Những điều nhất định phải làm cho chồng mỗi ngày

Ngày 25/12/2015 10:42 AM (GMT+7)

Đàn ông luôn muốn mình tuyệt vời trong mắt các con và việc bị vợ làm cho bẽ mặt trước những người coi anh ấy như người hùng sẽ là một sự xúc phạm rất lớn.

Rất nhiều người tin rằng, hôn nhân bền vững là có cho và có nhận. Nhưng thực tế, nó sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu là sự cho đi từ cả hai bên. Dưới đây là 20 cách đơn giản và khiêm tốn để chồng của bạn luôn cảm thấy mình được yêu thương, ủng hộ từ vợ:

Không nói xấu sau lưng chồng

Nếu có bất cứ vấn đề gì trong mối quan hệ của hai vợ chồng, thay vì ngồi than vãn, kể lể với cô bạn gái, hãy nói chuyện với chồng đầu tiên. Anh ấy mới là người cần được lắng nghe chứ không phải bất cứ ai khác.

Bảo vệ chồng trước những thông tin tiêu cực

Nếu bạn nghe thấy một ai đó nói xấu chồng, đưa ra những nhận định tiêu cực, hãy dùng lí lẽ để bảo vệ anh ấy, để mọi người hiểu rằng anh ấy không xấu như mọi người nói. Hành động đó của bạn cho thấy rằng, hôn nhân của bạn có sức mạnh của sự đoàn kết và tin tưởng.

Cầu chúc cho anh ấy mỗi ngày

Luôn luôn đặt chồng trong tâm trí và cầu chúc cho anh ấy gặp nhiều may mắn mỗi ngày.  

Ôm anh ấy hàng ngày

Nghe có vẻ như hơi sến và phù phiếm nhưng thực tế cử chỉ ấm áp này sẽ thay vạn lời nói giúp anh ấy cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Những điều nhất định phải làm cho chồng mỗi ngày - 1

Ôm ấy hàng ngày nghe có vẻ như hơi sến và phù phiếm nhưng thực tế cử chỉ ấm áp này sẽ thay vạn lời nói giúp anh ấy cảm thấy mạnh mẽ hơn. (Ảnh minh họa)

Đừng cằn nhằn

Thay vì việc dành thời gian tập trung vào những gì anh ấy làm chưa tốt, hãy tập trung vào những việc mình làm chưa tốt. Khi đó, bạn tạo ra ít căng thẳng hơn trong quan hệ vợ chồng.

Nói lời cảm ơn chồng

Không cần phải làm những gì đao to, búa lớn, chồng của bạn sẽ cảm nhận được tình yêu từ vợ chỉ qua những hành động nhỏ và giản dị như một lời cảm ơn cho tất cả những gì nho nhỏ mà anh ấy đã làm giúp vợ trong gia đình.

Thống nhất tài chính với chồng

Nếu bạn liên tục phàn nàn về tiền bạc, bạn có thể làm cho chồng cảm thấy không được đánh giá cao và bạn quá lắm lời. Tốt nhất, hãy thống nhất chuyện chi tiêu tài chính với chồng và cứ thế áp dụng. Như vậy trong cuộc sống hai vợ chồng không mệt mỏi vì vấn đề kinh tế nữa.

Hôn anh ấy – nhiệt tình

Khi anh ấy rời khỏi chỗ làm để trở về nhà, hoặc khi hai bạn vừa mở mắt đón chào ngày mới trên giường, hãy hôn anh ấy, một nụ hôn thật cuồng nhiệt và đam mê. Đó là cách để thể hiện tình yêu ít nhất 1 lần trong ngày.

Biến nhà trở thành một tổ ấm tuyệt vời

Hãy luôn để ngôi nhà hai bạn sinh sống là một nơi hạnh phúc, là nơi trú ẩn đầy niềm vui mà dù ngoài kia, xã hội và những người xa lạ làm anh ấy tổn thương thì anh ấy vẫn cảm thây an toàn khi quay trở về nhà. Đừng bao giờ để nhà trở thành nơi đáng sợ mà dù mệt anh ấy vẫn muốn lao ra ngoài.

Yêu gia đình của anh ấy

Người ta vẫn nói rằng, khi bạn kết hôn với một người là học cách sống và làm quen với toàn bộ gia đình người đó. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu chồng và muốn chồng hiểu, cảm nhận được tình yêu đó, hãy yêu gia đình, người thân của chồng. Tình yêu đó nên xuất phát thật từ tâm chứ không phải cố diễn để lừa anh ấy.

Thi thoảng tạo ra một số bất ngờ

Thay đổi mọi thứ! Hãy tạo ra một cái gì đó ngạc nhiên cho chồng vào một ngày không phải kỉ niệm hay đặc biệt gì cả, chỉ đơn giản là mang tới một chút gia vị cho tình yêu mà thôi.

Những điều nhất định phải làm cho chồng mỗi ngày - 2

Hãy tạo ra một cái gì đó ngạc nhiên cho chồng vào một ngày không phải kỉ niệm hay đặc biệt gì cả, chỉ đơn giản là mang tới một chút gia vị cho tình yêu mà thôi. (Ảnh minh họa)

Khám phá tình dục cùng chồng

Sự thân mật thể xác là điều tối quan trọng trong gắn kết vợ chồng, vì thế việc cùng chồng thử thách và khám phá những điều mới mẻ trong chuyện chăn gối là một điều mà các bà vợ nên làm để mối quan hệ vợ chồng luôn mạnh mẽ và cuồng nhiệt.

Chăm sóc và an ủi khi anh ấy bị ốm

Đàn ông luôn tỏ ra mạnh mẽ và là người thích khó khăn. Nhưng khi họ bị ốm, ngay lập tức họ lại chỉ như một chàng trai bé bỏng muốn được yêu thương và an ủi. Hãy ở bên chồng bạn lúc đó, nói chuyện, chăm sóc và làm cho anh ấy cảm thấy tốt hơn. Khi đó, anh ấy bỗng sẽ thấy mình có thêm sức mạnh, như thể anh ấy là một “siêu nhân”.

Nấu những món ăn mà anh ấy yêu thích

Là người đầu bếp chính trong nhà, phụ nữ sau khi có con đôi khi thường “thiên vị” nấu ăn theo sở thích của các con mà quên mất rằng có một người cũng cần được quan tâm. Hãy nấu cho anh ấy những món ăn ngon mà anh ấy thích, anh ấy chắc hẳn mắt sẽ sáng rực lên khi nhìn thấy món ăn khoái khẩu được đặt trên bàn. Nó cho anh ấy biết được rằng, anh ấy luôn ở trong mối quan tâm của vợ và vợ đã dùng tình yêu đó để chế biến món ăn cho mình.

Không tranh luận với chồng trước mặt con

Đừng bao giờ dùng con cái để làm vũ khí chống lại chồng. Khi có mâu thuẫn xảy ra, hãy giải quyết kín đáo khi chỉ có 2 người. Đàn ông luôn muốn mình tuyệt vời trong mắt các con và việc bị vợ làm cho bẽ mặt trước những người coi anh ấy như người hùng sẽ là một sự xúc phạm rất lớn.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình