Biết nói ra sao khi cướp người yêu của bạn?

Ngày 18/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Em còn hèn nhát để anh cùng một lúc là người yêu của hai người. Em phải nói với bạn ấy thế nào đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Khi nói điều này ra em cảm thấy vô cùng nhục nhã và xấu hổ. Trước nay xem những bộ phim, em nghĩ họ chỉ dựng lên như vậy. Nhưng giờ đây chính mình trải qua, lại ở trong vị trí của một kẻ đáng khinh bỉ, em không biết phải làm thế nào. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và một bạn gái chơi với nhau khá thân. Hồi sinh viên, chúng em có ở cùng nhau. Lúc đó em chưa có người yêu còn bạn ấy thì có rồi. Anh ấy đẹp trai, tính tình hiền lành và rất nhịn bạn ấy mặc dù luôn bị bắt nạt. Anh đến chơi phòng em cũng rất quý mến. Em thường xuyên khuyên bạn mình nên nhã nhặn hơn chứ bạn ấy có vẻ không tôn trọng anh cho lắm.

Sau đó chúng em tốt nghiệp, mỗi đứa một nơi vì điều kiện công việc. Dù ở cùng một thành phố nhưng quá bận đi làm nên bọn em ít gặp nhau. Thi thoảng chúng em vẫn trò chuyện qua facebook, thăm hỏi, động viên nhau. Có một dạo bạn ấy kêu chuyện tình cảm với anh người yêu gặp trục trặc, hai người cãi nhau liên miên. Vì ít gặp hai người, không biết ai đúng, ai sai nên em cũng chỉ biết nghe mà không dám đưa ra lời khuyên.

Thế rồi em tình cờ gặp anh người yêu của bạn mình ở công ty. Hóa ra anh ấy làm cùng công ty, chỉ khác chi nhánh, giờ anh ấy chuyển về chi nhánh cùng với em nên em mới biết. Vì quen nhau từ trước, lâu ngày không gặp nên hai anh em khá thân thiết với nhau.

Biết nói ra sao khi cướp người yêu của bạn? - 1

Có phải em khốn nạn lắm không khi cướp người yêu của bạn mình? Em còn hèn nhát để anh cùng một lúc là người yêu của hai người. Em phải nói với bạn ấy thế nào đây? Liệu bạn ấy có hận em không? (Ảnh minh họa)

Tối ngày gặp nhau, thường xuyên trò chuyện, dần dần, em và anh nảy sinh tình cảm. Chính anh là người đã bày tỏ tình yêu với em và em không biết làm thế nào để khước từ khi mà em yêu anh thật. Vậy là chúng em lén lút yêu nhau. Anh cũng chưa dám nói lời chia tay với cô bạn của em. Chúng em yêu trong bí mật.

Giờ em dằn vặt lắm. Em và anh đã yêu nhau như thế được gần 1 năm rồi. Chúng em thực sự muốn nghiêm túc hóa mối quan hệ này để còn cưới nhưng cứ nghĩ đến cô bạn mình em lại không dám cho anh chia tay. Hai người họ cũng cãi nhau thường xuyên nhưng vì yêu lâu, cô bạn em không dám dứt tình, lúc nào cũng níu giữ, cầu xin mặc dù cô ấy biết họ không còn hòa hợp với nhau nữa.

Giờ em phải làm gì hả chị? Có phải em khốn nạn lắm không khi cướp người yêu của bạn mình? Em còn hèn nhát để anh cùng một lúc là người yêu của hai người. Em phải nói với bạn ấy thế nào đây? Liệu bạn ấy có hận em không? Em mong chị cho em một lời khuyên để em xử lí được chuyện này một cách nhẹ nhàng nhất. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang ở trong một mối quan hệ tay ba ngang trái. Em yêu chàng trai đó nhưng éo le là ở chỗ anh ấy là người yêu của cô bạn thân trước đây của em. Giờ em không dám thú nhận chuyện này với bạn của mình vì sợ cô ấy sẽ trách hận.

Quả thật, tình yêu có trăm ngàn lí lẽ của nó và rất khó để khẳng định ai đúng, ai sai. Nhưng dù sao thì trong chuyện này, em và bạn trai cũng là người gây ra thương tổn cho cô bạn của em. Tình yêu có thể đến, có thể đi nhưng khi vẫn còn là người yêu của cô ấy mà chàng trai đó đã tỏ tình yêu em thì đúng là bạn em đã phải chịu thiệt thòi quá nhiều.

Biết nói ra sao khi cướp người yêu của bạn? - 2

Hi vọng rằng, em sẽ cố gắng sống tốt và trân trọng tình yêu của mình bởi vì cô bạn của em đã phải rất đau đớn để các em có tình được tình cảm này. Hãy trân trọng thứ mà mình buộc phải làm người khác đau để có được. (ảnh minh họa)

Chị không muốn đánh giá em đúng hay sai bởi dù sau lúc này em và chàng trai đó đã quyết định đến bên nhau, anh ấy đã lựa chọn em. Vận nên điều quan tâm hơn cả là làm thế nào để cô bạn của em ít tổn thương nhất.

Chuyện này sẽ không thể giấu được, mà nếu đã buộc phải nói thì nói sớm để cô ấy bớt đau khổ. Cứ mãi lừa dối chỉ càng làm cô ấy đau hơn và đánh mất những cơ hội khác mà thôi.

Em và bạn trai nên hẹn gặp cô bạn gái đó và thừa nhận mọi chuyện. Có thể cô ấy sẽ rất sốc, oán hận thậm chí là chửi bới hai người vì sự phản bội này. Nhưng hãy cứ chấp nhận bởi vì đặt ở địa vị cô ấy đây là một nỗi đau rất lớn.

Chị cũng hi vọng rằng, em sẽ cố gắng sống tốt và trân trọng tình yêu của mình bởi vì cô bạn của em đã phải rất đau đớn để các em có tình được tình cảm này. Hãy trân trọng thứ mà mình buộc phải làm người khác đau để có được.

Mong em mạnh khỏe và giải quyết được chuyện tình cảm của mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày