Chuyện tình cô gái Việt ung thư với người chồng Trung Quốc

Ngày 20/05/2016 08:41 AM (GMT+7)

Nhờ mở chi nhánh công ty tại Hải Phòng, anh Peng đã tình cờ quen và yêu Thu Giang - cô gái Việt xinh xắn trẻ trung.

Từ lần chuyển công tác sang Việt Nam đến tìm được tình yêu

7 tuổi, mẹ của anh Peng – người Quảng Châu, Trung Quốc đột ngột qua đời vì bệnh tật, tiếp sau đó, người cha của anh cũng bỏ nhà ra đi biền biệt hơn 20 năm. Anh Peng lớn lên dưới bàn tay chăm sóc nuôi nấng của bà ngoại.

Năm 14 tuổi, khi những đứa trẻ khác trong làng vẫn còn đang đi học, anh Peng đã bắt đầu theo người lớn đi làm thuê tại các nhà máy ven biển. Sau nhiều năm lăn lộn, 34 tuổi, anh Peng ổn định công việc tại một nhà máy sản xuất giày da ở Đông Quan, Trung Quốc.

Nhờ làm việc chăm chỉ, anh Peng dần dần được chủ yêu mến, thăng chức từ công nhân công xưởng trở thành nhân viên kỹ thuật quan trọng của nhà máy. Năm 2010, nhà máy giày mở một chi nhánh ở Việt Nam, anh Peng được giao cho trọng trách hỗ trợ nhà máy mới này. Từ quyết định điều chuyển công tác, anh đã gặp được tại Việt Nam tình yêu của đời mình.

Thời điểm đó, chị Thu Giang – cô gái 23 tuổi trẻ trung xinh đẹp người Hải Phòng được nhận làm phiên dịch viên tại nhà máy giày. Hai người trẻ tuổi gặp nhau ban đầu chỉ vì công việc nhưng sau đó, qua nhiều lần tiếp xúc, anh Peng biết được chị Giang cũng là trẻ mồ côi, cha qua đời khi mới 5 tuổi, mẹ tái hôn với chồng mới. Hai tâm hồn đồng cảm đã khiến họ ngày càng gần gũi nhau hơn, tình yêu cũng tự nhiên chớm nở.

chuyen tinh co gai viet ung thu voi nguoi chong trung quoc - 1

Anh Peng bên người vợ Việt đang đau yếu và cô con gái nhỏ.

Hạnh phúc êm đềm của cô gái Hải Phòng và chàng trai Trung Quốc

Cuộc tình của cô gái Hải Phòng và chàng trai Trung Quốc kéo dài chưa được bao lâu thì nhà máy giày ở Việt Nam phá sản, anh Peng phải nói lời chia tay với người yêu mình để tạm quay về quê hương. Trở lại Đông Quan, dù đã cố quên nhưng anh Peng vẫn không thôi nhớ nhung người con gái Việt.

Anh quyết định quay lại Việt Nam. Tháng 9 năm 2011, anh Peng và chị Giang quyết định kết hôn và sau đó, chuyển đến sống tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

chuyen tinh co gai viet ung thu voi nguoi chong trung quoc - 2

Có kinh nghiệm làm việc trong ngành da giày nên năm 2012 hai vợ chồng anh Peng và chị Giang quyết định cùng một người họ hàng hùn vốn để mở xưởng kinh doanh da giày trên mạng. Anh Peng chịu trách nhiệm thiết kế và sản xuất giày trong khi chị Giang sẽ lo duy trì cửa hàng, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Những ngày đầu chậm chững kinh doanh, số tiền kiếm được không nhiều, doanh thu cũng chỉ tăng dần mỗi ngày hơn nhau 2,3 đôi. Cặp vợ chồng mỗi ngày đều miệt mài làm việc, bận rộn nhưng hạnh phúc vì có thể tự nuôi sống bản thân. Tháng 7 năm 2013, sự ra đời của cô con gái đầu lòng càng khiến gia đình nhỏ của họ thêm nhiều tiếng cười.

Biến cố ập đến với người vợ trẻ

Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, tháng ba năm ngoái, chị Giang đột ngột thấy cổ mình ngày một sưng to. Ở bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán chị Giang có thể đang mang trong mình một khối u. Không tin vào kết quả, anh Peng đưa vợ đi khám ở rất nhiều nơi nhưng kết quả vẫn cho thấy đó thực sự là một khối u ác tính.

Đối mặt với căn bệnh và nguy cơ mất đi người vợ yêu thương của mình, anh Peng dường như ngã quỵ. Vậy nhưng trước mặt vợ, người đàn ông này vẫn tỏ ra mạnh mẽ, không từ bỏ hy vọng điều trị đến cùng mặc cho kinh tế gia đình sẽ rơi vào cảnh khó khăn.

Theo các bác sĩ, căn bệnh mà chị Giang mắc phải rất hiếm gặp, phải liên tục xạ trị, chi phí có thể lên đến hàng tỷ đồng và nếu không được điều trị gấp thì bệnh tình sẽ diễn biến xấu rất nhanh. Anh Peng đã bán hết mọi đồ dùng giá trị trong gia đình, xin từ thiện từ các nhà hảo tâm và chạy vạy vay nợ mọi nơi để có tiền chữa trị cho vợ.

Xúc động nghĩa vợ chồng

Vì cả hai vợ chồng đều là trẻ mồ côi từ nhỏ, không người thân thích, nên khi chị Giang ngã bệnh, một mình anh Peng xoay sở vừa chăm con gái nhỏ, vừa chăm vợ ốm vừa lo kiếm tiến nuôi gia đình. Hai bố con ăn tại bệnh viện, tối cũng ngủ luôn tại đây bên người bệnh của mẹ.

Nhìn người chồng đầu ấp tay kề ngày một gầy đi, chị Giang không thể ngăn những giọt nước mắt chảy dài. Chị Giang bày tỏ nguyện vọng được ra viện, về nhà chữa trị bằng thuốc bắc cổ truyền để tiết kiệm chi phí nhưng anh Peng một mực không đồng ý.

chuyen tinh co gai viet ung thu voi nguoi chong trung quoc - 3

Anh Peng một mình vừa ôm con gái nhỏ vừa chăm sóc vợ bệnh.

Trong phòng bệnh ở Bệnh viện nhân dân thành phố, hình ảnh anh Peng dịu dàng đứng bên giường vợ, ân cần tỉ mỉ chăm sóc khiến nhiều nhân viên y tế tại đây không khỏi xúc động. “Con đường điều trị bệnh còn lâu còn dài, vậy nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ hy vọng”, người đàn ông kiên quyết nói.

Kết thúc có hậu của cô gái săn chồng Tây từ lớp 9

Đám cưới đẹp như cổ tích của cô gái Việt lấy chồng Tây

Cô gái xinh đẹp lấy chồng Tây không cần cưới rình rang

Cảnh sống trên xe tải của cô gái Việt lấy chồng ngoại

Theo Anh Minh Pham (sn) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu