Người yêu cũ có thể quên nhưng cuộc sống an nhiên thì phải nhớ

Ngày 28/03/2019 15:35 PM (GMT+7)

Trưởng thành đồng nghĩa với sự chín chắn và thấu hiểu, thế nên giàu hay nghèo chuyện đó tính sau, nhưng để có một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc bạn tuyệt đối có những điều không được quên.

Trong cuộc đời của bạn, sẽ không có một ai đứng bên cạnh và bảo rằng bạn đã trưởng thành hay chưa, cũng chẳng có một ai liệt kê chi tiết những khó khăn, việc cần làm khi bạn đã thành người lớn. Tuy nhiên, ai rồi cũng sẽ lớn và đối diện với những khó khăn của cuộc đời, chỉ khác đó chính là cách và tâm thế của mỗi người khi đối diện với nó.

Khi con người trưởng thành là khi đã trải qua quá trình dài nhưng lắm gian nan, nếu như những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy cô hướng dẫn cách giải rồi mới giao bài tập, thì khi trưởng thành, bạn phải giải chính "bài tập" của cuộc đời để rồi từ đó rút ra bài học, hơn thế có đôi lúc, chính cám dỗ và khó khăn của cuộc đời sẽ "đánh gục" những ai thiếu bản lĩnh và ý chí.

Làm người lớn thật ra không khó như ta tưởng, quan trọng là thường xuyên nhắc nhở bản thân những điều này, gánh nặng lo toan của cuộc đời bạn sẽ vơi bớt phần nào.

Khi một mối quan hệ đã kết thúc, sau bao nhiêu nỗ lực thì đừng níu kéo.

Người yêu cũ có thể quên nhưng cuộc sống an nhiên thì phải nhớ - 1

Đừng bao giờ vì tình yêu mà bất chấp đánh đổi bất cứ thứ gì thuộc về mình. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Một mối quan hệ toàn vết nứt, sớm muộn gì cũng sẽ vỡ tan tành, thế nên ra sức níu kéo để làm gì? Dù có làm gì thì kết cục cũng vẫn sẽ là kết thúc, khi đó trái tim đã mệt rã rời, chẳng còn sức để bắt đầu lại, hay chẳng còn đủ tự tin để yêu thêm bất cứ người nào khác nữa.

Ai cũng cần tình yêu nhưng nó không phải là tất cả.

Đồng ý là tình yêu vô cùng quan trọng,nhưng cuộc sống còn có rất nhiều thứ cần lo: Sự nghiệp, gia đình và bản thân, thế nên, đừng bao giờ vì tình yêu mà bất chấp đánh đổi bất cứ thứ gì thuộc về mình, vì rất có thể sau khi bạn chấp nhận đánh đổi, đến khi người ta bạc bẽo quay lưng, bạn nhận ra mình chỉ còn là một kẻ trắng tay: không tình yêu, không sự nghiệp, không gia đình.

Thời gian phũ phàng lắm

Chính vì thế nên đừng bao giờ quên tốc độ trưởng thành của chúng ta, hãy nhắc nhở bản thân nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ. Đừng để đến khi hối hận cũng đã muộn, bởi cha mẹ không có nhiều thời gian để chờ đợi bạn báo hiếu đâu!

Cố gắng tăng tốc thành công để cha mẹ còn có ngày còn được nhờ ở bạn

Thành công ở đây không chỉ là đơn thuần là giàu tiền, giàu bạc mà nó còn là sự trưởng thành về mặt nhận thức, suy nghĩ, những mối quan hệ… Hãy để cho bố mẹ được tự hào về bạn, với họ đôi khi một tô bánh canh cua, hay những lời hỏi thăm ấm tình còn hơn xa những cục tiền vô tri vô giác.

Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng cũng giúp ta thay đổi và trưởng thành hơn.

Người yêu cũ có thể quên nhưng cuộc sống an nhiên thì phải nhớ - 2

Hãy để cho bố mẹ được tự hào về bạn, với họ đôi khi một tô bánh canh cua, hay những lời hỏi thăm ấm tình còn hơn xa những cục tiền vô tri vô giác. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Đừng cố kháng cự hay trốn tránh những khó khăn ấy, đơn giản là chẳng ai có thể sống một cuộc đời mãi mãi là một đường thẳng. Vậy nên, tại sao không nhìn thẳng về phía trước và tiến bước.

Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

Việc có nhiều tiền và những thứ tiền có thể mua được là một điều tốt, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra, đồng thời nên chắc chắn rằng bạn chưa đánh mất những thứ mà tiền không thể mua được.

Người sống ở đời, suy cho cùng cũng phải vì mình.

Trưởng thành cũng là khi chúng ta cảm nhận được rằng, cô đơn và nỗi buồn luôn bủa vây quanh mình, là khi buồn đến mức chỉ chực bật khóc cũng chẳng có lấy một người ở bên, đôi khi là chính cái lúc mình nhận ra nên tự yêu lấy bản thân, mà tốt nhất là phải tự thương mình những lúc thấy cô đơn như thế!

Vờ nhắn em có thai rồi để thử lòng bạn trai, tôi ôm hận khi anh thốt lên câu này!
Tôi nghe lời bạn và sau vài hôm, sau khi đi khám tôi mượn kết quả khám thai của người bạn để thử lòng anh. Báo với anh tôi có bầu và muốn cưới...
Theo Huyền Châu (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự