Hãi hùng yêu phải chàng... ki bo

Ngày 09/11/2014 23:26 PM (GMT+7)

Đi xe xịn, điện thoại sang, thế nhưng Tú sẵn sàng mặc cả gãy lưỡi với bà lão chỉ vì cân hoa quả. Loan xấu hổ và nhanh chóng chia tay người bạn trai ki bo, keo kiệt.

Tình yêu có trăm ngàn lí do để bắt đầu thì cũng có rất nhiều lí do để ngừng lại. Qua tâm sự của một số bạn gái, có một nguyên nhân khiến nam giới dễ mất điểm và khiến người yêu chia tay không thương tiếc đó chính là tính… ki bo:

Hãi vì bạn trai “tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng”

Là những người trẻ, hiện đại, bản thân Ngọc Nhung cũng không phải là người nặng nề chuyện tiền bạc. Yêu nhau hơn 2 năm, Nhung không bao giờ có suy nghĩ mọi thứ đều đổ dồn lên bạn trai. Dung luôn nói: “Nam giới cũng là con người, họ cũng có những trách nhiệm và áp lực riêng. Khi đã yêu nhau, hiểu và thông cảm cho nhau thì việc san sẻ cùng nhau cũng là điều không có gì khó hiểu”.

Nghĩ như vậy, sống như vậy, tuy nhiên cuối cùng Nhung vẫn phải nói lời chia tay với bạn trai vì không chịu nổi anh chàng quá ư kẹt xỉ.

Những lần đi ăn cùng nhau, sự rạch ròi theo kiểu “tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng” của Chí – người yêu Nhung tới mức anh còn kêu ai gọi món gì thì trả tiền món đó. Nhiều hôm, có nhân viên quá ở đó, anh chàng cũng hồn nhiên kêu bạn gái “góp tiền”: “Em vừa gọi hết 87 nghìn nhé, còn của anh 60 nghìn. Em đưa tiền đây để thanh toán”.

Hãi hùng yêu phải chàng... ki bo - 1

Bạn trai hạch tính từng đồng bắt Nhung phải thanh toán trong mỗi lần hẹn hò (Ảnh minh họa)

Chí phân định rõ ràng món nào do Chí gọi thì anh chàng sẽ trả tiền, còn món nào Nhung thích cô sẽ phải tự thay toán. Sự chi ly này của Chí khiến Nhung xấu hổ không còn lỗ lẻ nào mà chui. Cô góp ý với bạn trai thì Chí xin rút kinh nghiệm bằng cách… thanh toán trước rồi lát về đòi tiền bạn gái sau. Nhiều hôm đưa Nhung về tới cổng, thấy Nhung quên Chí không ngần ngại nhắc: “Lúc nãy món em ăn hết 70 nghìn, em chưa trả anh nhé. Thôi, để lần khác đi ăn em thanh toán cũng được”.

Đã không biết bao lần Nhung muốn chấm dứt với Chí vì không chịu nổi tính tình chi ly từng đồng, từng hào của anh. Nhưng Nhung sợ, sợ người ta đánh giá cô là kẻ chỉ vì vài đồng bạc mà chia tay. Mọi người không hiểu có khi lại nghĩ Nhung là người hám lợi, thấy không được lợi thì đòi chia tay. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy.

Cho tới khi, lần ấy, sau khi cả hai cùng vào nhà nghỉ lần đầu tiên, sáng hôm sau ra thanh toán, Chí bắt Nhung phải góp thêm 135 nghìn cho tiền khách sạn qua đêm cùng với anh chàng thì Nhung biết mình không có lí do nào để tiếp tục tình yêu này nữa.

“Việc bạn nữ có san sẻ với nam giới chi phí hẹn hò, yêu đương không phải là điều gì thiệt thòi nhưng nó cũng cần phải có những giới hạn nhất định trong cái gọi là sự công bằng ấy. Một chàng trai mà lúc nào cũng chi ly từng đồng, từng hào với bạn gái, thậm chí tiền vào nhà nghỉ anh ta cũng bắt chia thì mình không có lí do nào để chấp nhận thêm nữa. Mình không chia tay mới là lạ” – Nhung bực dọc chia sẻ.

Đi xe xịn nhưng mặc cả từng xu

Khi thấy Loan nói lời chia tay với Tú, ai cũng nói cô nàng dại. Nhiều người còn nói cô sướng không biết đường sướng, vớ phải mỏ vàng mà không biết giữ. Nhưng mỗi lần như thế, Loan lại cười chua chát: “Mỏ vàng đó ai có tài thì xin nhận lấy, còn mình, mình xin khiếu”.

Hãi hùng yêu phải chàng... ki bo - 2

Đi xe xịn, quần áo đắt tiền nhưng Tú mặc cả từng đồng, từng hào khiến nhiều người phát hãi (Ảnh minh họa)

Chả là bạn trai Loan nhìn dáng vẻ bên ngoài ai cũng thấy anh chàng là con nhà có điều kiện. Tú đi xe xịn, chiếc xe mà không phải chàng trai mới ngoài 20 tuổi nào cũng có được. Đã vậy người Tú lúc nào cũng được ăn vận quần là, áo lượt, đồng hồ, mũ mão toàn đồ xịn trở lên. Nhìn thế ai cũng nghĩ Loan câu được “thiếu gia nhà giàu”. Nhưng đúng là nằm trong chăn mới biết chăn có giận. Nếu từng một vài lần đi với Tú, mọi người sẽ thấy ngán ngẩm về sự giàu có và tính cách của anh chàng.

Mang tiếng là người có tiền, thế nhưng lần nào đi chợ với Tú, Loan cũng dơ cả mặt. Tú mặc cả từng đồng, từng hào với người bán hàng. Thậm chí có nhiều người còn phát hãi khi nghe anh chàng mặc cả. Lần khác, Loan tới nhà Tú chơi. Tú có đưa tiền cho Loan mua quà đến nơi để lấy lòng cha mẹ. Vậy mà vừa vào tới nhà, hỏi Loan mua hết bao nhiêu tiền hoa quả đó, Tú lồng lộn bắt Loan đi cùng để quay lại trả với lí do… đắt quá.

Sau lần ấy, Loan lặng lẽ rút lui khỏi cuộc đời Tú. Nhiều người không hiểu cho cô là dại dột khi bỏ cái “mỏ vàng” ấy đi. Nhưng Loan thì thấy mình may mắn vì đã không yêu và lấy một anh chàng tính toán như đàn bà.

Dơ mặt vì bạn trai ki bo

Chuyện ki bo chỉ hai người biết với nhau đã khó chấp nhận, nhưng câu chuyện của Hạnh còn tệ hơn nữa khi bạn trai cô là người không biết xấu hổ khi cứ lì ra mặc cho người khác phải trả tiền thì trả. Anh chàng chỉ cần mình không mất tiền là thấy vui.

Chuyện là, không biết bao lần đi ăn với đám bạn, trong khi bạn trai của những người khác cứ ăn xong là nhanh chóng đứng lên chủ động thanh toán thì Phú cứ ngồi im tảng lờ. Một lần, hai lần không sao nhưng khi tình trạng đó lặp đi lặp lại, Hạnh phát ngượng với bạn bè.

Hãi hùng yêu phải chàng... ki bo - 3

Ngượng vì bạn trai quá ki bo (Ảnh minh họa)

Chưa hết, đến nhà Hạnh chơi, Phú cũng vẫn áp dụng chính sách “tiết kiệm đồng nào hay đồng ấy”. Những lần tới nhà chơi có việc, khi thì Phú cầm hộp quà cơ quan cho từ hồi đầu năm mang đi biếu, lúc thì lại mua hộp bánh rẻ tiền tới thăm… Tất cả những điều đó Hạnh đều biết và cô cảm thấy Phú không chỉ bủn xỉn, keo kiệt mà hoàn toàn không coi trọng mình và gia đình nhà mình.

Sau khoảng gần 9 tháng yêu nhau, cuối cùng Hạnh đã chủ động nói lời chia tay. Ngày chia tay, Hạnh im lặng không giải thích một lí do. Giờ nghĩ lại, Hạnh vẫn chia sẻ rằng: “Thấy thương cho cô nào sau này lấy Phú làm chồng vì phải chịu đựng tính ki bo, kẹt xỉ của anh ta”.

Quả thực, ngày nay người ta cũng không đặt nặng vấn đề nam giới phải là người chịu toàn bộ những khoản thuộc về “tính phí”. Các bạn nữ hiện giờ cũng ý thức hơn trong vấn đề san sẻ gánh nặng này cùng với bạn trai. Tuy nhiên, ở một chừng mực nào đó, sự ga lăng, phong thái phóng khoáng của nam giới vẫn là điều cần phải duy trì vì nó không chỉ tạo ra sức hút mà còn là nền tảng để người bạn gái tin rằng bạn yêu thương và trân trọng mối quan hệ đó thực sự. Đừng biến mình trở thành một đàn ông có tính cách “đàn bà”, chi li từng đồng, từng hào để mất điểm trong mắt người bạn gái của mình.

Theo Bảo Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu