Đàn ông: Đừng ngồi ủ rũ khi tình yêu bị cấm!

Ngày 16/04/2015 09:38 AM (GMT+7)

Em đau khổ lắm. Bố mẹ bạn gái không hiểu vì sao mà ngăn cấm chúng em. Giờ em bế tắc không biết mình phải làm gì.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có 1 việc rất bế tắc và không biết giải quyết như thế nào nhờ chị tư vấn giùm em.

Em và người yêu em đã yêu nhau được 4 năm nay. Nhà chúng em ở gần nhau. Trong 4 năm đó, chúng em đã gặp rất nhiều sóng gió. Nào thì bố mẹ cấm vì không hợp tuổi, lại còn gia đình nhà bạn gái không thích bên nhà em (Em nghĩ lí do là vì nhà em không đoàn kết). Nhưng vượt lên mọi khó khăn, em và bạn gái em đã quyết ở bên nhau.

Khoảng 1 năm gần đây, bố mẹ cô ấy dường như cũng đã xuôi cho bọn em qua lại. Em cũng lui tới nhà bạn gái như nhà của mình rồi. Nhưng không hiểu sao gần đây ông nội và các bác của cô ấy lại phản đối. Và lần này cả bố mẹ của cô ấy cũng không đồng tình luôn. Cô ấy thì vân nói yêu em và muốn được bên em nhưng em cảm thấy cô ấy đang rất nặng lòng và đau khổ khi là người ở giữa hai mối quan hệ. Em thực sự bế tắc và không biết phải làm thế nào. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn anh chị nhiều ạ! (Em trai)

Đàn ông: Đừng ngồi ủ rũ khi tình yêu bị cấm! - 1

Em và cô ấy đã yêu nhau 4 năm, cùng nhau trải qua nhiều sóng gió (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang gặp phải vướng mắc trong mối quan hệ với bạn gái khi gia đình cô ấy không ủng hộ. Hai bên gắn bó với nhau lâu dài và xác định sẽ ở bên nhau nhưng em không biết phải ứng xử thế nào trong hoàn cảnh này.

Thực ra chị nghĩ rằng, vấn đề đầu tiên mà em giải quyết chính là tìm ra lí do gia đình bạn gái không đồng ý mình. Chỉ cần tháo gỡ được nút thắt đó, tự khắc mối quan hệ của hai em sẽ dễ dàng hơn.

Em là nam giới, em đã yêu bạn gái 4 năm trời và đi lại nhà bạn gái nhiều lần. Giờ là lúc em nên thẳng thắn trò chuyện với bố mẹ bạn gái, đặt vấn đề xin phép yêu đương nghiêm túc. Em hãy dành một buổi, đến nhà thưa chuyện với bố mẹ bạn gái, xin phép được quen biết, tìm hiểu, yêu đương bạn gái. Ngoài ra, em cũng nên đề cập vấn đề mong hai bác bày tỏ quan điểm, góp ý để rút kinh nghiệm nếu bản thân em có gì đó thiếu sót khiến hai bác chưa hài lòng.

Đàn ông: Đừng ngồi ủ rũ khi tình yêu bị cấm! - 2

Đừng chỉ ngồi một chỗ, buồn, ủ rũ vì tình yêu bị ngăn cản. Hãy chứng minh bản lĩnh đàn ông của mình để bảo vệ tình yêu em nhé. (Ảnh minh họa)

Khi em đặt vấn đề như vậy, chính là cách em có thể được nghe những ý kiến thẳng thắn và rõ ràng từ bố mẹ cô ấy. Biết được nguyên nhân em mới tìm cách hóa giải được vấn đề. Còn nếu như bố mẹ cô ấy không tỏ thái độ, chỉ ngấm ngầm ngăn cấm phía sau thì em nên trò chuyện với bạn gái để bạn gái em xác định nguyên nhân phản đối từ phía bố mẹ.

Sau khi biết được lí do, em hãy dùng thời gian, thậm chí là lựa cơ hội để phân tích và chứng minh cho hai bác hiểu những điều họ còn băn khoăn. Điều cần thiết nhất vẫn là hai em phải đồng lòng. Chỉ khi các em xác định gắn bó lâu dài, yêu thương nhau thực sự mới có thể thuyết phục được bố mẹ đồng ý.

Chị chỉ muốn nhắc nhở rằng, em là đàn ông, yêu bạn gái cũng đã lâu, em cần có hành động cụ thể để bảo vệ, chứng minh tình yêu của mình. Đừng chỉ ngồi một chỗ, buồn, ủ rũ vì tình yêu bị ngăn cản. Hãy chứng minh bản lĩnh đàn ông của mình để bảo vệ tình yêu em nhé.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online