Đừng ảo tưởng nữa, những dấu hiệu này chứng tỏ anh ấy chẳng hề yêu bạn

Ngày 02/05/2017 08:30 AM (GMT+7)

Ngay cả khi người phụ nữ dốc hết ruột gan vào cuộc tình ấy, nhưng nếu không lựa đúng người, kết quả cũng chỉ là những nỗi đau ê chề.

Một khi phụ nữ đã yêu, họ thường hết mình cho tình yêu ấy, kể cả bằng những cách mù quáng nhất. Họ nhất mực tin rằng người đó thuộc về mình. Tuy nhiên thực tế chứng minh, ngay cả khi người phụ nữ dốc hết ruột gan vào cuộc tình ấy, nhưng nếu không lựa đúng người, kết quả cũng chỉ là những nỗi đau ê chề.

Dưới đây là những đặc điểm để bạn nhận ra có nên tiếp tục tình yêu này hay không:

Anh ta quá bận rộn, đến mức chẳng hề quan tâm tới bạn

Bạn quen anh ấy, hai người có một vài lần hẹn hò, bạn nghĩ anh ta chắc hẳn rất hạnh phúc, và thích mình, giống như cảm nhận của bạn vậy. Nhưng sau những buổi gặp gỡ đó, anh ta dường như mất hút với đủ lí do của sự bận rộn. Anh ta chỉ còn liên lạc với bạn qua vài dòng tin nhắn hoặc những cuộc điện thoại chớp nhoáng. Bạn nghĩ tin nhắn cũng là đủ rồi, nó chứng tỏ anh ấy có tình cảm với bạn và muốn duy trì mối quan hệ này nhưng… anh ấy bận quá thôi ư?

Đừng ảo tưởng nữa, những dấu hiệu này chứng tỏ anh ấy chẳng hề yêu bạn - 1

Bạn nghĩ tin nhắn cũng là đủ rồi, nó chứng tỏ anh ấy có tình cảm với bạn và muốn duy trì mối quan hệ này nhưng… anh ấy bận quá thôi ư? (Ảnh minh họa)

Anh ta nhắn tin cho bạn tình tứ, ngọt ngào vào mỗi sáng, vào buổi đêm và đôi khi cả trong ngày nữa. Bạn cảm thấy hai người như một cặp hạnh phúc. Nhưng đó là tất cả những gì bạn nhận được khi mà thời gian cứ thế trôi qua.

Xin đừng ảo tưởng thêm nữa, nếu anh ta thích bạn, anh ta sẽ không chỉ hiển hiện qua những dòng tin nhắn. Anh ta cần phải dành thời gian cho bạn, dù có bận rộn tới đâu đi chăng nữa. Với một người mà anh ta thực sự yêu, thực sự cần, anh ta không thể nào bỏ qua như thế được. Anh ta sẽ hiểu bạn mới là thứ mà anh ta cần phải dồn thời gian và tâm huyết để chinh phục. Anh ta duy trì những cuộc điện thoại, những dòng tin nhắn với bạn chỉ là để giữ một mối quan hệ lập lờ, đề phòng khi cần đến mà thôi. Chỉ khi họ thực sự khao khát bên bạn, dám từ bỏ một số thứ để gần bạn, đó mới là tình yêu đích thực.

Anh ta thể hiện nhiều điều như là yêu nhưng chưa bao giờ thừa nhận nó

Khi hai người hẹn hò, gặp gỡ, anh ta có thể trao đi ánh mắt tình tứ, cái nhìn si mê, thậm chí còn ga lăng, ôm ấp... Tất cả khiến bạn tin rằng anh ta mê đắm mình. Nhưng đừng vội vàng tin tưởng nếu anh ta chưa từng một lần thừa nhận điều đó với bạn.

Đừng ảo tưởng nữa, những dấu hiệu này chứng tỏ anh ấy chẳng hề yêu bạn - 2

Khi hai người hẹn hò, gặp gỡ, anh ta có thể trao đi ánh mắt tình tứ, cái nhìn si mê, thậm chí còn ga lăng, ôm ấp... Tất cả khiến bạn tin rằng anh ta mê đắm mình. Nhưng đừng vội vàng tin tưởng nếu anh ta chưa từng một lần thừa nhận điều đó với bạn. (ảnh minh họa)

Tình yêu chân thành phải đi kèm với sự cam kết và nghiêm túc. Anh ta yêu bạn, cần bạn, tất lẽ anh ta sẽ phải thừa nhận nó, công khai nó chứ không phải chỉ thể hiện hành động lập lờ để bạn muốn hỏi sao thì hiểu. Trong trường hợp như vậy, đừng dễ dãi để bị dụ theo cảm xúc, bạn cần sáng suốt để nhìn ra anh ta chỉ đang chơi đùa với tình cảm của bạn mà thôi.

Dù anh ta có thể hiện bao nhiêu thứ… giống như tình yêu đi chăng nữa nhưng nếu không thừa nhận tình cảm của mình thì đó cũng chỉ là sự lợi dụng, giả tạo. Anh ta không nói ra vì sợ trách nhiệm, mà khi đã sợ trách nhiệm nghĩa là anh ta không muốn gắn bó lâu dài. Tất nhiên, những điều đó đều vì anh ta không yêu thật lòng mà ra.

Đừng ảo tưởng nữa, những dấu hiệu này chứng tỏ anh ấy chẳng hề yêu bạn - 3

Anh ta không nói ra vì sợ trách nhiệm, mà khi đã sợ trách nhiệm nghĩa là anh ta không muốn gắn bó lâu dài. Tất nhiên, những điều đó đều vì anh ta không yêu thật lòng mà ra. (Ảnh minh họa)

Anh ta chỉ thể hiện sự quan tâm với bạn ở đám đông

Khi đi cùng một nhóm bạn, anh ta luôn là người đứng ra trả tiền cho bạn, như một cách gây chú ý với mọi người. Tuy nhiên, rất lâu sau đó anh ta lại chẳng liên lạc cũng như chẳng gần gũi gì với bạn. Bạn có thể bào chữa rằng anh ấy quá nhút nhát, không dám đi chơi, hẹn gặp riêng mình, anh ấy quá bận… nhưng đó chỉ là dối lòng mà thôi. Thực tế, anh ta không liên hệ gì sau những lần đi chơi đông đó là bởi anh ta không có tình cảm với bạn. Vì thế đừng ôm mối tình đơn phương một mình cho thêm khổ. 

Theo Bảo Bảo (Theo Bold) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu