Gái 1 đời chồng sao dám lấy trai tân

Ngày 17/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Anh yêu em, bất chấp chuyện em là phụ nữ từng có một đời chồng. Nhưng em mặc cảm và sợ bố mẹ anh không chấp nhận.

Chị Thanh Bình thân mến!

Có lẽ cuộc đời em đường tình duyên lận đận. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 26 tuổi. Thực sự so với tuổi này em còn quá trẻ để trở thành một người đàn bà bỏ chồng. Em lấy chồng lần đầu sau khi vừa tốt nghiệp đại học. Chồng là người mà em yêu cũng tới 3, 4 năm trời. Anh ấy hơn em nhiều tuổi, lại yêu nhau lâu nên khi em ra trường là cưới luôn.

Thế nhưng cuộc hôn nhân đó quá ngắn ngủi. Chúng em chỉ sống bên nhau được hơn 1 năm là ly hôn. Chồng em gia trưởng, ích kỉ và coi vợ không khác gì người hầu. Quá uất ức, không còn cách nào khác em quyết định ly hôn dù mới chỉ cưới được hơn năm.

Rồi em đi làm và quen người mới tại công ty. Anh ấy chỉ hơn em 1 tuổi, rất đẹp trai và tài giỏi. Nhìn anh là có thể thấy sự tự hào của gia đình về người con trai của mình như thế nào. Lúc đầu em né tránh tình cảm của anh bởi vì ý thức được mình không xứng đáng. Nhưng khi anh “tấn công” quyết liệt và động viên em, em đã nhận lời.

Gái 1 đời chồng sao dám lấy trai tân - 1

Lúc đầu em né tránh tình cảm của anh bởi vì ý thức được mình không xứng đáng. Nhưng khi anh “tấn công” quyết liệt và động viên em, em đã nhận lời. (Ảnh minh họa)

Chúng em yêu nhau được 1 năm. Anh cũng đưa em về ra mắt gia đình. Bố mẹ anh rất quý em, khen em xinh xắn, ăn nói nhẹ nhàng lại khá khéo léo. Nhìn chung cả gia đình anh đều ưng thuận khi chúng em yêu nhau. Nhưng đấy là vì mọi người không biết sự thật em là gái đã từng có bỏ chồng.

Giờ gia đình anh xin cưới, bố mẹ em lăn tăn lắm. Bố mẹ sợ em cứ giấu giếm thế này đến lúc họ biết thì chỉ em là khổ. Rồi bên nhà anh sẽ nguyền rủa em không ra gì. Nhưng em sợ nói ra thì bố mẹ anh không chấp thuận và em phải xa anh.

Giờ em nên làm gì hả chị? Em mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy hoang mang, lo sợ về chuyện tình cảm của mình. Em đã từng có một đời chồng và quá khứ đó đang đe dọa hạnh phúc hiện tại của em.

Gái 1 đời chồng sao dám lấy trai tân - 2

Chỉ cần anh ấy quyết tâm thì những khó khăn sẽ dần được khắc phục. Sẽ lâu hơn một chút để đến bên nhau nhưng không có gì là không thể. (Ảnh minh họa)

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi khổ tâm mà em phải trải qua. Đúng là sau những đổ vỡ và tổn thương, giờ tìm được người yêu mình, trân trọng mình, không màng quá khứ của mình là một điều hạnh phúc vô cùng. Nhưng hạnh phúc ấy có thể sẽ bị trôi tuột khỏi tầm tay vì những câu chuyện buồn quá khứ.

Chị nghĩ rằng có lẽ hai em nên ngồi lại với nhau và sau đó thành thật với bố mẹ anh ấy về chuyện của em. Có thể sau khi nói sự thật, con đường đến với nhau của các em sẽ dài hơn, lâu hơn nhưng chí ít các em thanh thản vì đã không lừa dối. Bản thân em là cô gái tốt, bố mẹ anh ấy cảm nhận được những ưu điểm của em. Vì thế ban đầu bố mẹ anh có thể giận, không chấp nhận em, nhưng cùng với thời gian, sự thuyết phục và kiên quyết bảo vệ tình yêu của anh ấy, chị tin tình hình sẽ được thay đổi.

Điều quan trọng nhất vẫn là anh ấy yêu em và xác định gắn bó cùng em. Chỉ cần anh ấy quyết tâm thì những khó khăn sẽ dần được khắc phục. Sẽ lâu hơn một chút để đến bên nhau nhưng không có gì là không thể. Thời gian sẽ chứng minh cho hai bác biết em đáng được yêu thương và xứng đáng với anh ấy.

Mong em bình tâm và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online