Những người coi chuyện ngoại tình như không

Biết chồng ngoại tình, vợ im lặng không nói gì. Vài tuần sau, cô vợ cũng ngoại tình.

Tình yêu, tình cảm vợ chồng là điều vô cùng thiêng liêng. Bởi thế, khi tình cảm đó bị san sẻ, bị chia rẽ bởi một người thứ ba, người bị phản bội chắc chắn sẽ không thể ngồi yên nhìn hạnh phúc của mình bị đe dọa. Thế nhưng, vẫn có những câu chuyện nghịch lí, biết người bạn đời của mình ngoại tình, thậm chí một cách công khai, lộ liễu mà người còn lại vẫn dửng dưng như không.

Nguyên nhân nào cho những sự bất thường đấy?

Sống vì cái nghĩa, chồng ngoại tình mặc kệ

Nhìn cảnh vợ chồng chị Thi sớm tối quấn túm lấy nhau, ai cũng nghĩ chị đang có một cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Nhưng nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Hơn 3 năm nay, chồng chị ngoại tình với cô nhân viên trẻ. Vậy mà chị vẫn nín nhịn, vẫn cứ sống như không có điều gì xảy ra. Ai nhìn vào cũng nghĩ chị hạnh phúc, gia đình ấm êm. Cũng chính vì cái vỏ bọc hoàn hảo đó mà chị không dám tung hê, không dám ghen tuông khi biết chồng ngoại tình.

Hai đứa con lớn của chị Thi lên thành phố học, ở nhà chỉ có hai vợ chồng. Ngày các con đi, chị đã cảm thấy rất buồn nhưng còn hi vọng vào việc có chồng ở cùng san sẻ mọi buồn vui. Nào ngờ, cô sinh viên thực tập về làm cùng công ty đã hớp mất hồn anh. Anh bất chấp sự chê cười của mọi người, cứ bám riết lấy cô gái trẻ chỉ hơn con mình vài tuổi đó. Lúc đầu chị Thi cũng cay cú, cũng định làm lớn chuyện cho lành làm gáo, vỡ làm muôi… Thế nhưng nghĩ đi nghĩ lại, chị im lặng.

Từ trước tới nay, gia đình chị Thi vẫn được biết đến là một gia đình văn hóa. Hai con chị chăm ngoan, học giỏi, đều trúng tuyển đại học và lên thành phố học được 2 năm nay. Bố mẹ hai bên đều là cán bộ về hưu, gia đình có truyền thống. Thế nên trong suy nghĩ của chị Thi, việc chồng chị ngoại tình mà bị lộ ra thì đó là một sự dơ xấu với cả nhà, cả dòng họ. Bởi vậy, khi phát hiện ra chồng ngoại tình, chị đau lắm nhưng rồi nín nhịn, nhắm mắt cho qua.

nhung nguoi coi chuyen ngoai tinh nhu khong - 1

Chấp nhận chung chồng vì thương các con, không muốn gia đình tan vỡ (Ảnh minh họa)

Thương hai con, không muốn các con sống cảnh có mẹ thiếu bố, chị tảng lờ đi tất cả. Chị nghẹn ngào tâm sự: “Từng này tuổi rồi, vợ chồng không còn cái tình, chỉ còn cái nghĩa. Anh ấy thích vậy thì cho anh ấy đi. Đàn ông chơi chán bên ngoài lại phải bò về nhà với vợ, với con. Nếu anh ta không bỏ mình chạy theo bồ thì cứ để anh ta đi chán ắt sẽ quay về”.

Hơn 3 năm qua, chị dần quen với việc chồng ngoại tình. Nhiều hôm anh không về thì chị cũng chẳng nấu cơm, ăn uống qua loa một mình. Giao ước giữa chị với chồng chỉ là tuyệt đối không được để con biết, để các con đau khổ vì bố mẹ không hạnh phúc. Người khác có thể thấy đó là bất công, là nhẫn nhục thái quá nhưng niềm tự hào có một gia đình nhiều người mơ ước đã đủ để khiến chị vui rồi. Chị ngại ngần chia sẻ: “Đàn ông có ra ngoài chơi bời thì cuối cùng cũng phải quay về bên vợ, bên con mà thôi. Nếu họ không đòi bỏ mình thì đừng dại gì ly hôn. Phải giữ chồng cho mình, cho các con”.

Chồng ngoại tình vẫn chấp nhận để lấy tiền nuôi con

Cũng là một hoàn cảnh chấp nhận im lặng khi chồng ngoại tình nhưng lí do của chị Vân lại là vì muốn các con có được điều kiện sống tốt nhất. Chồng chị là trụ cột chính trong nhà, tiền chi tiêu của cả gia đình đều từ công việc của anh mang lại. Bởi thế, khi biết chồng ngoại tình, dù đau đớn lắm nhưng chị cũng chỉ biết nhắm mắt làm ngơ. Bởi lẽ nếu ly hôn bây giờ thì… lấy đâu tiền nuôi con.

nhung nguoi coi chuyen ngoai tinh nhu khong - 2

Im lặng chấp nhận chuyện chồng ngoại tình vì không có tiền nuôi con (Ảnh minh họa)

Chồng chị làm giám đốc một công ty tư nhân. Từ ngày lấy chồng,  chị không đi làm mà chỉ ở nhà chăm chồng, chăm con. Lần đầu biết chồng cặp kè với gái, chị làm lớn chuyện lên. Nhưng chồng chị chẳng những không lo sợ mà còn dương dương tự đắc vênh mặc lên với vợ: “Nếu cô có thể làm ra nhiều tiền thì cô muốn làm gì cũng được”.

Vậy là từ đó, chị mặc cho chồng nay cặp với cô này, mai bồ bịch cô khác. Chị coi chuyện đó như một thú vui, tiêu khiển của chồng. Chị vui vẻ làm việc của mình, chăm chồng, chăm con. Bù lại, chồng chị dù ngoại tình nhưng về nhà vẫn nhẹ nhàng, tình cảm với vợ. Chị lấy điều đó làm sự an ủi cho mình. Dẫu rằng trong tâm người đàn bà ấy, nỗi đau là có thật.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Một trường hợp khác cũng kì quặc không kém chính là chuyện ông ăn chả, bà ăn nem. Biết chồng ngoại tình nhưng chị Mai cũng kệ. Chị thấy điều đó là bình thường, thậm chí còn coi là “mốt” bây giờ. Vài tháng sau khi chồng léng phéng với cô gái làm cùng, chị cũng cặp bồ với một người đồng nghiệp.

nhung nguoi coi chuyen ngoai tinh nhu khong - 3

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ hiện đại cứ tiếp diễn như vậy. Hai người sống với nhau cũng chỉ vì trách nhiệm với con. Họ không có nhu cầu ly hôn nhưng cũng không đề cao chuyện chung thủy. (Ảnh minh họa)

Sở dĩ anh chị không ly hôn là vì nhận thấy dù có tái hôn thì cũng khó tránh khỏi những bất đồng. Anh chị khá phù hợp với nhau về tính cách, sở thích ăn uống nhưng ngày trước lấy nhau cũng không tìm hiểu kĩ nên tình yêu không nhiều. Về sống cùng một nhà lại không có ý thức trong việc vun vén tình cảm nên vợ chồng càng ngày càng xa cách, lạnh nhạt với nhau. Hậu quả cuối cùng là anh chị đồng sàng dị mộng.

Chị Mai chẳng lạ gì chuyện chồng ngoại tình. Khi nghe người bạn nói về điều đó, chị thản nhiên như không. Chị thấy điều đó là bình thường vì vốn dĩ vợ chồng đã không còn tình cảm. Sau đó vài tháng, chính bản thân chị cũng lại cặp kè với một người đàn ông bỏ vợ khác. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ hiện đại cứ tiếp diễn như vậy. Hai người sống với nhau cũng chỉ vì trách nhiệm với con. Họ không có nhu cầu ly hôn nhưng cũng không đề cao chuyện chung thủy. Hai bên ràng buộc bởi đứa con và những mối quan hệ khác. Cả hai cảm thấy hài lòng vì điều đó.

Theo Tiểu Bảo (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác