Cứu nguy cho chồng khi bị gái “úp sọt”

Ngày 25/01/2016 15:36 PM (GMT+7)

Biết tin chồng làm cô gái ấy có bầu, tôi phải thân chinh đi giải quyết mọi chuyện và cứu chồng khỏi tình cảnh trở thành người đổ vỏ.

Trước nay tôi vẫn nghĩ, sẽ không bao giờ tôi bỏ qua hay chấp nhận chuyện chồng ngoại tình. Tôi là mẫu phụ nữ rắn rỏi, lại độc lập về kinh tế nên không bao giờ nghĩ sẽ bi lụy chỉ để giữ một tấm chồng bên cạnh. Nhưng quả thực, ở ngoài nói thì dễ, trải qua tình cảnh đó mới khó.

Chồng tôi là người hiền lành và kiếm được nhiều tiền. Cái mà tôi sợ không phải là anh ham hố gái gú mà chỉ sợ gái giăng bẫy thì một người tí mưu mô như chồng tôi khó mà thoát được. Vậy mà cuối cùng, điều tôi lo sợ lại thành sự thật.

Sống với nhau đã lâu, không tránh khỏi những phút chuyện chăn gối vợ chồng không như ý. Có lẽ đấy cũng là một phần lí do khiến chồng tôi ngã vào vòng tay người đàn bà khác. Cô nhân tình của anh không ai khác là một ả đã từng bị chồng bỏ vì tội lăng nhăng. Nếu không phải vì cái lí lịch như vậy thì có lẽ tôi đã không cứu chồng mình thoát khỏi cảnh bị gái giăng bẫy.

Cách đây vài tháng, chồng tôi về nhà khóc mếu khai thật với vợ rằng đi lăng nhăng bên ngoài, cặp kè với cô nhân tình làm cùng công ty và rồi bây giờ cô ta có bầu. Cô ta ép chồng tôi phải bỏ vợ, nếu không sẽ làm cho mất công việc rồi khốn đốn không yêu. Chồng tôi hoảng sợ không biết phải làm thế nào chỉ còn cách về nhà xin vợ giúp.

cuu nguy cho chong khi bi gai “up sot” - 1

Cách đây vài tháng, chồng tôi về nhà khóc mếu khai thật với vợ rằng đi lăng nhăng bên ngoài, cặp kè với cô nhân tình làm cùng công ty và rồi bây giờ cô ta có bầu. (ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi như phát điên lên. Tôi căm phẫn vì đã bao lần cảnh báo mà cuối cùng chồng vẫn vướng vào cái chuyện đáng xấu hổ đó. Đã vậy giờ còn để cô ta uy hiếp. Nhưng rồi mất vài đêm suy nghĩ, tôi nhận ra rằng sẽ thật sai lầm nếu như mình đồng ý ly hôn, bởi vì đó chính xác là những gì cô ta mong muốn. Như vậy là tôi thua, chồng tôi khổ, các con tôi thiệt, chỉ có cô ta là sung sướng.

Tôi chấp nhận là người đi níu kéo, vớt vát hạnh phúc. Tôi bảo chồng lên cơ quan trình bày rõ ràng chuyện đó với cấp trên. Tôi tin, với vị trí và năng lực của chồng tôi, nếu phải đuổi 1 người để không ảnh hưởng tới công việc thì cô ta đáng bị đuổi hơn. Nhờ có tôi khéo léo đi từ trước, sếp tỏ ra thông cảm với lỗi lầm mà chồng tôi mắc phải. Ông sếp quyết định cho cô nhân viên kia nghỉ việc nếu xảy ra chuyện không hay.

cuu nguy cho chong khi bi gai “up sot” - 2

Mất vài tháng trời, tôi cực nhọc, khổ sở vì cô nhân tình của chồng, cũng tốn kém không ít tiền của vào vụ đó, rốt cục cũng cắt đuôi được người đàn bà lọc lõi đó. (Ảnh minh họa)

Về phần cô ta, tôi tới tận nơi nói chuyện thẳng thắn. Tôi chấp nhận sẽ hỗ trợ tiền nuôi con, cô ta thích thì cứ sinh con chứ nhất quyết vợ chồng tôi không ly hôn. Cô ta ban đầu làm căng ngày nào cũng nhắn tin đe dọa chồng tôi. Tôi thân chinh đưa cô ta đi khám thai, mua đồ ăn, sữa cho cô ta... Cuối cùng, chính cô ta là người bỏ cuộc và thừa nhận rằng, cái thai đó không phải của chồng tôi.

Mất vài tháng trời, tôi cực nhọc, khổ sở vì cô nhân tình của chồng, cũng tốn kém không ít tiền của vào vụ đó, rốt cục cũng cắt đuôi được người đàn bà lọc lõi đó. Đúng là có hơi mất mặt lúc ban đầu khi biết chồng ngoại tình mà vẫn phải cứu chồng, chấp nhận làm kẻ bị cắm sừng... Nhưng thành quả hôm nay lại mang tới cho tôi sự hả hê vô cùng.

Thế mới thấy, ở đời, đôi khi phải lùi một bước để tiến 3 bước, kể cả trong chuyện xử lí chồng ngoại tình!

Theo Thùy Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ