Cuộc sống thi vị của đôi vợ chồng tiêu $1 mỗi ngày

Ngày 30/09/2015 10:51 AM (GMT+7)

Cặp đôi Canada này đã làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người về một tình yêu không tiền thì "cạp đất mà ăn".

Nhiều người quan niệm yêu mà không có tiền thì “cạp đất mà ăn”, phần lớn thậm chí còn cho rằng cái thời “một mái nhà tranh hai trái tim vàng” đã qua từ lâu lắm. Vậy nhưng câu chuyện về cặp đôi người Canada này sẽ làm thay đổi suy nghĩ ấy. Thu nhập ít, không có tiền không phải là điều khiến chuyện tình yêu và cuộc sống lứa đôi, vợ chồng của họ mất đi phần vui vẻ, hạnh phúc.

Nathan, 27 tuổi và vợ là Danica Reid, 26 tuổi kết hôn ở quê nhà Okanagan (Canada) vào năm 2010. Tuy nhiên tháng 5/2014, Nathan và Danica đã quyết định chuyển đến sống ở Hetauda, Nepal – một quốc gia châu Á đầy bí ẩn nằm trong thung lũng cuối cùng giữa dãy Himalaya và bình nguyên dẫn tới Ấn Độ.

Trong vòng 32 ngày, tức là tròn một tháng tính theo lịch Nepal, cặp đôi đã sống và chi tiêu với chỉ 1 đô la mỗi ngày (khoảng 23 nghìn đồng), đương nhiên không bao gồm tiền thuê nhà và chi phí xin cấp thị thực.

Cuộc sống thi vị của đôi vợ chồng tiêu $1 mỗi ngày - 1
Nathan và Danica đã quyết định chuyển đến sống ở Hetauda, Nepal và sống với không quá một đô la một ngày

Sống với 1 đô la một ngày ở Canada là điều bất khả thi nhưng ở Nepal chuyện này hoàn toàn có thể thực hiện được. “Tận hưởng một cuộc sống đơn giản và thích nghi với mọi hoàn cảnh luôn là mục tiêu của chúng tôi. Danica và tôi muốn sống một cuộc đời chỉ cần làm việc vừa phải để đủ chi trả cho những nhu cầu thiết yếu và dành thời gian còn lại để thực sự sống cuộc sống chúng ta hằng mơ, làm những điều chúng ta yêu thích. Việc này tốt hơn nhiều so với chuyện làm việc cật lực và chỉ thực sư “sống” cho bản thân vào mỗi cuối tuần”.

Cụ thể, cặp đôi đã tiêu trung bình khoảng 70 cent mỗi ngày hoặc chỉ một đồng đôla Mỹ (chưa đến 23.000 VNĐ). "Một đôla bao gồm tất cả các bữa ăn, vệ sinh, hóa đơn điện thoại, xà phòng giặt, xăng cho xe máy và bảo trì xe đạp. Chúng tôi thậm chí còn có thể sắp xếp đi du lịch và ăn nhà hàng", Nathan nói.

Cặp vợ chồng ghi lại toàn bộ cuộc sống của mình mỗi ngày và dự định sẽ đăng tải nói trên trang Youtube chính thức trong thời gian tới. “Trong loạt phim tài liệu này, chúng tôi sẽ cho thấy với 1 đô la, bạn có thể ăn những thực phẩm gì, làm thế nào chúng tôi thu xếp đủ tiền mua thịt, giải trí và thậm chí ở khách sạn mà không bị vượt quá ngân sách”

Trong khi nhiều cặp vợ chồng cho rằng việc thu nhập thấp sẽ khiến cuộc sống trở nên áp lực và buồn chán, Nathan và người bạn đời muốn chỉ ra rằng họ vẫn hạnh phúc bất kể mức thu nhập là bao nhiêu.

"Chúng tôi muốn làm cho mọi người nhận thức được cả hai mặt của một vấn đề. Như Nepal, đây là một quốc gia rất nghèo với dân số cực ít nhưng nhiều người dân ở đây vẫn rất hạnh phúc và có một cuộc sống tốt hơn nhiều người trên thế giới vì họ có mối quan hệ tốt với mọi người”, Danica chia sẻ. Cặp vợ chồng cũng cho biết từ ngày đến đây sống, họ được trải nghiệm, khám phá các nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới, và sống một cuộc sống khác hoàn toàn so với ở Canada. "Từ việc ở các nước khác nhau và dành nhiều thời gian với người dân địa phương, chúng tôi đã học được những bài học quan trọng mà không phải lúc nào cũng chỉ có thể giải quyết bằng đúng - sai".

Trong tương lai, cặp vợ chồng có ý định ở lại Nepal, miễn là chính phủ cho phép. Họ yêu thích đất nước, con người và cách sống nơi đây. "Chúng tôi thích sống ở Nepal và đi nghỉ ở Canada, chứ không phải ngược lại", Nathan chia sẻ. “Nó không phải là một điểm thu hút khách du lịch, và chúng tôi hầu như không bao giờ nhìn thấy người nước ngoài, vì vậy chúng tôi có thể tận hưởng nền văn hóa Nepal. Điều duy nhất có vẻ bất ổn ở đây là đôi khi tê giác hoang dã bị buôn bán qua thị trấn”.

Theo Anh Minh (castanet.net) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu