Chú rể mặt non choẹt kết hôn với cô dâu 16 tuổi

Ngày 23/02/2016 11:21 AM (GMT+7)

Một tờ báo uy tín của Trung Quốc cho biết, chú rể mới 13 tuổi, còn cô dâu 16 tuổi.

Hãng tin Sina (Trung Quốc) đã đăng tải những hình ảnh về đám cưới của một cặp đôi trẻ măng ở Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng xôn xao và lan truyền nhanh chóng. Theo thông tin báo này đăng tải, cặp đôi có gương mặt thiếu niên này đã khiến tất cả mọi người ngã ngửa khi được biết chú rể mới chỉ 13 tuổi, còn cô dâu mới 16 tuổi và đang mang thai.

Chú rể mặt non choẹt kết hôn với cô dâu 16 tuổi - 1

Cặp đôi cô dâu, chú rể mới 16 tuổi khiến cư dân mạng xôn xao

Tuy nhiên, khi đài truyền hình địa phương phỏng vấn, cặp đôi này đã thẳng thắn chia sẻ về sự kiện trọng đại của mình. Chú rể cho biết, cả hai đều ở quận Mason, gần Nam Ninh (Trung Quốc). Còn cô dâu cho biết, cô không hề có thai như báo chí đăng tải và hai người đã quen nhau từ một năm trước. Bên cạnh đó, cô khẳng định hai vợ chồng cô đều bằng tuổi nhau.

"Thông tin chồng tôi mới 13 tuổi là hoàn toàn sai. Chúng tôi đều sinh vào năm 1999 và năm nay đã 16 tuổi. Chỉ là anh ấy có gương mặt quá trẻ" – cô dâu nói với các phóng viên.

Cô dâu còn kể thêm rằng, chồng cô đã bỏ học sau khi kết thúc thời trung học và đang làm việc bán thời gian tại Nam Ninh trong suốt 2 năm qua. Đặc biệt, cha mẹ hai bên đã rất ủng hộ quyết định kết hôn của họ.

"Cha mẹ rất ủng hộ chúng tôi. Nếu không có họ, chúng tôi sẽ không bao giờ có một lễ cưới đầy đủ. Chúng tôi đã biết nhau được hơn một năm và quyết định sẽ kết hôn dù sớm hay muộn, vì vậy chúng tôi quyết định tổ chức một bữa tiệc đám cưới luôn" - cô dâu giải thích. "Khi đến tuổi kết hôn hợp pháp, chúng tôi sẽ đi đăng ký kết hôn để được công nhận chính thức là vợ chồng".

Tuy nhiên, đó hẳn sẽ là một thời gian khá dài vì độ tuổi kết hôn ở Trung Quốc được quy định là 22 đối với nam và 20 đối với nữ.

Chú rể mặt non choẹt kết hôn với cô dâu 16 tuổi - 2

Nhiều người cho rằng chú rể mới chỉ 13 tuổi vì khuôn mặt cậu quá trẻ con

Chú rể chia sẻ, sau đám cưới, họ đã trở thành nhân vật nổi tiếng trong thành phố, thậm chí đã bị cư dân mạng chế nhạo vì còn quá trẻ. Có người còn trêu đùa rằng: "Cháu trai này có thể sẽ lớn hơn con trai tôi", "Tôi 24 tuổi và tôi thậm chí còn chưa từng có bạn trai” hoặc "Này, chú rể! Mẹ cậu đang gọi về làm bài tập kìa”.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến mang tính xây dựng, ủng hộ cho cặp đôi. "Đừng nghe những gì khác nói, miễn rằng cả hai bạn hạnh phúc, đó mới là điều bạn cần quan tâm." - một người bình luận.

Chú rể mặt non choẹt kết hôn với cô dâu 16 tuổi - 3

Cô dâu cho biết họ đã quen nhau một năm và được gia đình đồng ý cho kết hôn

Chú rể mặt non choẹt kết hôn với cô dâu 16 tuổi - 4

Tuy nhiên, hiện tại, cả hai chỉ tổ chức lễ cưới, khi đến tuổi được kết hôn hợp pháp, họ mới đi đăng ký chính thức

Chú rể mặt non choẹt kết hôn với cô dâu 16 tuổi - 5

Hình ảnh đời thường của cặp vợ chồng tuổi teen.

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu