Cứ yêu thương cho trọn mỗi ngày

Ngày 27/08/2013 17:00 PM (GMT+7)

Với em, yêu thương đong đầy là yêu trọn vẹn mỗi ngày qua đi, em không mơ mộng về ngày mai.

Đã không biết bao lần anh hờn giận em, trách em là cô gái khô khan khi chẳng bao giờ em cùng anh ngồi vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp cho tương lai như bao cô gái tuổi mộng mơ vẫn làm như thế. Mỗi lần như vậy, em chỉ khẽ mỉm cười.

Em chấp nhận sự hờn giận đó của anh, em làm lành bằng một nụ hôn sâu lắng khi anh đang cố nói những câu giận dỗi. Và thế là ta tan chảy vào nhau…

Tuổi đôi mươi em cũng từng mơ mộng nhiều lắm! Một mối tình đẹp như mơ, một người yêu lí tưởng, một đám cưới, một tuần trăng mật nơi chỉ có hai người yêu nhau, một tổ ấm, một gia đình và những tiếng cười thơ trẻ…Em cũng từng hí hoáy viết lên dòng nhật kí những ảo mộng về tình yêu như bao cô gái khác để rồi gấp cuốn nhật kí lại và bắt đầu mơ tưởng. Những điều kì vọng về tương lai theo em cả vào tận giấc mơ, cảm xúc ngọt ngào đọng cả trên đôi môi mỉm cười khi em đã chìm sâu vào giấc ngủ…

cu yeu thuong cho tron moi ngay - 1

Tuổi đôi mươi em đã từng mơ mộng nhiều lắm! Những điều kì vọng về tương lai theo em cả vào tận giấc mơ, cảm xúc ngọt ngào đọng cả trên đôi môi mỉm cười khi em đã chìm sâu vào giấc ngủ…(Ảnh minh họa)

Rồi cuộc tình đó tan đi. Những kỉ niệm trong quá khứ đã dày vò em, nó khiến em đau nhức nhối. Nhưng hơn thế nữa, những mộng ước về tương lai cũng trở thành một thứ đáng sợ vô ngần. Nó giống như một sự sụp đổ hoàn toàn, em không còn gì để bấu víu. Quá khứ là những vết xước chằng chịt trong tim, tương lai là một sự đổ vỡ của mộng tưởng. Chính những hoài bão và mơ ước đó làm em đau đớn hơn em từng tưởng tượng. Một cô gái tuổi hai mươi có thể sẽ không quá tiếc nuối về những gì đã qua nhưng sẽ tuyệt vọng về những gì đang chờ đợi vụt bay mất.

Khi em gặp và yêu anh, em đã yêu bằng một tình yêu rất thực. Em giống như tự bẻ gãy đi đôi cánh mộng hão huyền để bước chân trần trong tình yêu đó. Điều ấy đồng nghĩa với việc, đôi chân thành có thể khiến em cảm nhận sâu sắc hơn về những gì mình nhận được. Đó có thể là sự mơn man hạnh phúc nhưng cũng có thể là những vết thương cứa sâu. Khi người ta đi qua những mộng mơ, người ta sẽ biết cách để yêu một cách thực tế hơn.

Em không biết phải dùng từ gì để diễn tả tình yêu mà em dành cho anh. Nó lớn lao hơn khả năng thể hiện bằng ngôn ngữ của em. Tình yêu càng lớn, em càng khao khát được ở bên anh nhưng em không bao giờ tự vẽ ra bức tranh về tương lai nữa. Em không tưởng tượng mà em vẽ nó từng ngày. Từng nét, từng nét một để tự tay mình làm nên tương lai đó.

cu yeu thuong cho tron moi ngay - 2

Em chỉ cố gắng để yêu thương cho trọn vẹn mỗi ngày và cố gắng cho tương lai bắt đầu từ ngày hôm nay. Với em, yêu thương đong đầy là yêu trọn vẹn mỗi ngày qua đi. (Ảnh minh họa)

Em sợ con tạo xoay vần, cuộc đời nhiều khi oan trái. Em sợ hôm nay mình yêu mai có thể đã xa rồi…Em xin lỗi vì em không như những người con gái khác, không có những buổi chiều tà ngồi bên anh để mơ mộng cùng anh về việc đặt tên con là gì hay sơn căn phòng cưới thế nào…Có thể anh sẽ cảm thấy buồn đôi chút, thậm chí nghĩ rằng em không yêu anh nhiều nên không mơ tưởng về tương lai của hai đứa. Nhưng sự thật không phải thế!

Em sẽ yêu anh theo cách của riêng em. Em không nghĩ về tương lai mà học cách yêu anh từng giây phút đang trôi qua. Em nắm giữ hạnh phúc trong hiện tại. Em sẽ yêu anh nhiều hơn ngày hôm qua. Em chỉ cố gắng để yêu thương cho trọn vẹn mỗi ngày và cố gắng cho tương lai bắt đầu từ ngày hôm nay. Với em, yêu thương đong đầy là yêu trọn vẹn mỗi ngày qua đi.

Theo Thu Hằng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ