Cô gái Việt quen trai Trung qua mạng, giờ mỗi ngày được chồng hôn từ đầu tới chân

Loan Trần Ngày 15/12/2020 06:29 AM (GMT+7)

Đoạn clip anh chồng cúi đầu lễ phép thưa vợ trước khi đi làm đang hot đình đám trên mạng xã hội.

Clip anh chồng "dạ" vợ trước khi đi làm thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Những ngày qua, trong một số nhóm hay bàn luận về những câu chuyện tình yêu dễ thương bất ngờ xuất hiện 1 clip được chia sẻ rầm rộ và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhân vật chính trong đoạn clip ngắn là một anh chàng người Trung Quốc bập bẹ nói tiếng Việt, đáng chú ý, khi được vợ chúc đi làm vui vẻ, anh chồng đã lễ phép khoanh tay và đáp lại “dạ vợ” khiến ai cũng thích thú trước độ đáng yêu của cặp vợ chồng trẻ.

Hành động "lễ phép" đáng yêu của người chồng khiến hội chị em không khỏi ganh tỵ với cô vợ.

Liên hệ với chủ nhận đoạn clip đang hot đình đám trên, chị Hồng (Rosy Nguyễn) là bà xã của anh Frank- người xuất hiện trong đoạn clip đã không khỏi ngạc nhiên vì nhận được hiệu ứng tốt đến thế. Trước đó, chị Hồng chỉ chia sẻ clip vui của vợ chồng mình vào nhóm với mục đích giao lưu và cũng không nghĩ mọi người sẽ quan tâm nhiều như vậy. Vì vậy, khi được hỏi về cuộc sống hôn nhân hiện tại của hai vợ chồng, chị Hồng rất thoải mái và vui vẻ tâm sự.

Chị Hồng kém ông xã 2 tuổi, cả hai đều là 9X.

Là một du học sinh tại Canada, chị Hồng đã học tập tại xứ người được gần 3 năm. Trong quãng thời gian này, thông qua 1 ứng dụng hẹn hò, chị làm quen với anh Frank, 1 anh chàng người Trung Quốc cũng đang sinh sống và làm việc tại Canada. Tưởng rằng những chuyện hẹn hò qua mạng sẽ không bền lâu và chỉ là "vui chơi qua đường", tuy nhiên, đây lại chính là cầu nối để chị Hồng và anh Frank nên duyên vợ chồng. 

Thông qua đoạn clip chị chia sẻ trên Facebook, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi trước hành động đáng yêu của chồng chị. Vậy chị có thể tiết lộ đôi chút về cơ duyên hai người đến với nhau?

Tụi mình quen nhau qua app hẹn hò thôi, hẹn hò được 6 tháng thì quyết định đăng ký kết hôn. Sau đó tụi mình về Việt Nam làm đám cưới.

Thú thật là ban đầu mình có suy nghĩ đây không phải là mẫu đàn ông mình thích vì dáng người anh ấy khá ốm, mình lại thích con trai bụng bự một chút, ngoại hình đầy đặn. Nhưng lí do duy nhất để có đám cưới sau nửa năm đó là vì anh ấy rất kiên trì, cứ bám theo mình mãi nên mình không quen được ai khác nữa. Cuối cùng là chốt cưới luôn.

Quen nhau qua ứng dụng hẹn hò, vậy ấn tượng đầu tiên khi chị gặp ông xã là gì?

Lần đầu tiên tụi mình chính thức gặp nhau là hôm công chiếu phim Hai Phượng bên này, anh đặt vé mời mình đi xem phim. Ấn tượng đầu tiên thì như mình có nói, mình hoàn toàn không thích anh ấy luôn, mình đã ốm mà anh ấy cũng ốm nữa nên không thích chút nào.

Lần đó cũng là kỉ niệm mình không thể nào quên được vì khá xấu hổ. Khi đang cố tình tránh mặt lúc về, mình chạy vội ra xe mở cửa nhưng xui thế nào lại bị trượt băng, kết quả là ngã chổng mông (cười). Từ hôm đó thì Frank cứ quan tâm và kiên trì ở bên mình, lo cho mình từng li từng tí. Đến khi yêu lúc nào cũng không biết.

Bạn đã kết hôn bao lâu rồi? Sau khi về chung một nhà, bạn thấy ông xã có thay đổi gì so với lúc hẹn hò không?

Mình đã kết hôn được khoảng hơn 1 năm rồi. Sau khi cưới thì cuộc sống của hai đứa chỉ toàn là tiếng cười. Ông xã mình có thay đổi, nhưng là thay đổi tích cực hơn. Anh ấy cứ bám vợ suốt, còn có sở thích về đến nhà là cứ hít hà vợ, còn hôn từ đầu đến chân (cười). Tình yêu thì mỗi ngày thêm mặn nồng và mình rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Đoạn clip chị chia sẻ với hình ảnh ông xã “lễ phép” với vợ trước khi đi làm. Đó là cách giao tiếp đời thường của vợ chồng chị?

Mình chia sẻ clip của mình trên 1 nhóm ở Facebook vì nhóm đó hay chia sẻ những câu chuyện đáng yêu, mình không nghĩ được mọi người thích thú đến vậy, nhân đây mình cũng cảm ơn mọi người rất nhiều.

Còn về chuyện mọi người nghĩ ông xã mình lễ phép với vợ thì thật ra là vì anh ấy không biết nói tiếng Việt. Mình chỉ dạy anh ấy nói chữ “dạ” có nghĩa là: đồng ý, yes, ok, etc… Nên khi anh nghe mình nói tiếng Việt, dù là không hiểu mình nói gì đâu và chỉ đoán ý vợ qua ngôn ngữ hình thể và vẻ mặt thôi nhưng cái gì vợ nói thì cũng “dạ” hết (cười).

Sau hơn 1 năm lấy vợ Việt, ông xã chị đã khá tiếng Việt hơn chưa?

Ngoài mấy câu giao tiếp xã giao như “Bạn khoẻ không?”, “Bạn ăn cơm chưa?”… Thì chồng mình giỏi cãi nhau bằng tiếng Việt lắm (cười). Cứ mỗi lần có chuyện gì thì mình hay la chồng bằng tiếng Việt nên mấy câu như: Vô duyên, tào lao, trẻ trâu, nhiều chuyện… thì anh ấy nói rất sõi. Ngoài ra còn biết mấy câu nịnh vợ như: Vợ yêu, vợ xinh đẹp, vợ không có mụn, vợ dễ thương…

Đám cưới của vợ chồng chị Hồng được tổ chức tại nhà thờ.

Chị thấy cuộc sống, sinh hoạt của vợ chồng ở nước ngoài so với ở Việt Nam có khác nhau nhiều không?

Tất nhiên là môi trường sống ở Mỹ, cách sắp xếp thời gian cho công việc, vui chơi và sinh hoạt sẽ có nhiều cái khác với Việt Nam. Còn trong cuộc sống vợ chồng của riêng nhà mình thì mình thấy khá thoải mái vì không bị xung đột văn hoá. Chồng mình là người Trung Quốc, mình là người Việt, cả hai đều là châu Á nên những văn hoá trong ăn uống, trang phục, suy nghĩ… đều khá giống nhau. Có chăng là trong một nhà nhưng không cùng ngôn ngữ thôi.

Các cô gái Việt bây giờ phần lớn ngại kết hôn, không muốn ràng buộc vì cho rằng hôn nhân không màu hồng như lúc yêu. Bạn có từng có ý nghĩ này không?

Chúng ta không thể biết trước được tương lai, nhất là trong chuyện tình cảm. Bản thân mình nghĩ rằng nếu cứ nghĩ thôi, cứ nhìn những đổ vỡ xung quanh mà trở nên sợ cuộc sống hôn nhân thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ có kết quả, dù là hạnh phúc hay không trọn vẹn. Vì vậy mình luôn có suy nghĩ là cứ yêu đi, có suy nghĩ tích cực, có lạc quan thì mình mới có cơ hội tìm được người thích hợp với mình chứ.

Mình cũng không phải là cô gái may mắn vừa yêu là gặp luôn người để cưới đâu, trước đó, mình cũng trải qua vài mối tình rồi mới đi đến quyết định kết hôn với chồng mình. Các bạn cứ mở lòng đi nhé, không thử thì chắc chắn 100% thất bại, nhưng đã thử thì ít nhất cơ hội của bạn là 50 - 50.

Chị chia sẻ vẫn đang đi học, vậy các khoản chi tiêu cá nhân có bị gò bó không khi phải phụ thuộc vào chồng?

Mình hiện đang học thêm bằng Early Childhood Educator (Giáo viên mầm non), vì bằng Đại học của mình ở Việt Nam thì khó kiếm việc làm bên này. Nhưng ngoài giờ học, mình cũng có công việc part time (bán thời gian) ở 1 nhà trẻ tư nhân. Mình chỉ làm 1 ngày/tuần nhưng cũng đủ để mình phụ chút tiền ăn cho mẹ chồng và tiền tiêu vặt riêng nên gần như sẽ không bị phụ thuộc vào ông xã đâu.

Là đôi vợ chồng trẻ, anh chị có lên kế hoạch xa cho tương lai như: bao giờ có con, mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh...?

Hiện tại vì mình cũng chưa hoàn thành việc học nên tụi mình chưa có kế hoạch có em bé, mẹ chồng mình cũng nói cứ từ từ. Chỉ có ba mẹ mình thì hơi mong cháu 1 chút nhưng cũng không ép hay thúc giục con. Còn về kế hoạch xa cho tương lai thì vợ chồng mình cũng đang ấp ủ một số dự định riêng, hy vọng mọi thứ đều đi đúng lộ trình mà tụi mình hoạch định.

Lấy chồng xa quê hương, vậy chị có sống cùng gia đình chồng không?

Vợ chồng mình hiện đang sống cùng với mẹ chồng. Mẹ mình là người vui vẻ, thoải mái và rất yêu thương con dâu. Tuy sống xa quê hương nhưng có được tình cảm từ mẹ khiến mình cũng bớt nhớ nhà hơn vì luôn có không khí gia đình, mẹ thương con dâu không khác gì thương con trai.

Chị Hồng rất được mẹ chồng yêu chiều.

Mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu Việt có gặp khó khăn gì không khi cả hai khác ngôn ngữ và văn hoá cũng sẽ có vài điểm khác nhau?

Mẹ không giỏi tiếng Anh nên mình cũng học nói bập bẹ các câu giao tiếp tiếng Trung để ở nhà hai mẹ con tiện nói chuyện với nhau. Còn cái gì khó quá thì gọi chồng để anh phiên dịch nên chuyện ngôn ngữ đến thời điểm này cũng đã khá ổn rồi.

Mẹ là người ưa thích sạch sẽ và ngăn nắp nên mẹ luôn muốn tự tay làm mọi thứ về sắp xếp, dọn dẹp trong nhà, vì thế mà mình gần như không phải làm gì cả. Chỉ khi nào thèm món Việt thì hôm đó mình xung phong nấu ăn thôi.

Chàng rể được bố mẹ vợ nhận xét thế nào?

Ba mẹ mình rất vui khi nhìn thấy con gái hạnh phúc. Còn về ông xã mình thì từ những ấn tượng đầu tiên, anh ấy đã làm cho ba mẹ mình hài lòng. Vì gia đình mình là đạo Công Giáo, mà chồng mình khi mới quen mình, anh đã tự tìm hiểu rồi học đạo, hoàn toàn tự nguyện, dù mình không hề hỏi hay nhắc gì đến, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm cho ba mẹ mình rất vui.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-viet-quen-trai-trung-qua-mang-gio-moi-ngay-duo...

Vợ cũ cuộn tròn trong lòng khóc cả đêm, bị bắt gặp tôi đuổi luôn vợ mới ra ngoài
Nhưng vợ tôi cứ lồng bổ lên như con thú dữ mất hết lý trí, tôi có khuyên can thế nào cũng không nghe. Tức điên mà không làm gì được, tôi liền đuổi...
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng