Nghi ngờ bạn gái "bắt cá hai tay"

Ngày 20/11/2014 09:48 AM (GMT+7)

Cô ấy có nhiều biểu hiện lạ lắm, sợ công khai tình yêu, không thích gần gũi em... Có phải cô ấy chán yêu em rồi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện băn khoăn, không biết phải quyết định thế nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi, bạn gái em kém em 1 tuổi. Chúng em quê khác tỉnh, đều đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm ở Hà Nội. Em và bạn gái em đã yêu nhau từ năm em học năm thứ 2 đại học và cô ấy học năm nhất.

Yêu nhau được 5 tháng thì em phát hiện bạn gái em "bắt cá hai tay". Ngoài em ra, cô ấy còn yêu một người khác. Chúng em đã chia tay. Hôm đối diện với cô ấy và người kia, cô ấy tỏ ra hối hận đã khóc rất nhiều.Vì quá yêu thương nên em đã tha thứ, không trách móc gì và còn động viên cô ấy.

Chúng em đã chia tay gần 2 năm. Trong thời gian chia tay, thỉnh thoảng em và cô ấy vẫn thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm. Một năm trước em và cô ấy đã gặp nhau, nhận ra vẫn còn tình cảm nên 2 đứa em đã quay trở lại với nhau và cô ấy đã trao cho em tất cả.

Dạo gần đây, em thấy bạn gái em  hay có biểu hiện rất khác lạ. Luôn giấu giếm và không bao giờ muốn công khai mối quan hệ giữa hai người mặc dù em cũng luôn động viên và muốn 2 đứa thành vợ thành chồng. Nhiều khi em bình luận một câu có vẻ yêu đương một chút trên FaceBook của cô ấy mà cô ấy cũng xóa. Cô ấy thường xuyên nói với em rằng cô ấy không muốn lấy chồng xa, cảm thấy 2 đứa không có tương lai mặc dù em đã động viên và luôn xác định sau này nếu 2 đứa lấy nhau sẽ sinh sống ở Hà Nội.

Nhiều lúc cô ấy giận vô cớ và bảo hai đứa ngừng nói chuyện một thời gian để xem xét lại mối quan hệ. Dạo trước, bọn em quan hệ khá thường xuyên và em thấy bạn gái em có nhu cầu trong chuyện ấy khá cao, nhưng giờ lại thường xuyên lảng tránh. Ngoài ra, 2 tuần gần đây, bạn gái em nói công việc bận nên thường xuyên né tránh cuộc nói chuyện giữa hai đứa.

Theo chị, em nên tiếp tục yêu cô ấy nữa không. Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy nghi ngờ người bạn gái của mình khi mà cô ấy không tự tin thể hiện tình cảm, có thái độ che giấu chuyện yêu đương của hai người. Hơn thế nữa, gần đây em còn thấy cô ấy có vẻ lảng tránh, không muốn gần gũi em. Vì từng bị phản bội một lần, trước những thái độ bất thường này của bạn gái, em càng thêm nghi ngờ chuyện cô ấy không chung thủy, không nghiêm túc với em trong tình yêu. Em hoang mang không biết có nên tiếp tục yêu cô ấy nữa hay không.

Chị nghĩ rằng khi tình yêu đã xuất hiện những nghi ngờ, không có cách giải tỏa nào tốt hơn là hai em nên ngồi lại, nói chuyện nghiêm túc với nhau. Em hãy chia sẻ cảm giác của em và đặt ra những câu hỏi để nghe một lời giải thích, ý kiến của cô ấy trước việc cô ấy luôn có ý định che giấu tình cảm này. Đôi bên cần thống nhất cách thể hiện tình cảm này ra sao.

Nếu cô ấy thật lòng yêu em, cô ấy sẽ tiếp nhận câu chuyện với một thái độ thiện chí và hợp tác. Đôi bên sẽ cùng tìm ra cách để tình yêu trọn vẹn mà không ai bị tổn thương cũng như không ai bị ép buộc phải làm điều mình không thích. Nhưng nếu như có ý định thay đổi, chắc chắn cô ấy sẽ không hợp tác với em khi em đặt ra những việc mà đôi bên cần phải làm cho nhau khi tình yêu này đang được duy trì.

Hơn nữa, nếu để xác định rõ ràng cô ấy có nghiêm túc với mối quan hệ này không, có xác định gắn bó với em lâu dài không thì đúng như cô ấy yêu cầu, có lẽ các em nên tạm xa nhau một thời gian. Đây chính là “lửa thử vàng” cho tình yêu của em và cô ấy. Nếu còn yêu thật lòng, chắc chắn cô ấy sẽ không dễ gì mà thay lòng đổi dạ khi các em xa cách. Nhưng nếu hết yêu, thì đây thực sự là cái cớ để cô ấy thoái thác tình cảm. Sẽ rất nhanh thôi khi hai em tạm dừng, cho nhau thời gian suy nghĩ, em sẽ nhận thấy thái độ của cô ấy. Và đó là câu trả lời chính xác nhất cho những băn khoăn của em.

Hãy tạm thời xa nhau ra một chứng, thay vì kiểm soát, em hãy cứ để cô ấy làm những gì mình thích. Cô ấy sẽ bộc lộ quyết định của mình qua hành động mà cô ấy làm. Vì nếu không còn muốn tiếp tục thì chuyện tạm xa này sẽ là cái cớ để cô ấy rút lui.

Em hãy chờ đợi thêm một chút nữa và cho cả hai khoảng không gian riêng. Khi ấy, em sẽ có được câu trả lời đúng đắn cho mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ