Cụ bà lên xe hoa ở tuổi 96 chứng minh không bao giờ là quá muộn để nói: "Tôi đồng ý"

Ngày 06/12/2023 16:00 PM (GMT+7)

Sau hai năm hẹn hò, cụ bà đã kết hôn cùng bạn trai khi cả hai bước vào tuổi 96...

Dorris Kirks và Carl Kruse gặp nhau 2 năm trước tại trung tâm dành cho người cao tuổi ở Cedar Lakes Village (Olathe, Mỹ). Cặp đôi kết hôn khi cả hai đã 96 tuổi.

Cách đây 2 năm, khi bà Dorris mới chuyển đến, ông Carl đã chú ý đến bà bởi kỹ năng chơi bida điêu luyện. Trong khi bà Dorris lại ấn tượng với tài chơi violin cùng sự lịch thiệp của người đàn ông cùng tuổi.

Đôi tình nhân già cưới nhau ở tuổi 96

Đôi tình nhân già cưới nhau ở tuổi 96

"Ông ấy là người rất kiên nhẫn và chưa bao giờ từ chối giúp đỡ bất kỳ ai. Tôi nghĩ đây là người đàn ông tốt", cụ bà nói. Họ bắt đầu thân thiết và gắn bó hơn khi chung sở thích chơi bida.

Họ gắn bó với nhau hơn vì cùng có chung sở thích chơi bi-a. Cuối cùng cả 2 nhận ra rằng họ muốn ở bên nhau nốt phần đời còn lại, theo Wsbtv.

Cặp đôi kết hôn trước sự chứng kiến của người thân và những người bạn già trong viện dưỡng lão. Ông Carl không ngại nắm tay cô dâu và trao nụ hôn ngọt ngào. Sau buổi lễ, họ thưởng thức bữa tối vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Cặp đôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong lễ cưới

Cặp đôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong lễ cưới

"Kết hôn ở độ tuổi nào không quan trọng, bởi chúng tôi luôn biết trân trọng từng phút giây còn được sống bên nhau", cụ ông nói. Ông cũng không ngại thể hiện những cử chỉ ân cần, sự quan tâm chăm sóc vợ ở mọi nơi.

Đám cưới của những cặp đôi lớn tuổi thường nhận được nhiều sự quan tâm chú ý. Họ đến với nhau ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng tất cả đã chứng minh tình yêu, sự hoà hợp trong tâm hồn sẽ vượt qua tất cả.

Tuổi về chiều cũng cần có tình yêu

Nhiều người nghĩ rằng người lớn tuổi không còn nhu cầu yêu đương như thời trẻ, chỉ chủ yếu sống sao cho khỏe mạnh vui vẻ cùng con cháu là đủ rồi, nếu không lại bị mang tiếng là "mất nết" hay "già mà ham".

Thế nên, người lớn tuổi thường gói mình trong những khuôn khổ và suy nghĩ mang tính cục bộ, bó buộc lại cái tôi cá tính mà lứa tuổi nào cũng có. Chỉ cần mặc một chiếc áo hơi rằn ri kiểu cọ chút là có thể bị xét nét "già mà không biết mình già" hay đại loại thế. Chỉ cần một màu son tươi trẻ là sẽ bị soi và cho là lố.

Cũng chính vì lẽ đó, trừ những cặp vợ chồng đã gắn bó cùng nhau từ ngày trẻ cho đến khi tóc bạc, tình yêu tuổi già ít được nhắc đến hay chào đón.

Người già càng cần có tình yêu đôi lứa bởi đó chính là quãng thời gian người ta cần có một người bạn đồng hành để chia sẻ những vui buồn. Ảnh minh họa

Người già càng cần có tình yêu đôi lứa bởi đó chính là quãng thời gian người ta cần có một người bạn đồng hành để chia sẻ những vui buồn. Ảnh minh họa

Thật ra, tình yêu ở lứa tuổi nào cũng đáng được trân trọng và là một nhu cầu cần thiết như cơm ăn, nước uống. Bởi vì, ngày nào người ta còn sống, ngày đó người ta còn khóc cười vì yêu.

Chẳng những thế, người già càng cần có tình yêu đôi lứa bởi đó chính là quãng thời gian người ta cần có một người bạn đồng hành để chia sẻ những vui buồn, cùng chăm sóc nhau và dắt nhau qua những ngày tháng quý giá vốn đã không còn nhiều ở phía trước.

Ở lứa tuổi này, người ta phải đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe cùng với sự cô đơn khi con cái đã trưởng thành và bước ra xã hội, để lại những người già cô độc. Vì vậy, nhiều cụ muốn được chia sẻ cùng nhau, được trò chuyện cùng nhau để vợi bớt nỗi cô đơn và tìm chút ấm áp cho những ngày tháng còn lại.

Đến một cái tuổi nào đó, người ta sẽ nhận ra những món quà lãng mạn hay bó hồng rực rỡ chẳng có ý nghĩa như là những viên thuốc trao tay, hay một ly trà đường ấm nóng.

9X chia sẻ kiếp nạn mẹ chồng người Trung Quốc, dân mạng bày tỏ: Kiếp trước bạn giải cứu thế giới à?
Nàng dâu Việt cho biết, ban đầu gia đình hai bên đều phản đối chuyện tình này. Nhưng "mưa dầm thấm lâu", cuối cùng cả hai đã chứng minh được tình yêu...

Hôn nhân gia đình

Theo Như Ca (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình