Những bài học đắt giá mối tình đầu dạy chúng ta

Ngày 18/03/2016 10:29 AM (GMT+7)

Tình đầu dạy bạn yêu, nhưng cũng dạy bạn tình yêu không phải tất cả cuộc sống.

Tình đầu khó quên là bởi vì nó sẽ không bao giờ lặp lại. Người ta có thể yêu cả trăm lần nhưng cảm xúc không bao giờ giống như lần đầu tình yêu gõ cửa. Bởi thế, sau những giông tố của cuộc đời, sau những mối tình hợp tan, điều ám ảnh nhất trong tâm trí mỗi người là cuộc tình đầu tiên ấy.

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc và kỉ niệm về mối tình đầu của bạn trên Tình yêu giới tính, để hồi tưởng về cuộc tình nằm yên lặng trong góc nhỏ trái tim của bạn. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampa.vn

Những câu chuyện tình cảm động nhất sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Trong cuộc đời, chắc chắn ai cũng đã từng trải qua thứ tình yêu đầu đời đầy ngọt ngào, trong sáng và nhiều ước mơ. Tình đầu của mỗi người không giống nhau, có người là tuổi đôi mươi mơ mộng, có người từ thủa cắp sách tới trường, có mối tình vài năm, có cuộc tình ít ngày ngắn ngủi… Nhưng tựu chung lại, tình đầu thường khó thành. Và quan trọng nhất là tình đầu không thể nào quên.

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 1

Sẽ là may mắn cho ai đó khi tình đầu trở thành tình cuối, nhưng phải thừa nhận rằng, tình đầu dễ tan. Sự tan vỡ của mối tình đầu không phải là thất bại. Nó dạy cho ta những điều mà mãi mãi về sau ta phải nhớ:

Tình đầu dạy bạn thế nào là rung động

Tất cả những mối tình sau này của cuộc đời bạn đều được khơi thông cảm xúc từ cuộc tình đầu tiên này. Tình đầu là khi bạn hiểu thế nào là rung động, nhớ nhung, thầm thương, mơ mộng. Tình đầu cho bạn cảm giác lâng lâng hạnh phúc với cái nắm tay, nụ hôn, lần vô tình chạm vào mắt nhau… Chắc chắn sẽ không bao giờ bạn quên được những cảm xúc này, dù cho nó lặp lại ở những mối tình sau, bạn sẽ không thấy nó như lần đầu!

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 2

Không phải cuộc tình đẹp nào cũng đi tới đích

Chắn chắn, mối tình đầu bao giờ cũng đẹp và lắm ước mơ. Dù cho khi ấy bạn còn trẻ, bạn cũng đã hình dung về một ngày đi tới cuối con đường cùng với người mình yêu. Nhưng sự thật phũ phàng… tình đầu thường mau tan.

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 3

Không phải cứ yêu hết mình là sẽ cưới

Tình đầu là mối tình bạn không toan tính, yêu hết mình, dành mọi thứ cho nó nhưng nó vẫn có thể ra đi vì một lí do vô cùng nhỏ. Và rồi bạn hiểu ra rằng, không phải cuộc tình đẹp nào cũng đi tới đích, không phải cứ yêu chân thành thì sẽ mãi bên nhau.

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 4

Tình đầu dạy bạn yêu, nhưng cũng dạy bạn tình yêu không phải tất cả cuộc sống

Sau khi chia tay mối tình đầu, chắc chắn bạn sẽ rất đau khổ và tuyệt vọng, thậm chí nhiều người còn mất niềm tin vào cuộc sống, cho rằng cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa gì nữa nếu không có người đó. Nhưng rồi, thời gian sẽ thức tỉnh bạn. Thời gian cho bạn thấy, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua và cuộc sống còn rất nhiều niềm vui khác: công việc, đam mê, ước mơ…

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 5

Tình đầu dạy ta cách trân trọng người bên cạnh mình

Mối tình đầu dạy chúng ta biết cách trân trọng người bên cạnh mình, biết nói câu cảm ơn, biết cố gắng để bản thân mình càng thêm ưu tú. Đi qua mối tình đầu dang dở, bạn hiểu ra rằng nếu không ngừng cố gắng và trân trọng nhau, dù có yêu đến mấy, tình yêu ấy cũng có thể qua tay…

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 6

Tình đầu dạy bạn trưởng thành, tiếc là trưởng thành hơi muộn nên đã đánh mất người ấy

Tình đầu yêu chân thành nhưng khờ khạo. Sự non kém về cách xử lí, giải quyết vấn đề có thể làm hai bạn chia tay mà không rõ lí do vì sao. Bài học này sẽ theo bạn đến hết cuộc đời, để những mối tình sau bạn tránh được những nông nổi, dại khờ như lần đầu biết yêu.

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 7

Tình đầu dạy bạn cách mạnh mẽ vượt qua nỗi đau thất tình

Sau mối tình đầu tan vỡ, vì bạn còn quá  trẻ nên sẽ thấy đau và đổ vỡ. Nhưng khi bạn vượt qua được mọi chuyện, sau này, bạn sẽ không còn cảm thấy thấy tình là một điều quá ghê gớm và đáng sợ.

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 8

Dù yêu đến mấy cũng giữ lại chút gì đó cho riêng mình

Có thể trong mạch nguồn cảm xúc của yêu thương, bạn tin vào tình yêu đó và trao đi tất cả. Nhưng rồi một ngày nào đó, bạn sẽ hối hận vì không giữ lại chút gì đó cho riêng mình. Sau nỗi đau tình đầu, chắc chắn bạn sẽ yêu trưởng thành và tự biết trân trọng bản thân mình hơn.

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 9

Phải biết yêu thương mình trước khi học cách yêu người khác

Nếu chính bản thân bạn không trân trọng mình, bạn sẽ không biết cách trân trọng người đó và tình yêu của bạn cũng lụi tàn.

nhung bai hoc dat gia moi tinh dau day chung ta - 1

Tình đầu là mối tình để nhớ…

3 lý do khiến mối tình đầu luôn đặc biệt nhất

Sự trả thù nghiệt ngã của mối tình đầu

Vì sao phụ nữ không quên được tình đầu?

Theo Hải Âu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mối tình đầu
Tin hay đừng bỏ lỡ