Lại thêm nồi đậu kho trứng của con dâu khiến mẹ chồng không dám đụng đũa

Ngày 10/10/2016 15:43 PM (GMT+7)

Cô con dâu “đảm đang” với nồi đậu kho trứng khiến mẹ chồng ngán ngẩm vẫn không hiểu vì sao mẹ lại không đụng đũa.

Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ "tâm tình" của chị em phụ nữ trên mạng xã hội, chia sẻ về "tài" nấu nướng của mình đã tạo nên những vụ xôn xao, gây cười. Mới đây, ra nhập hội “vợ đảm” lại có thêm một nàng dâu nữa với món ăn độc đáo: Trứng kho đậu cũng khiến mọi người "cười đau bụng".

Bức ảnh được chia sẻ trên một diễn đàn đông đảo người theo dõi. Cô con dâu hồn nhiên kể lại chuyện gia đình mình trong trạng thái băn khoăn, lo lắng không hiểu nổi sự tình vì sao:

Lại thêm nồi đậu kho trứng của con dâu khiến mẹ chồng không dám đụng đũa - 1

(Nguồn ảnh: beat.vn)

“Vừa mẹ chồng bảo em kho đậu với trứng ạ… Đến giờ cơm không đụng đũa vào mâm, cứ chằm chằm nhìn em rồi thở dài các mẹ ạ”.

Ngay sau lời chia sẻ cùng với bức ảnh được chụp, người đọc dù có là “thánh” cũng không nhịn được cười”. Có lẽ cô nàng dâu muốn lấy lòng mẹ chồng vẫn chưa thể hiểu được vì sao nên nỗi. Nhìn quả trứng còn nguyên vỏ được “kho kĩ” với đậu thế kia thì quả thật bà mẹ chồng nào cũng phải thở dài.

Liên tiếp những màn "thảm họa bếp núc" của chị em khiến ai cũng phải bật cười

Có lẽ đây không phải là câu chuyện mới mẻ về việc phụ nữ vụng về nấu nướng. Điểm lại những vụ "thảm họa" này, nhiều người vừa thương, vừa buồn cười cho những cô gái không may rơi vào tình cảnh éo le này:

Lại thêm nồi đậu kho trứng của con dâu khiến mẹ chồng không dám đụng đũa - 2

Cách đây không lâu, một cô gái đau khổ lên mạng xã hội mong muốn mọi người chia sẻ cho bí quyết làm món nem rán ngon để không mắc phải "tội tày trời" trong lần về nhà bạn trai:

"Chào các mẹ, chả là hôm nay nhà người yêu em làm cũng rằm nên em sang phụ giúp, thế là các bác giao cho em trách nhiệm nặng nề và cao cả là rán đĩa nem để bày lên cúng ban thờ, vậy mà em làm nó ra thế này đây (kèm theo tấm hình nem nát bét, không phân biệt nổi miếng nào ra miếng nào). Các mẹ cho em xin ít kinh nghiệm cuốn nem và rán nem với ạ. Giờ chắc em đang bị mọi người chê kinh lắm".

Lại thêm nồi đậu kho trứng của con dâu khiến mẹ chồng không dám đụng đũa - 3

“Hôm bữa thấy trên beat có vụ các chị em ngày đầu ra mắt nhà bạn trai, trổ tài bếp núc hết cạo lông vịt còn nguyên cả mảng, với bát canh cua nguyên cả càng… nên em cũng xin góp vui tí với nồi cơm em thổi ở nhà bố mẹ chồng tương lai ạ.

Mọi người nhìn kĩ xem nhé, cơm cháy thì nó cũng bình thường thôi nhưng mà cháy đến độ bong chảy cả lớp nhựa viền xung quanh nồi thì chả cần nói cũng đủ hình dung ra gương mặt mẹ chồng tương lai lúc đó thế nào” - Thêm một cô gái "góp vui" vào chủ đề thảm họa bếp núc

Lại thêm nồi đậu kho trứng của con dâu khiến mẹ chồng không dám đụng đũa - 4

Cô gái "tội nhất" khi bị bạn trai công khai lên mạng chê... ngu chỉ vì không biết nhổ lông vịt

Lại thêm nồi đậu kho trứng của con dâu khiến mẹ chồng không dám đụng đũa - 5

Và bát canh cua nguyên con... bá đạo không ai có thể quên

Từ những câu chuyện này là lời nhắc nhở đối với chị em về việc cần phải học cách vào bếp để dù không nấu được những món “tuyệt đỉnh” thì chí ít cũng không tạo ra những thảm họa ẩm thực theo cách này.

Theo Bảo Bình (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu