ngày 24/04/2015 23:59 PM (GMT+7)

Ngay giữa đêm tân hôn, chồng bỏ mặc tôi và chạy đến bên người tình cũ. Tôi đã mang tội gì để phải chịu sự dày vò này?

25 tuổi, tôi bước lên xe hoa về nhà chồng với niềm hạnh phúc khôn nguôi. Bạn bè, người thân của tôi đều nói rằng tôi tốt số nên may mắn được làm dâu gia đình giàu có, chồng lại thành đạt, giỏi giang. Từ trong thâm tâm tôi cũng có chút cảm giác tự hào. Đám cưới của tôi diễn ra, mọi thứ đều trọn vẹn và đáng mơ ước. Khỏi phải nói bố mẹ đã hãnh diện về tôi như thế nào.

Nhưng đó giống như bề nổi, là những gì mà ánh sáng ban ngày chiếu rọi vào, còn phía sau màn đêm, sự thật ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Tôi quen chồng tôi không lâu, nói đúng hơn là do người ta giới thiệu. Có thể với mọi người, thời điểm này mà còn lấy nhau vì giới thiệu nghe thật kì cục nhưng đúng là chúng tôi đã đến với nhau như thế. Tôi tốt nghiệp đại học ra trường, đi làm được 2 năm và có nhiều người ngó ngàng tới. Công bằng mà nói tôi có ngoại hình khá, lại hiền lành, có công việc ổn định, vì thế nhiều người “đánh tiếng” cũng là điều hết sức tự nhiên. Nhưng trong số những người đó, tôi đã chọn anh – chồng tôi bây giờ.

Điều đầu tiên khiến tôi chọn anh không phải là vì nhà anh giàu có hơn những đối tượng khác mà đơn giản vì tôi có cảm tình với anh nhất. Anh đẹp trai, nhẹ nhàng, cách tiếp cận cũng rất tinh tế. Có thể chưa gọi là tình yêu sâu đậm được nhưng đúng là đến với anh tôi đã bắt nguồn từ cảm xúc con tim nhiều hơn là từ việc cân nhắc các điều kiện xung quanh.

bat luc buong tay cuoc hon nhan vua moi bat dau - 1

Đêm tân hôn, chồng bỏ tôi để chạy tới bên người tình cũ (Ảnh minh họa)

Chúng tôi tìm hiểu nhau khoảng 4 tháng thì cưới. Có vẻ như hơi nóng vội với một quyết định cả đời người nhưng gia đình anh ấy giục quá. Bản thân anh ấy cũng muốn “cưới cho xong”, thế là tôi đồng ý. Ngày cưới diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn. Tôi ôm giấc mộng về một mái ấm gia đình như mơ. Vậy mà, ngay đêm tân hôn, chồng tôi bỏ đi. Đớn đau hơn nữa là khi ấy tôi mới biết, anh đến tìm người tình cũ.

Chồng tôi đã bị thúc ép lấy tôi theo ý nguyện của gia đình chứ người mà anh ấy yêu là một cô gái khác. Bố mẹ chồng tôi kiên quyết không chấp nhận người đó làm con dâu. Nghe đâu, trước đây cô ta đã từng yêu nhiều người, khi gặp chồng tôi bây giờ đã lợi dụng, bám riết lấy anh. Chồng tôi lại si mê, yêu cô ta điên cuồng không dứt ra được. Trước sự dọa nạt của bố mẹ, cuối cùng anh ấy đành phải làm quen và cưới tôi cho vừa lòng bố mẹ nhưng anh ta vẫn không dứt được người tình cũ vì cô ta đeo bám.

Đêm tân hôn đẫm nước mắt đã không đánh gục tôi khi tôi nghe câu chuyện này. Tôi tự nhủ mình phải mạnh mẽ, can đảm đối diện và giành lấy chồng, mọi chuyện chỉ vừa mới bắt đầu mà thôi. Nhất là khi sau đó, tôi trực tiếp đi gặp người con gái kia, đúng như bố mẹ chồng tôi nói, cô ta trơ trẽn và có vẻ tự hào khi quyến rũ được chồng tôi dù đã kết hôn với tôi rồi. Dường như con hồ ly đó muốn moi tiền, moi của của chồng tôi và phá hoại hạnh phúc gia đình tôi, còn chồng tôi thì u mê quá.

Tôi đã nói chuyện với chồng nhưng anh vẫn nói cưới tôi chỉ vì trách nhiệm, tốt nhất tôi cứ yên phận thì anh chẳng động tới tôi, vẫn coi tôi là vợ chứ anh không thể dứt bỏ chị ta. Tôi nghe mà đau lòng quá. Tôi tự hỏi tôi đã làm sai điều gì để phải chịu đựng cuộc hôn nhân quái gở này? Tôi có nên buông tay, ly hôn để không bị tổn thương bởi một người chồng như thế hay là cố gắng “chiến đấu” để cứu anh ấy ra khỏi vòng tay của kẻ lọc lừa kia?

(ngocanh@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ