Để anh kể em nghe, về tình yêu!

Ngày 25/10/2013 23:20 PM (GMT+7)

Hãy chỉ cần nghĩ rằng, em là một con người đáng được yêu thương và hiện tại, anh yêu em nhiều lắm!

Em thường hỏi anh những câu thật ngô nghê:

- “Liệu có một ngày nào đó, anh rời xa em không? Em luôn mặc cảm về quá khứ của mình. Quá khứ của một người con gái không còn trong trắng. Đứng trước anh em luôn có cảm giác mình thật kém cỏi.” Hoặc một câu mà lần nào nghe anh cũng phì cười: “Em không hoàn mĩ, anh có bỏ em không?”. Sau mỗi lần như vậy, anh thường tự hỏi chính mình: “Nếu em hoàn mĩ, liệu anh có yêu em không khi mà con người anh cũng không hề hoàn mĩ?”.

Em mang theo một nỗi mặc cảm để yêu anh. Điều đó làm anh nhói đau trong lòng. Cái quá khứ về một lần lầm lỡ cứ bủa vây lấy em. Em vùng vẫy để thoát ra khỏi nó, để khao khát tìm cho mình một hạnh phúc mới. Nhưng khi có được hạnh phúc đó rồi, tự em lại khoác lên mình chiếc áo cũ vì em lo sợ. Em lo sợ hạnh phúc hiện tại vụt tan. Nhưng em – cô gái của anh đâu biết rằng, nếu em không tự mình giũ bỏ quá khứ thì sẽ khó mà thanh thản được. Hãy sống nhẹ nhàng thôi em nhé! Sống của ngày hôm nay!

Để anh kể em nghe, về tình yêu! - 1

Những điều gì đã qua đã nằm lại phía sau, những điều của tương lai còn chưa tới, vì thế, hãy sống trọn từng phút giây yêu thương của hiện tại thôi em nhé. (Ảnh minh họa)

Em nhún nhường quá nhiều khi yêu anh. Em sợ sệt mọi thứ. Em như chú chim nhỏ, một lần ngã và giờ thì chim sợ cành cong. Em không bao giờ dám nói lên cái sai của anh. Em im lặng và chấp nhận mọi thứ. Em làm mọi việc vì anh mà không đòi hỏi. Anh biết sự hi sinh đó của em. Là vì em yêu anh và cũng vì…em sợ mất anh! Anh trân trọng tình yêu của em nhưng em này, anh không tán thành cách yêu đó đâu em nhé!

Mỗi lần bên em, nhìn vào đôi mắt âu lo của em về tương lai, anh lại khẽ ôm em vào lòng. Cô bé thật ngốc! Em luôn tự hành hạ mình bằng những suy nghĩ không đâu như thế. Để rồi em khóc, em buồn và lo sợ. Vẫn biết là người con gái nào cũng sợ sự chia ly nhưng xin em đừng để những điều đó ám ảnh tâm hồn mình. Khi tình yêu gõ cửa, hãy mỉm cười và yêu thôi em ạ.

Để anh nói cho em về tình yêu!

Yêu có nghĩa là khi hai trái tim đập cùng một nhịp, những cảm xúc thương yêu trào lên trong lòng. Khi ấy, điều em cần làm là để cho trái tim mình được hòa nhịp cảm xúc. Hãy bỏ lại phía sau lưng em những lo lắng, những nhọc nhằn để tận hưởng trọn vẹn tình yêu đó. Những điều gì đã qua đã nằm lại phía sau, những điều của tương lai còn chưa tới, vì thế, hãy sống trọn từng phút giây yêu thương của hiện tại thôi em nhé.

Để anh kể em nghe, về tình yêu! - 2

Hãy chỉ cần nghĩ rằng, em là một con người đáng được yêu thương và hiện tại, anh yêu em nhiều lắm! (Ảnh minh họa)

Anh cảm thấy đau lòng mỗi khi em lo sợ quá nhiều. Anh chỉ muốn bên nhau em luôn được vui vẻ. Em luôn mặc cảm về quá khứ của mình và lo sợ một ngày nào đó anh rời xa em…Nhưng em à, quá khứ đã tạo nên con người em của ngày hôm nay, một con người mà trong vô số những người anh gặp, anh chỉ yêu thương mình em. Vậy thì tại sao em lại phải mặc cảm về điều đó? Còn tương lai ư? Nếu có một ngày anh rời xa em thật thì đó là sự sai lầm của anh. Em hãy buồn một chút thôi nhưng đừng bao giờ nuối tiếc vì một kẻ rời xa em. Hãy dành sự đau khổ và yêu thương cho người yêu em, ở bên cạnh em chứ không phải là một kẻ đã bỏ rơi em lại giữa chặng đường tình.

Yêu nhau, có nghĩa là yêu chính con người của hiện tại. Chẳng ai trong chúng ta hoàn mĩ vì thế hãy cứ sống như con người thật của mình. Em không phải cố gồng mình lên, nhận hết cái sai về mình như vậy chỉ để giữ cho tình yêu này một sự bình yên. Em cũng không cần phải cố làm tất cả mọi chuyện dù nó không phải là sở thích của em. Đừng bước vào một nhà hàng và gọi món giống như anh đã gọi. Hãy gọi những gì em thích và cho là phù hợp với em. Hãy biết trân trọng bản thân mình em ạ. Em xứng đáng được điều đó mà. Hãy là chính em, vì chính con người em mới làm cho anh yêu. Đừng cố gắng trở thành một người phụ nữ hoàn mĩ và đánh mất cái Tôi của mình.

Hãy cứ là chính em, với những điều tuyệt vời và cả những tính xấu. Hãy dám thể hiện rằng mình có đôi chút khác biệt chứ không nhất thiết phải cố đồng nhất mọi sở thích cùng anh. Sự khác biệt đó làm mình thu hút nhau hơn đấy. Và hãy cứ sống cho hôm nay thôi em ạ, quên đi quá khứ và đừng vội vàng nghĩ tới ngày mai.

Hãy chỉ cần nghĩ rằng, em là một con người đáng được yêu thương và hiện tại, anh yêu em nhiều lắm!

Lâm

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan