Không biết nhổ lông vịt trong ngày ra mắt, cô gái bị người yêu chê "ngu"

Ngày 14/07/2016 11:26 AM (GMT+7)

Đưa bạn gái về ra mắt bố mẹ, cuối cùng, chính chàng trai này đã đăng đàn chê bai bạn gái “ngu siêu cấp” khi nhổ lông vịt mà làm trụi cả đầu vịt.

Mấy ngày nay, những hình ảnh “vừa buồn cười vừa bực” trong câu chuyện chàng trai đưa lên mạng để “hạ bệ” bạn gái mình đã khiến cư dân mạng dấy lên những luồng tranh luận trái chiều xung quanh vấn đề này.

Câu chuyện cụ thể là, chàng trai đưa bạn gái về nhà ra mắt. Để “thử tài nữ công gia chánh” của “cô vợ tương lai”, cô gái được đưa cho một con vịt sống để làm lông. Sau một hồi hì hục, vật lộn, sản phẩm cuối cùng mà cô gái làm xong là một con vịt trụi hết da đầu, loang lổ…

Nó sẽ chỉ là một câu chuyện hài hước vài người biết và không thành vấn đề lớn nếu như chàng trai không lên mạng “tố” bạn gái vụng trong chuyện nhổ lông vịt. Chàng ta chụp nguyên “hiện trường” với lời miêu tả mang tính “dìm hàng không thương tiếc:

Không biết nhổ lông vịt trong ngày ra mắt, cô gái bị người yêu chê quot;nguquot; - 1

Câu chuyện được chàng trai chia sẻ trên mạng nhận hàng ngàn lượt like

"Em đã khóc... 

Khi hôm nay dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, họ hàng, đến lúc chuẩn bị làm cơm thì gấu em đã thể hiện tài nhổ lông vịt... level max ngu (ngu siêu cấp), làm cho cả đĩa thịt vịt hôm nay ế chả ai dám ăn. 

Định gắp bỏ vào mồm thì liên tưởng con vịt nó đang nhìn mình đầy duyên dáng mọi người ạ".

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, đoạn chia sẻ này đã nhận được lượng like, chia sẻ và bình luận khủng. Cô gái bỗng dưng trở thành nhân vật chính trong một câu chuyện mang tính bêu rếu được hàng ngàn cư dân mạng lao vào mổ xẻ.

Con gái vụng: Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe!

Trước lời chê bai không thương tiếc của anh chàng này với bạn gái, nhiều bạn cũng bày tỏ quan điểm đồng tình cho rằng cô gái này chẳng những vụng mà còn… dốt, theo đúng kiểu: “Dốt + nhiệt tình = đại phá hoại”.

Một số luồng ý kiến tỏ ra ngán ngẩm cho rằng, con gái ngày nay quá đoảng, vụng. Chuyện vặt lông vịt là điều hết sức đơn giản trong cuộc sống hàng ngày mà cũng không thể làm được. Họ thậm chí còn hoài nghi về việc không hiểu sau này cô sẽ làm vợ ra sao với kĩ năng nữ công gia chánh kém cỏi như thế này.

Không biết nhổ lông vịt trong ngày ra mắt, cô gái bị người yêu chê quot;nguquot; - 2

Bức ảnh được tận tay chàng trai chụp lại sau một hồi vật lộn nhổ lông vịt của của bạn gái

Cũng có rất nhiều ý kiến chê cười cô gái nhiệt tình quá, nếu không biết, hãy thẳng thắn nói: “Em chưa quen với việc này, anh giúp em với nhé”, thay vì việc lao vào làm và tạo ra một thành quả… thảm họa như thế.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chê trách này, có rất nhiều người cảm thấy kẻ có lỗi ở đây chính là chàng trai trong câu chuyện – người chẳng những có cái tính “đàn bà”, săm soi mà còn ích kỉ, hẹp hòi.

Chọn vợ hay chọn osin đảm?

Trái ngược với quan điểm cho rằng, cô gái thật sự quá đáng trách, phần lớn đều hướng sự chỉ trích về phía chàng trai: người được cô gái yêu và tin tưởng.

Luồng ý kiến này cho rằng, những lời chê bai độc địa thốt ra từ chàng trai ấy thực sự là một nỗi đau quá lớn với cô gái. Có thể cô ấy không hoàn hảo, nhưng nếu yêu thương nhau mà chỉ vì một chuyện nhỏ như nhặt lông vịt không tốt cũng bị chính người mình yêu đưa lên mạng bêu rếu thì liệu tình yêu đó có thực sự đáng trân trọng? Và rốt cục, chàng trai này đang muốn lấy vợ, lấy một người yêu thương, hòa hợp với mình hay muốn lấy một ô sin lành nghề, thạo nấu nướng?

Không biết nhổ lông vịt trong ngày ra mắt, cô gái bị người yêu chê quot;nguquot; - 3

Những bình luận búc xúc cho rằng chàng trai đã quá ích kỉ và nhỏ mọn trước thiếu sót nhỏ của bạn gái

Nhiều người cho rằng, lẽ ra, khi thấy bạn gái làm trong bộ dạng lung túng, anh ta nên bước tới và hỗ trợ bạn gái mình một tay chứ không phải là tay chống nạnh “xem cô làm thế nào”. Để rồi sau đó, anh ta lao tới, chụp “vật phẩm” sau cùng, tung lên mạng với lời chế giễu. Không những vậy, chàng trai này còn quá nặng lời khi kết luận bạn gái mình “ngu” chỉ vì một điều nhỏ mà cô ấy chưa biết cách làm.

Một cư dân mạng là nam giới đã bày tỏ quan điểm của mình:

"Nói cho các ông nghe, cái gì mà chả có lần đầu tiên.

Thứ nhất, con gái nhà người ta tuổi ăn tuổi học chứ không phải là bà nội trợ vặt lông vịt đảm đang.

Thứ hai, thời đại này là thời đại mì ăn liền, vịt ra chợ mua toàn gửi cho người ta vặt lông rồi lấy về, còn lười hơn thì tạt vào siêu thị mua con vịt làm sẵn về mà chế biến. 

Vịt nhà nuôi thì vác ra chợ thuê hai mươi, ba mươi nghìn bảo người ta làm cho, đỡ phải hành ai.

Thứ ba, cái phận gái mà đi ra mắt thì tất nhiên khi nhà trai hỏi biết làm cái này cái kia hay không, dù cho nó không biết làm thì cũng phải ráng là nói biết, đó là tâm lý, các ông cứ nửa vời, giúp thì không mà làm không vừa lòng thì lại săm soi trách móc, tốt hơn là các ông nên mặc váy đeo tạp đề đi cho lành.

Hỏi xem giờ còn được mấy người có thời gian ngồi ở nhà vặt lông vịt, lấy con vịt ra đánh giá một đứa con gái, hài! Thấy tội nghiệp cho con nào yêu phải mấy ông như thế. 

Hãy thôi ôm khư khư cái đầu đá bảo thủ đó đi, sự rộng lượng và cảm thông lúc nào cũng miễn phí cả.

Tái bút: Tôi có người yêu rồi nhé, và cũng sắp cưới. Dù không vặt lông vịt, nhưng hôm ra mắt, người yêu tôi nấu ăn bị khê và siêu mặn nhưng cả gia đình tôi vẫn phải cố ăn để cô ấy không phải buồn. Thế nên đừng có mà hỏi tôi mấy câu vớ vẩn đi nhé!".

Không biết nhổ lông vịt trong ngày ra mắt, cô gái bị người yêu chê quot;nguquot; - 4

Giỏi nữ công gia chánh không phải là tiêu chí duy nhất để chọn vợ (Ảnh minh họa)

Đừng vì một “cái đầu vịt hỏng” mà đánh giá một con người

Trong mỗi chúng ta, không ai hoàn hảo cả. Và yêu là khi người ta chấp nhận cả những thiếu sót của nhau để cùng hoàn thiện chính mình. Chỉ vì cô gái này không giỏi nữ công gia chánh (mặc dù một việc nhổ lông vịt cũng chưa đủ đánh giá là không giỏi), để rồi chê trách và đánh giá về cô ấy là không công bằng. Vả lại, nếu thực sự cô ấy không giỏi, cô ấy hoàn toàn có thể học trong tương lai. Điều quan trọng nhất vẫn là người đàn ông ở bên, yêu thương và hỗ trợ cô ấy chứ không phải chỉ ngồi săm soi rồi nhạo báng.

Chúng ta nói nhiều về câu chuyện bình đẳng giới. Phụ nữ không giỏi nội trợ không có nghĩa là người phụ nữ… vứt đi. Cô ấy có thể lại là một mẫu người giỏi công việc, đạo đức tốt mà rất nhiều người coi trọng. Chọn vợ không có nghĩa là chỉ chọn một người giỏi nấu nướng như đầu bếp, mà là tìm một người hiểu, yêu thương, hòa hợp với mình.

Theo Lam Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu