"Em không cho anh, thì anh tìm người khác"

Ngày 03/06/2015 10:35 AM (GMT+7)

Anh đòi hỏi em "chuyện ấy", em không đồng ý. Vậy là anh dọa sẽ tìm người khác để khỏa lấp.

Em chào chị Thanh Bình!

Lúc này em đang rất băn khoăn không biết quyết định thế nào, hy vọng nhận được lời khuyên từ chị để em có được quyết định đúng đắn.

Em năm nay 20 tuổi, dù tuổi còn trẻ nhưng em có tư tưởng khá truyền thống. Em muốn giữ gìn sự trong trắng của mình cho người sẽ là chồng em sau này nên em luôn muốn bạn trai em sẽ tôn trọng quan điểm của em.

Trước đây em có quen một anh hơn em 1 tuổi. Anh này rất hiền lành, tốt bụng và chiều chuộng em bất cứ điều gì. Tóm lại yêu anh, em thấy mình như một cô công chúa lúc nào cũng được anh cung phụng. Anh hi sinh tất cả chỉ vì niềm vui của em. Từ đầu quen anh, em nói rõ quan điểm của mình và được anh chấp thuận.

Trong suốt 1 năm quen anh, chưa bao giờ anh có hành động thân mật quá đáng với em, anh tôn trọng và giữ gìn cho em. Tuy anh tốt với em song em thấy tình cảm mình dành cho anh không nhiều, vì lúc nào chúng em cãi nhau (đa phần do sự khó chịu của em) nhưng anh lúc nào cũng nhận lỗi do anh, nhường nhịn em. Em thấy anh không những hiền mà còn rất nhu nhược, không có sự quyết đoán của người đàn ông.

Em có ngoại hình, hoàn cảnh gia đình và học thức đều cao hơn anh, em có thể tự lập về tất cả. Tuy nhiên em hiểu con gái dù tài giỏi thế nào cũng cần có 1 chỗ dựa trong những lúc khó khăn nhưng người yêu em không cho em được điều đó. Thế là em quyết định chia tay anh. Anh suy sụp nhưng vẫn chờ đợi em. Sau đó 3 tháng, em biết anh quen 1 cô gái khác (cô này em cũng quen). Cô ấy biết anh còn tình cảm với em nên cố tình cho em biết dù 2 người chỉ mới quen nhau 1 tháng nhưng đã có quan hệ với nhau. Còn anh ấy nói không yêu cô ấy nhưng do cô ấy chủ động anh lại tò mò nên mới có chuyện đó, anh chỉ yêu em thôi, nếu em đồng ý quay về anh sẽ từ bỏ cô gái đó. Tất nhiên, em không đồng ý và cắt đứt liên lạc dù anh vẫn nhắn tin quan tâm em.

"em khong cho anh, thi anh tim nguoi khac" - 1

Hơn em về tuổi đời cũng như kinh nghiệm sống, ở bên anh em có cảm giác an toàn, được yêu thương, che chở, em cảm thấy tình cảm em dành cho người yêu hiện giờ nhiều hơn người yêu cũ rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian, em gặp và yêu một anh hơn em 4 tuổi. Anh này cũng rất tốt và chiều chuộng em. Nhưng anh chỉ chiều ý em những chuyện anh cho là đúng chứ không phải em muốn gì được nấy. Hơn em về tuổi đời cũng như kinh nghiệm sống, ở bên anh em có cảm giác an toàn, được yêu thương, che chở, em cảm thấy tình cảm em dành cho người yêu hiện giờ nhiều hơn người yêu cũ rất nhiều. Được gia đình 2 bên ủng hộ, dự tính đến khi công việc ổn định chúng em sẽ lấy nhau. Cũng như người cũ, người yêu hiện giờ hứa với em sẽ giữ gìn cho nhau cho đến khi cưới.

Trong thời gian yêu nhau anh cũng tôn trọng lời hứa đó. Nhưng vài ngày trước là kỉ niệm hơn 1 năm chúng em yêu nhau, anh đã đòi hỏi em “chuyện ấy”. Lý lẽ anh đưa ra là anh rất yêu em và chắc chắn anh sẽ lấy em làm vợ, vấn đề hiện giờ chỉ là thời gian. Nhưng em đã kiên quyết không đồng ý, anh cũng không ép em. Nhưng anh có nói 1 câu em không biết lời thật của anh hay chỉ giận mà nói vậy, “Em không cho anh thì anh tìm người khác”, em đã trả lời “tùy anh”. Sau đó về em đã quyết định chia tay người đàn ông này, anh đồng ý. Vài ngày sau, anh liên lạc với em để làm lành anh nói sẽ không bao giờ đề nghị chuyện vượt rào với em nữa, còn câu nói kia là anh giận quá nên nói để chọc tức em thôi. Anh mong được em tha thứ.

Chị ơi, hai người đàn ông này đều tốt với em nhưng có thật là vì yêu em hay chỉ vì mục đích muốn thỏa mãn dục vọng của họ nên mới tốt em? Và em có nên tin tưởng mà tha thứ cho anh người yêu hiện giờ không chị? Em mong nhận được lời khuyên từ chị. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn và hoài nghi về người bạn trai hiện tại. Em yêu anh ấy nhưng lại sợ rằng anh ấy ở bên em chỉ vì tình dục. Em không biết có nên tin người đàn ông đó và tha thứ cho sự đòi hỏi của anh ấy hay không.

"em khong cho anh, thi anh tim nguoi khac" - 2

Anh đòi hỏi em "chuyện ấy" khiến em nghi ngờ anh có yêu em thật lòng hay không? (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, trong trường hợp này em không nên quá cứng nhắc. Đàn ông thường có ham muốn chuyện ấy khá cao và khao khát sở hữu người bạn gái của mình. Tất nhiên, điều đó không phải là một việc tốt và đáng được động viên, tuy nhiên, ở một chừng mực nào đó em cũng có thể thông cảm và tha thứ được nếu như em nhận thấy anh ấy yêu em chân thành.

Việc anh ấy nói sẽ “tìm người khác thay em” khi em không đồng ý vượt rào rõ ràng là một sai lầm của anh ấy. Tuy nhiên ngay sau đó anh ấy đã nhận thức được và xin lỗi em. Nếu ngay bây giờ em quyết định chia tay thì chị e rằng có phần hơi vội vàng. Như em nói, anh ấy là người tốt, trưởng thành, chững chạc, vì vậy em hãy thử cho anh ấy một cơ hội xem sao.

Trước tiên em nên ngồi lại nói với anh ấy về mọi chuyện. Hãy bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn rằng em mong muốn anh ấy tôn trọng. Em còn trẻ, hơn nữa tình cảm của đôi bên cũng còn cần thời gian để thử thách vì vậy em hãy yêu cầu anh ấy chấp nhận quan điểm sống này của em. Nếu yêu em chân thành, anh ấy sẽ phải tôn trọng và kiểm soát hành động của mình. Còn ngược lại, khi anh ấy tiếp tục “tái phạm”, khiến em cảm thấy không thể tin tưởng và không hòa hợp với người đàn ông này thì em chia tay cũng chưa muộn.

Rất khó để tìm được một người hiểu, yêu thương và chiều chuộng em như thế nên đừng vội vã quyết định chấm dứt sau 1 sai lầm của anh ấy như vậy. Hãy cho cả hai thêm thời gian để hiểu về con người của nhau. Chị tin rằng, bản chất con người ra sao, thời gian sẽ cho em câu trả lời chính xác.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online