Ngồi ở sân bay để đợi tàu

Ngày 27/08/2014 17:12 PM (GMT+7)

Yêu một người không yêu mình, giống như đi tàu mà ngồi đợi ở sân bay.

Chờ đợi vốn dĩ là không đáng sợ. Đáng sợ là không biết ta đang chờ đợi điều gì và phải chờ nó bao lâu. Em đã lao mình vào vòng xoáy ấy. Em yêu anh – một chàng trai không yêu em. Em ngốc nghếch đợi chờ vào một điều không bao giờ xảy tới. Giống như là… em đi tàu mà ngồi đợi ở sân bay. Em… ngốc thật đấy!

Cô gái à! Em quay về đi! Hãy thôi chờ đợi vào một tình yêu không bao giờ có từ nơi anh. Em kiên định và mạnh mẽ! Thế là tốt em ạ. Con gái không nên yếu mềm vì như thế dễ bị tổn thương nhiều lắm. Anh mừng vì em không bị khuất phục trước những đớn đau của cuộc đời. Nhưng em này, hãy kiên định với điều gì thuộc về em, với người nào đó yêu em. Đừng chung thủy với một kẻ không yêu em như anh!

Em có bao giờ thấy cô gái nào lên được chuyến tàu khi mà cô ấy ngồi đợi ở sân bay không? Dám chắc, cô ấy có kiên trì đến mấy thì sẽ không bao giờ đợi nổi một con tàu. Vì ở đó, chỉ có những chiếc máy bay chao lượn trên bầu trời. Mà những chiếc máy bay đó thì không đón cô ấy lên. Vì, cô ấy cũng chẳng có vé để lên.

ngoi o san bay de doi tau - 1

Yêu một người không yêu mình, giống như đi tàu mà ngồi đợi ở sân bay. (Ảnh minh họa)

Nếu em không quay về tìm sân ga của mình, chiếc vé tuổi trẻ và tình yêu mà em đang cầm trên tay có thể hết hạn sử dụng đấy em. Đừng cố gắng vào một điều không thể. Người ta gọi đấy là phí hoài! 

Trong cuộc đời chúng ta sẽ gặp nhiều người. Và tất nhiên, em sẽ rung động, sẽ nhớ mong và yêu thương một ai đó. Nhưng không có nghĩa là những cảm xúc chợt đến đó sẽ khiến em được đồng hành với người đó đến hết đời. Cũng giống như có nhiều con tàu cùng đi về một điểm đích. Em có thể thích con tàu  màu xanh vừa chạy qua nhưng chưa chắc em đã kịp chân để lên chuyến tàu đó.

Thôi thì em đợi cũng chẳng sao, phía sau lưng em còn nhiều con tàu khác chờ em lựa chọn. Khi ấy, sự kiên định của em là tốt. Em sẽ chờ được con tàu thuộc về em, chỉ cần em ngồi đợi nó ở nhà ga chứ không phải sân bay.

Cảm ơn tình yêu em đã dành cho anh nhưng giờ, em hãy quay về đi. Hãy tìm cho em một người đàn ông khác của em! Hãy giữ sự kiên trì ấy của em cho một tình yêu khác xứng đáng hơn. Đừng tiếc nuối và cố chờ đợi anh, điều đó chỉ mang về cho em đau đớn. Em đang bỏ tuổi xuân, tình yêu và ước mộng đời mình vào một canh bạc mà dù em có dốc toàn bộ vốn em cũng không thể nào chiến thắng.

ngoi o san bay de doi tau - 2

Nếu em không quay về tìm sân ga của mình, chiếc vé tuổi trẻ và tình yêu mà em đang cầm trên tay có thể hết hạn sử dụng đấy em. (Ảnh minh họa)

Em đã yêu thật sâu, em cũng đã yêu thật nhiều. Như thế là đủ rồi em ạ. Người ta nên yêu bằng một trái tim rực lửa yêu thương nhưng cũng cần phải có một cái đầu tỉnh táo. Không phải là em lỡ một chuyến tàu hạnh phúc mà vì vốn dĩ chuyến tàu đó không có vinh hạnh được chở em. Chỉ cần em đợi thêm một chút nữa, sẽ có chuyến tàu đưa em về miền hạnh phúc!

Nhớ nhé em! Dù có thể nào, xin em đừng đợi tàu ở sân bay, cũng giống như đừng yêu một kẻ không yêu mình!

Huy

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lời thì thầm của năm tháng...
Tin hay đừng bỏ lỡ