Điều đàn ông nên làm khi biết quá khứ tình trường của bạn gái?

Ngày 29/03/2019 16:22 PM (GMT+7)

Hầu hết mỗi cô gái lên xe hoa đều để lại phía sau một tình sử. Đó là điều mà tất cả đàn ông đều phải chấp nhận.

dieu dan ong nen lam khi biet qua khu tinh truong cua ban gai? - 1

Ảnh minh họa

Với đàn ông, quá khứ của bạn gái là một quả bom chờ nổ và họ đặc biệt quan tâm đến điều này. Quả bom có nổ hay không còn phụ thuộc vào độ từng trải của người đàn ông và cách ứng xử với quá khứ của bạn.

Đàn ông nông nổi thì sẽ gạn hỏi, thậm chí hỏi thẳng rất thô thiển “Trước khi đến với anh, em đã yêu ai chưa? Anh ta là người thế nào? Vì sao lại chia tay?”. Còn đàn ông từng trải thì bình tĩnh chờ người yêu nói hoặc anh ta sẽ tự kể về mình, đó cũng là cách để bạn nói ra và câu chuyện của bạn sẽ lập tức được anh ta ghi vào bộ nhớ.

Nếu lý do chia tay của bạn “Vì em và anh ta không phù hợp” thì mọi chuyện đơn giản hơn vì xét về mặt tình cảm, hai người đã cảm thấy “không phù hợp” nên mới chia tay. Nhưng nếu như lý do là vì “Anh ấy rất tốt nhưng vì hoàn cảnh mà chúng em không đến được với nhau” thì tình hình sẽ phức tạp hơn nhiều.

Hai tiếng “rất tốt” kia sẽ găm vào trí não anh ta. “Rất tốt mà không dám vượt qua hoàn cảnh để đến được với em ư? Đúng là thằng hèn”- Đàn ông nông nổi sẽ nói như vậy. Nhưng đàn ông từng trải sẽ chậm rãi nói “Em đừng quên lòng tốt của anh ấy”. Hai câu nói nghe thì khác nhau nhưng bản chất thì hoàn toàn giống nhau.

Với các anh chàng “rất tốt” đến trước, mỗi người đàn ông có cách ứng xử khác nhau. Người thì thẳng thừng yêu cầu bạn “quên ngay”, người thì điềm tĩnh quan sát xem người yêu của mình ứng xử như thế nào. Nếu bạn giúp đỡ gia đình bạn trai cũ khi họ sa cơ lỡ vận bằng vật chất hoặc tinh thần thì người nông nổi sẽ giận dữ, thậm chí mắng mỏ người yêu. Còn người từng trải thì nói: “Anh ấy đang ở bước đường cùng, giúp được họ việc thì em cứ giúp”.

Người đàn ông từng trải cũng hiểu được nguy cơ tình yêu bị đe dọa khi quá khứ của bạn gái có một “anh ấy rất tốt”, vì thế anh ta sẽ thường chủ động thông báo lịch công việc trong ngày của mình với người yêu. “Cả ngày nay anh làm việc ở cơ quan, trưa đi ăn mừng sinh nhật Sếp”. Nếu đột xuất phải thay đổi, anh ta cũng sẽ thông báo cho người yêu biết. Bằng cách đó, anh ta ngầm nói với bạn rằng “Anh đã hoàn toàn thuộc về em”.

Đá bạn trai nghèo để cưới chồng giàu có, cô gái sững sờ nhìn người cũ đến dự đám cưới
Vừa thấy Đức chạy con xe số đến đám cưới, Hoa đã nhanh chóng chạy ra đuổi. Cô không ngừng buông lời chê bai rằng nơi này không hợp với người nghèo nàn...
Theo Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự
Tin hay đừng bỏ lỡ