Em quyến rũ là khi em chẳng thuộc về người đàn ông nào cả

Ngày 15/12/2014 23:50 PM (GMT+7)

Em không thấy mình cô đơn… Em thấy mình quyến rũ, bởi vì con gái hấp dẫn khi cô ấy… chưa thuộc về người đàn ông nào cả.

Những ngày này Hà Nội mới vào đông thôi, thế mà trời thật lạnh. Vi vu giữa một tối mùa đông lạnh ngắt, khăn quàng cổ, áo len, găng tay… mọi thứ làm cho em trở nên ấm ấp. Một vài cô bạn thân lúc này ríu rít bên người tình của chúng. Trên con phố nhỏ hẹp như co lại vì lạnh của Hà Nội, chỉ có mình em rảo bước…

Em khẽ cất tiếng hát vu vơ. Hơi thở phả vào không gian những làn khói mờ ảo… Tiếng hát như lạc đi giữa cái lạnh đặc quánh. Nhưng trong lòng em thấy vui đến lạ. Họ hỏi em rằng em có cô đơn không? Nhất là khi cái lạnh đang khiến cho mỗi người muốn có một bàn tay nào nắm chặt… Em cũng chẳng còn trẻ trung để mà hờn dỗi, để mà đỏng đảnh với tình yêu. Có vài người nói em kiêu kì… Ừ thì… con gái, đâu mất gì để không kiêu? Lẽ nào em phải gật đầu cái rụp khi một anh chàng nào đó tỏ tình mới được xem là thân thiện?

Em không thấy mình cô đơn dù ngoài kia cái lạnh đang bủa vây lấy vạn vật. Em có thể tự làm ấm áp trái tim mình bằng tình yêu tuổi trẻ. Em không thấy mình cô đơn… Em thấy mình quyến rũ, bởi vì con gái hấp dẫn khi cô ấy… chưa thuộc về người đàn ông nào cả.

em quyen ru la khi em chang thuoc ve nguoi dan ong nao ca - 1

Có vài người nói em kiêu kì… Ừ thì… con gái, đâu mất gì để không kiêu? Lẽ nào em phải gật đầu cái rụp khi một anh chàng nào đó tỏ tình mới được xem là thân thiện? (Ảnh minh họa)

Em bước một mình trên những con đường vắng người qua lại. Có đôi khi cũng cảm thấy chạnh lòng khi nhìn thấy một cặp đôi ôm lấy nhau đi giữa trời đông lạnh giá. Có đôi lúc em cũng thèm một cái nắm tay, một cái hít hà cho đôi má ngừng tê tái. Em có thể vội vã làm mọi chuyện nhưng với tình yêu thì không. Em không vì một buổi tối cô đơn mà yêu đại một người. Em không vì một bàn tay lạnh giá mà nắm vội lấy một bàn tay không thuộc về mình…

Em vẫn tự tin bước độc hành trong đời dù chưa tìm được một nửa yêu thương. Em sẽ không ngừng độc thân như thế cho tới khi nào em tìm được một người em yêu thương thực sự. Còn lúc này, cô gái 25 tuổi chưa có người yêu? Đâu có sao chứ? Độc thân có gì vui đến thế? Là vì em cảm thấy mình quyến rũ, sự quyến rũ của một cô gái chưa ràng buộc vào một lời thề.

em quyen ru la khi em chang thuoc ve nguoi dan ong nao ca - 2

Em không thấy mình cô đơn… Em thấy mình quyến rũ, bởi vì con gái hấp dẫn khi cô ấy… chưa thuộc về người đàn ông nào cả. (Ảnh minh họa)

Em tô son điểm phấn, em xúng xính áo quần và em cong môi hờn dỗi với cuộc đời. Em tự cho mình cái quyền đỏng đảnh như thế. Không nhất thiết phải có một anh chàng bên cạnh, giá trị của cô gái ấy mới được tăng lên. Mọi người lo ngại cho một cô gái không còn trẻ trung như em vẫn chưa tìm được một nửa yêu thương… Nhưng em thì không. Vì em biết ở ngoài kia, đâu đó trong dòng người đông đúc ấy, có một chàng trai thuộc về em đang chờ.

Anh có thể đang tắc đường nên tới chậm với cuộc đời em. Em không nóng vội, cũng chẳng hối hả thúc ép cuộc đời. Ai đến rồi cũng sẽ đến thôi. Em sẽ đứng đây, chờ anh đi tìm. Còn bây giờ, em chỉ muốn là một cô gái đầy cuốn hút trong mắt những gã tình si. Lời thề nghìn năm em giữ lại, chờ đợi một ngày nào anh tới buộc lấy em.

(cobemuadong@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu