Đắng lòng vì nhờ bạn thân "thử" người yêu

Ngày 26/08/2016 00:06 AM (GMT+7)

Cô gái đã tự biến mình trở thành "kẻ thứ ba" trong mối quan hệ của bạn thân và người yêu.

“Ngồi cùng phòng xem bạn nhắn tin với người yêu, còn mình đến một âm báo tin nhắn cũng chẳng có”… đó là hoàn cảnh éo le cô gái đăng tải tâm sự trên trang confession của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) đang gặp phải.

Đắng lòng vì nhờ bạn thân quot;thửquot; người yêu - 1

Cô đau đớn khi gián tiếp giúp bạn thân và người yêu trở thành "anh em kết nghĩa" (ảnh minh họa)

Cô có một người bạn chí thân từ hồi lớp một, lên đại học cả hai ở ghép cùng nhau. Một lần rảnh rỗi, cô đưa số điện thoại của người yêu cho bạn thân nhắn tin với mục đích “thăm dò”, “thử lòng”. Nào ngờ, cả hai lại trở thành anh em kết nghĩa của nhau.

Ban đầu, nhờ có bạn thân là cầu nối, cô và người yêu hiểu nhau hơn, các vấn đề khúc mắc dễ được giải quyết. Nhưng càng ngày, cặp đôi “anh trai – em gái” càng trở nên thân thiết, gắn bó. Thậm chí, anh chàng kia còn nhắn tin, gọi điện, quan tâm em gái nhiều hơn cả cô gái mình yêu.

Cô thường xuyên nghe người bạn thân cùng phòng khoe khoang, mỗi ngày đều được anh trai kết nghĩa gọi điện ít nhất 5 phút, nắm rõ “như lòng bàn tay” lịch trình hàng ngày của anh trai. Trong khi đó, điện thoại cô lặng ngắt và cô chỉ biết chờ tin nhắn vì sợ người yêu bận rộn.

“Còn gì buồn hơn khi có người con gái khác khoe với mình là họ hiểu người yêu mình hơn cả mình. Có nhiều lần, em nói với anh ấy là hãy chia sẻ nhiều hơn với em vậy mà hễ có chuyện gì anh ấy lại tâm sự với bạn thân của em”, cô ngậm ngùi viết.

Đắng lòng vì nhờ bạn thân quot;thửquot; người yêu - 2

Tâm sự bi hài của nữ sinh Kinh tế

Đỉnh điểm là một lần, cô đọc được tin nhắn người yêu gửi cho em gái kết nghĩa. Đó là những tin nhắn yêu thương mũi mẫn, chúc ngủ ngon rồi ngày mới tốt lành. Cô cảm thấy bản thân như bị lừa dối vì cuộc tình hai năm của mình còn không được trân trọng bằng mối quan hệ “anh trai – em gái” kết nghĩa trong thời gian ngắn.

Rơi vào cảnh “ngồi cùng phòng xem bạn nhắn tin với người yêu, còn mình đến một âm báo tin nhắn cũng chẳng có”, cô bắt đầu suy nghĩ về định nghĩa “người thứ ba”.

Tâm sự của nữ sinh Kinh tế được đông đảo dân mạng quan tâm. Nhiều người cho rằng, chính cô đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh éo le này khi lúc trước đồng ý để bạn thân “thử lòng” người yêu.

“Ngay từ đầu, cho bạn thân thử người yêu bạn đã sai lầm. Sai một li đi một dặm. Bạn đem mỡ dâng tận miệng mèo rồi giờ còn than thở gì đây. Đọc NEU Confession bao lâu mà không biết bạn thân và em gái kết nghĩa là hai nhân vật phản diện”, nick name Hương Cúc viết.

Một số khác đưa ra lời khuyên, cô nên chủ động chia tay người yêu và chấm dứt luôn mối quan hệ “thanh mai trúc mã” với cô bạn cùng phòng bởi, cô đang bị cả hai lừa dối.

“Linh cảm của con gái thường rất đúng. Bạn nên xâu chuỗi các sự việc lại rồi đưa ra quyết định cuối cùng nếu không, chỉ bạn bị tổn thương thôi”, nick name Thùy Linh viết.

Trích nguyên văn tâm sự của nữ sinh Kinh tế:

#8330

BẠN THÂN LÀ EM GÁI KẾT NGHĨA CỦA NGƯỜI YÊU

Xa gia đình, ở ghép cùng nhỏ bạn thân từ hồi cấp một.

Em là cô gái không có gì nổi bật,  à thật ra thì có cái mặt bánh bao nhìn "ngơ ngơ", tính tình vô tư trước, sau lại suy nghĩ nhiều. Có lẽ vì thế mà chuyện tình cảm của em cứ rối tung, rối mù lên.

Chuyện là một hôm con bạn em rảnh rỗi quá, xin số điện thoại người yêu em, mục đích là thăm dò xem chàng ta phản ứng thế nào khi gái lạ nhắn tin làm quen. Ban đầu, nhờ con bạn mà anh ấy dần biết thấu hiểu cho em nhiều hơn, không vô tâm như trước.

Sau con bạn em chủ động nhắn tin, kết bạn Facebook, kết nghĩa anh - em với anh người yêu của em. Mà thường, ai đã nhận lời làm anh trai kết nghĩa thì sẽ có những phản xạ tình cảm (quan tâm lo lắng, thể hiện) y như người yêu vậy. Điều này cũng khiến em hơi lo ngại khi biết chuyện.

Chơi thân với nhau đã lâu, em luôn tin tưởng bạn thân em. Nó cũng là một đứa chững chạc, suy nghĩ thấu đáo, biết quan tâm người khác lại tinh tế. Em và người yêu quen nhau được 2 năm có lẻ, thời gian tuy không dài nhưng cũng đã cùng nhau vượt qua rất nhiều sóng gió, vượt qua cả giới hạn về địa lý. Vậy mà khi sóng gió ập đến, nhiều điều khiến lòng em vừa buồn, vừa phải suy nghĩ nhiều hơn.

Anh người yêu nói với em là rất bận nên bình thường chỉ nhắn tin hoặc gọi điện một vài phút chúc em ngủ ngon. Em thì nghe lời anh ấy, không dám làm phiền, chỉ biết chờ tin nhắn anh ấy. Cũng không có thời gian gặp mặt, đi chơi như trước.

Anh ấy lại không biết em và em kết nghĩa của anh thân đến mức nào. Bạn em kể em nghe rất nhiều chuyện: mỗi ngày hai người đều nhắn tin, gọi điện ít nhất là 5 phút, anh lại chẳng bao giờ cúp máy trước, lịch trình của anh ấy bạn em nắm gần hết… Còn gì buồn hơn khi có người con gái khác "khoe" với mình là họ còn hiểu người mình yêu hơn cả mình.

Có nhiều lần em nói với anh ấy là hãy chia sẻ nhiều hơn với em vậy mà cứ có chuyện gì là anh ấy lại tâm sự với bạn thân của em. Giận nhất là một lần chúng em giận nhau, em không hề có lỗi, thậm chí còn là người chịu tổn thương nhiều hơn, vậy mà anh ấy chỉ nhắn một tin duy nhất: "Em tin hay không cũng được" rồi biến mất trong mấy ngày.

Tối đó em đã chờ anh ấy, chỉ cần một tin nhắn của anh ấy em sẽ bỏ qua tất cả. Vậy mà, tối đó anh ấy gọi điện tâm sự với bạn thân em mà không biết rằng em cũng đang rất buồn. Đã vậy đứa bạn thân còn luôn nói anh mình đúng, trách em sao lại không tin tưởng anh ấy.

Em đã rất nỗ lực quan tâm, mong muốn thấu hiểu người yêu của mình, lại tôn trọng chuyện tình cảm anh em của bạn nên không nói gì. Chấp nhận sự bỏ bê, những câu xin lỗi của anh và những câu chuyện về anh từ bạn thân của em. Nhưng bây giờ em không chịu đựng được nữa. Rõ ràng yêu nhau là cùng chia sẻ, mang đến cho nhau hạnh phúc, chứ đâu phải là chịu đựng.

Đỉnh điểm nhất là gần đây, lâu lắm em và anh ấy mới có buổi đi uống nước, em cảm nhận giữa chúng em có gì đó xa cách lắm. Nhưng em không nói những uất ức, nghi hoặc trong thời gian qua, chỉ bóng gió bảo anh: "Em hay để bụng lắm, chỉ là không thích nói ra thôi. Nên giờ mới ú vầy nè!".

Hôm nay em rất sốc khi thấy tin nhắn của anh ấy gửi cho bạn em, rất mùi mẫn, yêu thương, còn có cả lời chúc tuần mới, ngày mới ý nghĩa vui vẻ gì gì đó. Bạn thân em lại xóa hết tất cả tin nhắn chỉ chừa mỗi cái tin nhắn đó và tên danh bạ là "Anh".

Hiện tại em cảm thấy rất khó chịu, như là mình bị lừa dối. Chẳng lẽ, anh em kết nghĩa lại hơn cả người yêu đã bên cạnh anh ấy lâu như vậy sao. Còn bạn thân em vốn đã biết chuyện chúng em là thế sao còn thân thiết với người yêu của bạn đến vậy?

Em đang tìm định nghĩa của "người thứ ba". Từ bây giờ, không lẽ ngồi cùng một phòng mà bạn mình nhắn tin với người yêu của mình, còn điện thoại mình cả một âm báo cũng chẳng có.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu