Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới

Ngày 16/08/2015 10:45 AM (GMT+7)

Đặt bút vào tờ đăng kí kết hôn, anh Đình Cường và người vợ mù Ánh Dương đã chung sống hạnh phúc với nhau 10 năm dù chưa từng có một đám cưới.

Câu chuyện tình yêu của anh Đình Cường và người vợ mù Ánh Dương được phát trong chương trình Điều ước thứ 7 đã gây xúc động cho người xem. Thông qua chương trình, người xem được chứng kiến một cuộc đời đầy những thăng trầm của cô gái tên Ánh Dương. Nhưng sau những khổ đau mà cô phải vượt qua, chính tình yêu của anh Đình Cường đã là thứ ánh sáng vĩnh cửu khiến cuộc đời cô như được mở sang một trang khác.  

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 1

Đám cưới khiến bao người xúc động rơi nước mắt của đôi vợ chồng nghèo Đình Cường - Ánh Dương

Bi kịch cuộc đời của cô gái mù Ánh Dương

Là con gái đầu lòng của ba mẹ, từ khi sinh ra, cha của chị đã được cha đặt cho cái tên Ánh Dương với mong muốn “Con gái của ba lúc nào cũng rực rỡ, rạng ngời như ánh mắt trời”. Và rồi chị Ánh Dương đã lớn lên, hồn nhiên, yêu đời, đầy sức sống như chính niềm kì vọng của ba mẹ dành cho mình. Chị đã có những hồi ức thật đẹp về tuổi thơ và tình yêu của những năm tháng đẹp nhất thời con gái.

Vốn ước mơ trở thành cô giáo, chị Ánh Dương đã đỗ vào trường Đại học sư phạm Thanh Hóa khoa tiếng Anh. Chị đã yêu, tình yêu đầu đời đầy những ngọt ngào, say đắm. Những tưởng cuộc đời của cô gái mang tên Ánh Dương ấy sẽ luôn rạng ngời ánh sáng của hạnh phúc. Nhưng rồi bi kịch đã xảy đến khi trái tim ngây thơ đặt nhầm chỗ, chị đã bị hại bởi chính người mà chị từng yêu…

"Ngày 25/2/2001, lúc đó tôi đang trên đường đi dạy về, về gần đến nhà, tôi mới nghe thấy một tiếng xe rú ga mạnh, lúc quay sang thì bị cả một can axit hắt vào. Lúc đó, tôi cũng chằng còn biết như thế nào nữa, tôi bị mù ngay tại chỗ, và toàn thân bị bỏng" - Ánh Dương nhớ lại bi kịch của cuộc đời mình.

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 2

Từ một cô gái xinh đẹp, tương lai rạng ngời. chị đã mất đi tất cả, hình hài, sự nghiệp… Chị Ánh Dương không có niềm tin rằng sẽ có ai đó yêu và gắn bó với mình.

Chị Ánh Dương bị bỏng 95% cơ thể. Những năm tháng thanh xuân đẹp nhất của đời người với chị là một nỗi đau không gì tả xiết cả về thể xác lẫn tâm hồn. Chị phải trải qua 16 cuộc phẫu thuật ở các bệnh viện khác nhau. Nhưng điều đau khổ nhất vẫn chính là niềm tin đã mất đi vào cuộc sống, vào tình yêu và con người. Từ một cô gái xinh đẹp, tương lai rạng ngời. chị đã mất đi tất cả, hình hài, sự nghiệp… Chị không có niềm tin rằng sẽ có ai đó yêu và gắn bó với mình.

10 năm nghĩa vợ chồng dù chưa từng 1 lần làm đám cưới

Sau biến cố lớn nhất của cuộc đời, chị Ánh Dương và gia đình chuyển nơi sinh sống. Cũng chính sự thay đổi định mệnh này đã khiến chị gặp người đàn ông của đời mình. Gia đình chị Ánh Dương thuê nhà của gia đình anh Đình Cường. Từ mối quan hệ quen biết này, chứng kiến nỗi đau tột cùng của cô gái trẻ Ánh Dương, anh Đình Cường đã nảy sinh tình cảm và yêu thương chị.

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 3

10 năm chung sống, anh, chị canh cánh trong lòng một ao ước được tổ chức đám cưới với sự tham dự của người thân, bạn bè và bố mẹ

Khi anh Cường nói: “Anh muốn chăm sóc cho em cả đời thì em nghĩ sao?”, chị Ánh Dương thậm chí còn không tin anh. Chị còn sợ rằng anh là người đàn ông không đứng đắn bởi lẽ chị không dám tin rằng sẽ có một người đàn ông yêu mình thật sự. Nhưng anh đã nói với chị rằng: “Em không tin thì cứ để thời gian chứng minh”.

Tất nhiên, chuyện tình của anh Đình Cường và chị Ánh Dương không được gia đình ủng hộ. Nhưng để bảo vệ tình yêu và người con gái mà mình yêu, anh Cường quyết định bàn với chị Dương sẽ làm đăng kí kết hôn và chuyển ra ngoài thuê nhà sinh sống. Anh chị đã bắt đầu cuộc sống vợ chồng như thế…

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 4

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 5

Cô con gái xinh xắn như thiên thần của anh Đình Cường và chị Ánh Dương

Cuộc sống của vợ chồng anh chị sau đó là những tháng ngày vô cùng khó khăn nhưng chính tình yêu và sự chung thủy đã giúp hai người vượt qua được. Đặc biệt là khi tổ ấm nhỏ ấy có thêm một thiên thần. Con gái xinh xắn, đáng yêu của anh chị như một minh chứng rõ ràng và thuyết phục nhất cho tình yêu của anh chị.

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 6

Chị Ánh Dương xúc động khi khoác lên mình chiếc váy cưới trắng, trước khi bước vào khoảnh khắc thiêng liêng trong đám cưới của chính mình

Sau 10 năm chung sống, đôi vợ chồng nghèo ấy vẫn chỉ luôn canh cánh trong lòng, ao ước một lần tổ chức đám cưới nho nhỏ, với sự xuất hiện của gia đình, bạn bè, người thân. Điều chị Ánh Dương khao khát nhất chính là có sự góp mặt của gia đình bên chồng như một sự thừa nhận chính thức.

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 7

Đám cưới được diễn ra trong sự bất ngờ của anh Đình Cường

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 8

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 9

Cô con gái nhỏ xúc động trong đám cưới của bố mẹ mình

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 10

Anh Đình Cường nghẹn ngào khi nghe con gái nói lời yêu thương

Câu chuyện tình yêu cảm động nghẹn ngào của anh Cường, chị Ánh Dương đã thôi thúc chương trình Điều ước thứ 7 phải bắt tay vào thực hiện mong ước của anh chị. Một đám cưới ấm cúng đã được tổ chức với sự có mặt của tất cả những người thân quen của hai vợ chồng. Trong đám cưới, chị Ánh Dương rạng ngời trong chiếc váy trắng tinh khôi. Chị thực sự như tỏa sáng lấp lánh, thứ ánh sáng từ tình yêu vô bờ bến của người chồng dành cho chị. Tới dự với đám cưới còn có bố mẹ của hai bên gia đình và đặc biệt là cô con gái nhỏ hát vang bài ca “Ba ngọn nến lung linh”.

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 11

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 12

Khoảnh khắc hạnh phúc của hai vợ chồng nghèo sau 10 năm chung sống

Tất cả những người chứng kiến đám cưới đều không cầm nổi nước mắt trước câu chuyện tình yêu của anh Đình Cường và chị Ánh Dương. Đám cưới không chỉ là món quà cho anh chị mà còn tiếp thêm niềm tin cho tất cả những người được chứng kiến. Chuyện tình cổ tích của anh chị đúng như những gì MC Diệp Chi chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới - 13

Câu chuyện tình khiến tất cả những người chứng kiến nghẹn ngào xúc động

"Anh, từ tốn và giản dị nhưng khiến nhiều người đàn ông kính nể. Chị, mù loà và thân thể chằng chịt vết thương nhưng khiến nhiều người phụ nữ ghen tị. Một câu chuyện đẹp - khiến ta tin hơn vào phép màu cuộc sống. Và tin rằng tình yêu đích thực đến từ sự kết nối đồng điệu của 2 tâm hồn - thứ mà đôi mắt ta thường khó lòng nhìn thấy."

Theo Bảo Bình (Nguồn VTV)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc