Advertisement

Đám cưới theo phong cách "Một nghìn chín trăm... hồi đó"

Đám cưới tái hiện lại những năm 80 của thế kỉ trước với tên gọi "Cưới xum vầy" đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Advertisement

Dựa trên ước nguyện của của các cụ bà trong trại dưỡng lão mái ấm Thiên Ân, mong muốn được một lần làm mẹ, được tự tay sắp xếp, chuẩn bị cho con gái mình một đám cưới trọn vẹn, nhóm  Bếp Sẻ Chia đã tái hiện tinh thần của một đám cưới của những năm thập niên 80.

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 1

Đám cưới được tái hiện theo phong cách những năm 80 của thế kỉ trước

Bộ ảnh cưới được đặt tên “Cưới sum vầy” đã nhanh chóng gây được ấn tượng với cộng đông mạng ngay từ khi xuất hiện. Bộ ảnh tạo ra một sự xúc động rất lớn với người xem.

Đám cưới được trang trí với phong cách của những năm 80, từ cách bài trí lễ cưới, bày mâm lễ hỏi, trang phục của cô dâu, chú rể đến những người tham dự đều mang hơi thở của thời đại này. Bối cảnh của đám cưới tái hiện phong cách cổ xưa này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú.

Chia sẻ về ý tưởng và quá trình thực hiện đám cưới độc đáo này, Phạm Tâm Tuấn Khương, hay còn gọi là Khương Fam – nhóm trưởng của Bếp Sẻ Chia cho biết: “Bộ ảnh thực hiện tâm nguyện của các cụ bà, mong ước được một lần chuẩn bị đám cưới cho cô con gái về nhà chồng. Có những cụ bà sống đơn độc, không gia đình cũng chẳng con cái, chưa bao giờ được xưng hô hai tiếng mẹ - con. Bếp Sẻ Chia cùng ekip thực hiện đã cố gắng tái hiện tinh thần của một đám cưới thập niên 80 trong sự hiểu biết còn hạn hẹp của mỗi cá nhân để mong mang chút niềm vui ý nghĩa đến với các cụ bà.”

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 2

Bộ ảnh cưới được đặt tên “Cưới sum vầy” đã nhanh chóng gây được ấn tượng với cộng đông mạng ngay từ khi xuất hiện.

Trong quá trình thực hiện, Bếp Sẻ Chia đã rất vất vả trong việc tìm kiếm trang phục sao cho phù hợp với thời đại đó, việc tái hiện lại không khí, vật dụng những năm 80 không phải là một điều đơn giản. Tuy nhiên ekip nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các sơ và các cụ trong mái ấm nên bộ ảnh đã rất thành công. Khi nhìn thấy sản phẩm của mình, Khuong Fam chia sẻ rằng anh xúc động tới rơi nước mắt.

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 3

Đám cưới được tái hiện dựa trên mong muốn của các cụ già neo đơn trong mái ấm Thiên Ân

Đám cưới tái hiện nhưng cảm xúc lại trọn vẹn bởi tất cả những cụ già tham gia lễ cưới hầu hết đều là những người cô đơn. Các cụ cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc khi được sống trong không khí thực sự của một đám cưới. Chính điều này mang tới sự chân thật trong những tấm hình, hệt như cảnh được ghi lại trong một đám cưới cách đây nhiều năm.

Có thể nói ý tưởng tái hiện đám cưới của những năm 80 của thế kỉ trước thực sự là một hành động vô cùng nhân văn. “Cưới sum vầy” chẳng những mang tới sự ấm áp trong tâm hồn các cụ già neo đơn mà còn mong muốn kêu gọi sự ủng hộ vật chất để giúp mái ấm của các cụ được đầy đủ hơn, giúp các cụ có một tuổi già thật bình yên và hạnh phúc.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Lamtom, Concept: Khuong Fam.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh ấn tượng trong bộ ảnh "Đám cưới sum vầy":

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 4

Gia đình "nhà trai" chuẩn bị đi đón dâu

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 5

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 6

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 7

Trao sính lễ

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 8

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 9

Bối cảnh được tái hiện như những năm 80 của thế kỉ trước

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 10

"Chú rể" cụ bà xơi nước trong "lễ cưới"

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 11

dam cuoi theo phong cach "mot nghin chin tram... hoi do" - 3

"Cô dâu", "chú rể" cùng... quan viên hai họ

Theo Lam Giang (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Advertisement
Advertisement