Câu chuyện phía sau bức ảnh "cô dâu chú rể thời công nghệ"

Ngày 13/05/2015 09:00 AM (GMT+7)

Xem bức ảnh "cô dâu chú rể thời công nghệ", một số bạn tự hỏi không hiểu "đêm tân hôn của hai anh chị có thế này không?".

Trên các trang mạng xã hội, cộng đồng đang truyền tay nhau bức ảnh một cặp đôi ngồi nghỉ ở một quán trà đá. Trong trang phục cô dâu chú rể, cả hai chăm chú nhìn vào điện thoại mà không để ý đến nhau. Cư dân mạng đã thi nhau vào bình luận khi được hỏi: "Bạn nghĩ gì về bức ảnh này?".

Câu chuyện phía sau bức ảnh quot;cô dâu chú rể thời công nghệquot; - 1

Bức ảnh về "cô dâu chú rể thời công nghệ" được chia sẻ trên facebook.

Đa số các ý kiến cho rằng đây đích thị là "tình yêu" thời công nghệ", hay "đang chuyển trạng thái kết hôn trên facebook" thay vì đời thực, bởi có vẻ như công nghệ đã làm cho khoảng cách giữa người với người, ngay cả những cặp đôi yêu nhau, đã cách xa vời vợi. Thậm chí có bạn còn tự hỏi với tình trạng như vậy không hiểu "đêm tân hôn của hai anh chị có thế này không?".

Thế nhưng, mạng xã hội luôn có hai mặt và không phải bất cứ điều gì bạn nhìn thấy ở đó cũng là sự thật. Chính cặp đôi trong bức ảnh trên tỏ ra rất bất ngờ trước phản ứng của cộng đồng mạng. Chú rể có tên Bá Tuấn, cô dâu là Thu Hương lại coi đây như một bức ảnh vui có tính chất minh họa cho công việc hiện tại của họ. Cả hai vợ chồng đều là những người làm marketing online.

Trên facebook cá nhân, anh Bá Tuấn đã có chia sẻ hài hước mà sâu sắc về tình yêu của mình và lý do cả hai luôn kè kè chiếc điện thoại trong ngày chụp ảnh cưới:

Câu chuyện phía sau bức ảnh quot;cô dâu chú rể thời công nghệquot; - 2

Chia sẻ về tình yêu của "khổ chủ"

“Tại sao phải che giấu đi hạnh phúc?

Chúng tôi quen nhau từ một group về marketing, cả 2 chúng tôi lúc đó đều làm marketing online nên việc trên tay luôn có cái cảm ứng hay laptop là điều bình thường (đoạn sau khi nhận lời yêu thì nàng mới tiết lộ rằng ngày xưa sếp nàng bảo nàng follow nick tôi để học hỏi về marketing...).

Tui cũng chả quan tâm nàng là ai mặc dù tui chủ động add friends nàng (tui cứ xinh là add thôi) vì tui lúc đó bận đến nỗi mỗi lần đi vệ sinh cũng chỉ kịp vệ sinh một nửa. Cho đến một lần nàng inbox tui hỏi về lỗi quảng cáo không trừ tiền, tui thì vừa đi nhậu về nên cũng trả lời theo kiểu bổ củi (chắc giờ còn cay vụ đó lắm ).

Rồi cứ như thế chúng tôi nói chuyện với nhau về công việc mà tuyệt nhiên tui chả có cảm hứng gì với con gái lúc bấy giờ. Bẵng đi một thời gian, tui rảnh nên inbox rủ nàng cafe cho bớt rảnh, ấy vậy mà nàng chảnh với Bờm idol (nick của chú rể) nên tui cảm thấy tổn thương sâu sắc lắm. Tui cay cú nên rủ tiếp mấy lần nữa thì nàng ta mới đồng ý cafe với tui. Lần đầu gặp nhau, tui đốt thuốc như đốt nhà (chắc nàng ta cũng ghét, sau này mới biết lúc đó nàng ta chả cảm tình gì với tui).

Một thời gian sau đó bọn tui hay hẹn hò hơn, ngoài chuyện công việc thì chúng tôi còn nói chuyện công ty nữa nên câu chuyện có vẻ mỳ chính lắm. Rồi tui nhận ra tui thích nàng ta, rồi tui nói chuyện suốt với nàng cho dù mặt nàng và màn hình điện thoại luôn giữ khoảng cách tối thiểu 15cm (giờ vẫn còn cay). Cho đến tận bây giờ, hễ ngồi uống nước là mỗi đứa một máy inbox nhau, các mẹ thấy có điên không.

Thế quái nào tui lại yêu được một đồng chí trái ngược tính tui hoàn toàn đến giới tính còn khác xa nhau thì còn gì để nói, nàng có lo ngại việc đó, thế nhưng tui trấn an rằng “Nếu hợp nhau thì hỏng cám em ạ, anh rượu chè em cũng rượu chè thì sau này đẻ con ra chúng nó nấu rượu mệt muốn chết luôn”.

Cho đến hôm nay, chụp xong ảnh cưới mà tui vẫn không tin được rằng cái thằng trong ảnh cùng nàng lại là tui, tuy đẹp trai đấy nhưng tui cũng khá hồi hộp, tay vẫn còn run khi châm vội điếu thuốc, tim còn đập nhanh lắm các mẹ ạ.

Thế quái nào tui lại lấy vợ rồi nạ. Các mẹ chúc mừng thằng ăn hại này đi!”.

Theo Linh An (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu