Đau khổ vì đang yêu bạn trai làm cô khác có bầu

Ngày 21/07/2015 13:07 PM (GMT+7)

Yêu nhau 3 năm, chỉ xa nhau vài tháng anh đã lăng nhăng với một cô gái để rồi cô ấy mang bầu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất hoang mang không biết phải quyết định ra sao với tình yêu của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm!

Em và bạn trai yêu nhau đến giờ cũng được hơn 3 năm. Thời gian trước, khi em còn học đại học thì hai đứa ở gần nhau, tối ngày gặp gỡ, hẹn hò. Thế nhưng sau khi em ra trường, về quê làm việc, một tháng 2 đứa chỉ được gặp nhau 2 lần, khi mà anh về thăm em thôi. Anh cùng quê với em nhưng hiện tại chưa xin được công việc ở quê nên làm tạm trên thành phố.

Thời gian xa cách, em có nghe một số bạn bè của em nói ở trên này anh hay gặp một cô gái, thi thoảng thấy còn đèo nhau. Em hỏi thì anh nói cô ấy làm cùng chỗ, tiện đường đi làm qua nên nhiều hôm cô ấy hỏng xe anh tới đón. Mặc dù lòng em buồn, có hơi nghi ngờ nhưng em không muốn hai đứa xa cách nhau lại cãi vã vì ghen tuông nên em cố tin anh.

Nào ngờ, cách đây 2 tuần, cô gái ấy tìm về tận nơi gặp em. Cô ấy nói có bầu với bạn trai em được 4 tháng rồi. Cô ấy đòi cưới nhưng anh khất lần mãi. Tới khi cô ấy kiên quyết thì anh mới nói có vợ sắp cưới ở quê rồi. Chính vì thế hôm nay cô ấy về để xác minh mọi chuyện và hỏi xem em quyết định thế nào.

Thực sự em đau khổ vô cùng khi biết bạn trai mình làm cô gái khác có bầu. Nếu là bình thường em sẽ chia tay để anh ta chịu trách nhiệm với cô gái kia. Thế nhưng chuyện tình cảm của chúng em ở quê hai nhà đều đã  biết hết cả, thậm chí hàng xóm cũng chẳng lạ gì. Giờ nếu không lấy nhau thì em mang tiếng lắm. Hơn nữa em yêu anh, không muốn mất anh. Em hỏi lí do thì anh nói tại cô gái kia theo đuổi anh dữ quá nên anh không kiềm chế được. Vì thế mà anh phạm sai lầm.

dau kho vi dang yeu ban trai lam co khac co bau - 1

Ở trên thành phố, anh ấy qua lại với một cô gái mà giấu giếm em (Ảnh minh họa)

Nhưng còn cô gái kia em phải làm thế nào. Liệu cô ấy có chịu không? Cái thai của cô ấy cũng khá to, cô ấy nói không bỏ vì sợ nguy hiểm. Em phải làm sao đây chị? Chấp nhận sẽ nuôi con người để có anh hay chia tay cho bớt khổ? Em mong chị cho em một lời  khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ, bế tắc và không biết quyết định ra sao khi người bạn trai mà em yêu 3 năm giờ đây lại làm một cô gái khác có bầu. Em khong biết nên tha thứ cho anh để có một đám cưới theo dự định hay chấm dứt tất cả.

Chị nghĩ rằng, có lẽ lúc này em nên nhìn thẳng vào sự thật để có những quyết định đúng đắn cho mình. Vấn đề là ở chỗ, bạn trai em có đáng để nhận được từ em sự tha thứ đó hay không. Tình yêu của các em cũng đã kéo dài được hơn 3 năm, gia đình hai bên đều biết và vun vén. Nếu biết trân trọng tình yêu, coi trọng em và tình cảm dành cho em sâu đậm, anh ấy đã phải khống chế bản thân mình để không gây ra những sai lầm như hôm nay.

dau kho vi dang yeu ban trai lam co khac co bau - 2

Đừng vì lo sợ những lời dị nghị mà cố gắng lấy một kẻ đã phản bội mình, làm khổ một cô gái khác. Anh ta không xứng đáng với em. (Ảnh minh họa)

Nhưng ở đây, có thể thấy anh ấy không chỉ một lần lầm lỡ mà qua lại với cô gái kia khá nhiều lần khiến cô ấy mang bầu. Thậm chí khi cô ấy có bầu rồi, anh ta cũng không dám thừa nhận mình có bạn gái ở quê mà lần lữa mãi. Phải tới khi cô ấy làm căng anh ta mới công khai mọi việc. Điều đó cho thấy, anh ta không phải vì bị cô kia mồi chài, níu kéo (vì nếu thế, anh ấy sẽ không giấu chuyện có bạn gái rồi) mà là chủ động bước vào mối quan hệ đó. Cô gái kia cũng giống  như em, đều bị anh ta lừa dối.

Trong chuyện này, nếu các em không đến được với nhau thì người phải hổ thẹn, xấu hổ là anh ta chứ không phải em. Em không có gì phải ngại với hàng xóm, với người thân vì em không lấy anh ta. Khi mọi người biết chuyện, tất cả sẽ cảm thấy mừng và chúc cho em hạnh phúc chứ không phải là bàn tán về chuyện em bỏ một người lừa dối, sống thiếu trách nhiệm như anh ta.

Đừng vì lo sợ những lời dị nghị mà cố gắng lấy một kẻ đã phản bội mình, làm khổ một cô gái khác. Anh ta không xứng đáng với em. Hãy dừng lại và tìm kiếm cho mình một cơ hội khác. Chị tin, hạnh phúc rồi sẽ đến với em.

Chúc em mạnh khỏe, sớm vượt qua nỗi buồn này!

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online