Chấp nhận tái hôn cùng người đàn ông hơn nhiều tuổi, đêm tân hôn tôi run rẩy trong nhà 3 gian cũ kỹ

Thảo Nguyên - Ngày 05/12/2023 06:00 AM (GMT+7)

Mọi chuyện chưa dừng lại tại đó, sau đêm tân hôn cứ thấy anh lén lút ra ngoài một cách rất bí ẩn. Tôi hỏi thì anh trả lời rất qua loa nên luôn tin Phong đang giấu điều gì đó.

30 tuổi tôi quyết định ký vào đơn ly hôn chồng sau 6 năm gắn bó. Nguyên nhân là do sau nhiều năm bên nhau 2 chúng tôi vẫn không thể có bầu dù không bị bất cứ bệnh lý nào. Bác sĩ nói chúng tôi vô sinh không rõ nguyên nhân. Vì thế cả 2 quyết định đường ai nấy đi vì tình cảm không đủ lớn. 

Suốt 3 năm nay biết tôi là gái đã ly hôn nên có nhiều người đàn ông để ý và cầu hôn. Trong số ấy, tôi chỉ rung động và vừa mắt với Phong - một người đàn ông làng bên năm nay đã 50 tuổi, vợ anh mất nhiều năm trước và không có con cái. Khác với những người khác, người đàn ông này khi đến tìm hiểu tôi ăn mặc rất giản dị, nói năng chân thành và thường bày tỏ bằng hành động hơn lời nói.

Bác sĩ nói chúng tôi vô sinh không rõ nguyên nhân. Vì thế cả 2 quyết định đường ai nấy đi vì tình cảm không đủ lớn. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ nói chúng tôi vô sinh không rõ nguyên nhân. Vì thế cả 2 quyết định đường ai nấy đi vì tình cảm không đủ lớn. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt anh cũng thẳng thắn cho biết bản thân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên đang phải đối mặt với nguy cơ vô sinh. Anh cũng nói, các tĩnh mạch dẫn lưu cho tinh hoàn bị kéo dãn bất thường nhưng bác sĩ cũng chưa biết rõ cụ thể nguyên nhân là gì. Họ cho rằng, nó có thể liên quan đến sự điều hòa nhiệt độ tinh hoàn, dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng. Đây cũng là lý do dù kết hôn muộn nhưng khi chung sống, vợ chồng anh cũng chưa có 1 mụn con. Đến ngày vợ anh bị bệnh tật hiểm nghèo ra đi cũng chưa được làm mẹ.

Chẳng hiểu sao nghe anh kể chuyện của đời mình, tôi lại thấy đồng cảm, tin cậy và muốn ở bên. Tôi đã nhận lời cầu hôn và làm đám cưới với anh không chút đắn đo. Quyết định này của tôi nhận được sự phản đối gay gắt của bạn bè, người thân. Ai cũng nói tôi mù quáng khi yêu 1 người 50 tuổi, đã vậy nhìn còn quê mùa và hiếm muộn. Nhưng ý tôi đã quyết không ai có thể ngăn cản được.

Đêm tái hôn, trong ngôi nhà ngói 3 gian, người chồng nghèo quê mùa này còn làm tôi vừa bất ngờ vừa run rẩy khi Phong đưa ra một chiếc hộp gỗ bên trong có chứa nhiều vàng. Anh nói đây là số vàng anh tích cóp nhiều năm và cũng là số tiền bố mẹ anh trước khi mất để lại cho con trai.

Giờ anh đưa ra hết cho vợ mới cưới giữ và muốn bù đắp cho tôi khi can đảm chấp nhận lấy anh là chấp nhận rất nhiều thiệt thòi. Anh nói thời gian tới sẽ xây căn nhà mới thật khang trang cho vợ chồng ở. Anh cũng sẽ cố gắng chữa bệnh để cho tôi được có hạnh phúc làm mẹ như nhiều phụ nữ khác.

Tôi vừa vui mừng vừa ngạc nhiên tột độ về chồng. Tôi hỏi anh tại sao lại không cho biết từ khi 2 đứa còn yêu, anh cười bảo là để thử lòng tôi có yêu thật lòng không. Khi xác định tôi yêu anh đúng vì tình cảm chân thành, anh mới biết đã lấy được một người vợ quý.

Vật chất có thừa rồi, 2 đứa thời gian tới sẽ nỗ lực thăm khám và điều trị để có con bế bồng. (Ảnh minh họa)

Vật chất có thừa rồi, 2 đứa thời gian tới sẽ nỗ lực thăm khám và điều trị để có con bế bồng. (Ảnh minh họa)

Phong cũng nói, vật chất có thừa rồi, 2 đứa thời gian tới sẽ nỗ lực thăm khám và điều trị. Do bị giãn mạch thừng tinh không phải bẩm sinh nên bác sĩ nói anh vẫn hy vọng có thể có con khiến anh đang vui lắm. Hiện 2 chúng tôi đang có những ngày mật ngọt sau tái hôn thật hạnh phúc và phơi phới niềm tin vào tương lai mọi người ạ.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn có thể sinh con?

Một số lý giải cho nguyên nhân vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh là:

Nhiệt độ tại tinh hoàn tăng kéo dài làm làm cho sự sản xuất tinh trùng tại đây giảm xuống

Ứ máu tĩnh mạch tại tinh hoàn là cho sản phẩm chuyển hóa tại tinh hoàn bị ứ đọng, đào thải khỏi tinh hoàn chậm lại gây ngộ độc cho tế bào tinh trùng tồn tại ở đây

Máu động mạch đến nuôi tinh hoàn giảm vì do ứ máu tĩnh mạch làm cho động mạch đến tinh hoàn giảm đáng kể, vậy nên oxy, chất dinh dưỡng nuôi tinh hoàn bị giảm ảnh hưởng đến sinh tinh

Rối loạn nội tiết tố tại tinh hoàn tác động trực tiếp lê trục đồi thị, tuyến yên, tinh hoàn làm cho nội tiết tố hướng sinh dục bị rối loạn theo, ảnh hưởng không tốt đến quá trình sản xuất tinh hoàn.

Tuy nhiên thực tế, một số nghiên cứu về bệnh này cho biết giãn tĩnh mạch thừng tinh không gây vô sinh vì nhiều nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 từ khi còn nhỏ nhưng vẫn có con bình thường. Con số chứng minh cho biết 85% đàn ông trưởng thành bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không liên quan đến vấn đề vô sinh.

Chấp nhận tái hôn cùng người đàn ông hơn nhiều tuổi, đêm tân hôn tôi run rẩy trong nhà 3 gian cũ kỹ - 3

Bỏ vợ vô sinh để lấy bồ giàu có, đêm tân hôn tôi ngỡ ngàng khi cô dâu tháo tóc giả lộ mái đầu trọc
Hôm đám cưới dù Quyên hơn tôi 5 tuổi nhưng rất trẻ trung nên 2 đứa đẹp đôi lắm. Ai cũng khen tôi may mắn lấy được vợ vừa giàu vừa đẹp hơn đứt vợ cũ...

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu