Để bạn trai trả tiền xưa rồi, giờ đây các cô nàng thích tự trả phần mình

Ngày 03/04/2017 00:28 AM (GMT+7)

Khoảng 41% phụ nữ chia sẻ mình thường tự đề nghị chia tiền trong buổi đầu hẹn hò.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều quy tắc hẹn hò và thói quan đã thay đổi. Việc hẹn hò của giới trẻ ngày nay có sự khác biệt lớn với thời ông bà. Người trẻ có thể làm quen với một người mới, rủ hẹn hò sau một ngày, và sẵn sàng biến mất nếu thấy không phù hợp. Những người lớn tuổi thường thận trọng hơn.

Dưới đây là tám thói quen hẹn hò đã đổi khác qua thời gian.

1. Anh ấy hỏi, cô ấy trả tiền.

Một cuộc hẹn hò truyền thống sẽ kết thúc với việc người đàn ông rút ví ra trả tiền. Tuy nhiên, ngày nay, khoảng 41% phụ nữ sẽ đề nghị chia tiền vào ngày đầu tiên. Với các cô gái, trong giai đoạn này, họ đang mong muốn được bình đẳng.

Để bạn trai trả tiền xưa rồi, giờ đây các cô nàng thích tự trả phần mình - 1

2. Chỉ mất 15 phút.

Để quyết định cả hai có hợp hay không, 31% cả nam giới và phụ nữ đồng ý rằng chỉ cần 15 phút để quyết định. Vậy có nên lo lắng nếu bạn thực sự thích chàng? Câu trả lời là không vì chỉ khoảng 12% từ bỏ nếu thấy không hợp sau cuộc hẹn hò đầu tiên.

3. Trung thực là (vẫn) chính sách tốt nhất.

Bạn không thích hay cảm thấy không hợp? Hãy nói với anh ấy. 52% những người độc thân nghĩ rằng cách tốt nhất là lịch sự nói thẳng thắn nếu bạn không quan tâm. Không có gì nghiêm trọng nếu bạn trung thực, thậm chí có thể sau này chàng sẽ giới thiệu một người "cực oách" cho bạn.

Để bạn trai trả tiền xưa rồi, giờ đây các cô nàng thích tự trả phần mình - 2

4. Không quá vồ vập

80% mọi người đồng ý rằng bạn không nên quan hệ tình dục vào ngày đầu tiên. Giữ cho mối quan hệ một chút bí ẩn. Nếu bạn sẵn sàng lên giường vào đêm đầu tiên, các chàng trai rất hiếm khi sẽ gọi lại lần hai.

5. Có thể theo đuổi trước

Đó chỉ là vấn đề thời gian. 48% phụ nữ muốn theo đuổi ngay trong vòng 24 giờ sau buổi hẹn hò đầu tiên. 68% đàn ông thích "vui chơi" và kéo dài thời gian theo đuổi đến gần ba ngày sau ngày đầu hẹn hò.

Để bạn trai trả tiền xưa rồi, giờ đây các cô nàng thích tự trả phần mình - 3

6. Giao tiếp theo cách truyền thống

Trong thời đại kỹ thuật số này, có hàng trăm cách để liên lạc: tin nhắn, e-mail, facebook... Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là khảo sát cho thấy 80% mọi người thích nói chuyện qua điện thoại hơn.

7. Thêm bạn trên mạng xã hội

21% người trẻ tuổi nói rằng không có vấn đề gì nếu yêu cầu kết bạn sau 2-3 ngày, trong khi 11% người cao tuổi hơn chờ đến khi mối quan hệ trở nên ổn định hơn.  

8. Dành thời gian với bạn bè.

Rất nhiều người sẽ nhờ bạn bè xem xét hộ. Khoảng 50% nam giới và 35% phụ nữ sẽ giới thiệu người kia với bạn bè trong tháng đầu tiên hẹn hò, bất kể họ bao nhiêu tuổi.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ YT) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu