"Nữ hoàng Dance sport" Khánh Thi: “Phan Hiển đàn ông, ga lăng, ít thấy người nào chiều vợ như thế”

Ngày 06/02/2019 09:35 AM (GMT+7)

Khánh Thi tâm sự, điều cô tự hào nhất ở chồng đó là sự đàn ông, ga lăng, ít thấy một người đàn ông nào hiện nay chiều vợ như Phan Hiển.

Năm 2018 là một năm khá viên mãn trong hôn nhân với “Nữ hoàng dance sport” Khánh Thi khi tổ ấm nhỏ chào đón thêm nàng công chúa Anna. Trải qua nhiều sóng gió, có thể nói cuộc sống cặp vợ chồng lệch tuổi Khánh Thi – Phan Hiển giờ đang có một cuộc sống phủ đầy màu hồng.

Chiều 30 Tết, mặc dù bận rộn nhưng Khánh Thi vẫn dành chút ít thời gian để chia sẻ về cuộc sống hôn nhân cũng như cái Tết hạnh phúc bên gia đình, tổ ấm nhỏ của mình.

"nu hoang dance sport" khanh thi: “phan hien dan ong, ga lang, it thay nguoi nao chieu vo nhu the” - 1

Tổ ấm nhỏ của Khánh Thi - Phan Hiển. 

Mình nhường nhịn, đằm lại và không sốc nổi khi có gia đình

Chuyện tình yêu của Phan Hiển và Khánh Thi khiến rất nhiều người ngưỡng mộ nhưng yêu và lấy là 2 chuyện khác nhau, từ ngày kết hôn tới giờ chị thấy Phan Hiển thay đổi như thế nào?

Phan Hiển thay đổi nhiều lắm. Hiển vẫn còn trẻ, tuổi trẻ cần được chơi, cần thực hiện nhiều hoài bão, thử thách để được thăng tiến, ổn định nhưng Hiển luôn vun đắp để mình cảm thấy yên tâm.

Mình lo cho Hiển về con đường sự nghiệp nhưng Hiển lại là hậu phương vững chắc cho mình nhiều hơn. Thi thoảng 2 vợ chồng tương trợ lẫn nhau.

Hiển không biết chăm con nhiều nhưng lại dành tình thương cho con, quan trọng nhất, Hiển là người biết nhường nhịn vợ nên 2 vợ chồng mình không có xung đột hay điều gì đáng phải lưu ý cả.

Vậy còn chị, chị thấy mình thay đổi như thế nào khi làm vợ, làm mẹ và làm con dâu?

Khi về nhà chồng dù bạn có là cô dâu sung sướng nhất thì vẫn phải lễ phép, không chỉ việc chào hỏi mà còn kính trên nhường dưới. Nếu giao tiếp của mình đúng, phải phép với gia đình có trên có dưới sẽ không bao giờ có trở ngại gì và chẳng ai ghét được mình.

- Khánh Thi - 

Đầu tiên, mình cảm thấy mình nhường nhịn hơn, đằm lại hơn, không có sốc nổi, tự kiêu tự đại. Mình không phải sống vì mình mà còn sống cho chồng và cả gia đình chồng, làm sao để cho gia đình chồng không chỉ quý mình còn quý cả gia đình mình nữa.

Mọi cá tính cá nhân của mình được bớt lại rất nhiều, mọi sự quyết định không còn bốc đồng nữa, nhất là những điều thuộc về sở thích hay những điều mình muốn tự mình quyết định. Bao giờ mình cũng tôn trọng gia đình, hỏi ý kiến gia đình và mình luôn suy nghĩ trước sau sao cho hợp lý, đặc biệt những quyết định với con cái.

Sau đó, mình cư xử với nhà chồng sao cho phải phép để mọi người yêu quý mình, chứ không phải đối xử để là một cô dâu cá biệt.

Mình sống trong gia đình ông bà cố vẫn còn, ông bà nội và nhiều người trên mình nên phải sống sao để duy trì hòa thuận. Ông bà vui, mình mới thoải mái được.

Điểm gì ở chồng khiến chị yêu, tự hào và hãnh diện nhất tới thời điểm hiện tại?

Anh Hiển rất đàn ông và ga lăng. Mình ít thấy ông chồng nào chiều vợ như thế. Chiều ở đây không phải chồng mua cho mình túi đẹp hay đồ xa xỉ mà chiều đúng nghĩa một người đàn ông chiều phụ nữ.

Bây giờ, hôm nào 2 vợ chồng không đi ô tô, đi xe máy, anh quan tâm mình từ việc gạt cần để chân cho mình rồi đưa mũ, bắt mặc áo chống nắng hay khi đỗ xe phải đỗ vào lề để mình bước lên. Xuống xe nếu anh có quên mình mới tự cởi mũ bảo hiểm thôi còn đầu đều anh cởi mũ bảo hiểm cho mình.

Anh Hiển lúc nào cũng tay xách nách mang vì không thích vợ phải cầm đồ, kể cả lúc cáu. Có những hôm cả 2 giận nhau nhưng anh vẫn phải xách đồ cho mình hay có hôm đi vào thang máy, mình tự cầm đồ hơi nặng một tí nhưng đến giữa thang máy, anh quay ra nhìn thấy lại cầm. (Cười)

Có những cái mình giận đấy nhưng có những cái mình không giận được tại mình nghĩ nhiều người đàn ông đến bây giờ cũng không được như vậy. Những điều đó cũng làm cho mình cảm thấy được trân trọng.

Anh chị giận nhau có quá một ngày không?

Có khi giận nhau cả tuần ý chứ đâu cần phải quá một ngày. Giận là vì ai cũng có cái bảo thủ riêng của mình, ai cũng cho rằng mình đã làm tốt nhất có thể rồi. Nhưng vợ chồng mình giận là để được người kia dỗ dành thôi chứ không phải giận để bỏ nhau, không hề có chuyện đó. Hai người giận để xem người nào làm lành trước nhưng cũng tùy. (Cười)

Chuyện tình yêu và cuộc sống của 2 vợ chồng cũng vui nhưng rất áp lực vì cả 2 là VĐV, HLV, cũng phải nuôi con. Mỗi ngày con một lớn phải tìm trường, rồi con về nói câu này hay hành động hơi khác, vợ chồng mình cũng phải suy nghĩ.

"nu hoang dance sport" khanh thi: “phan hien dan ong, ga lang, it thay nguoi nao chieu vo nhu the” - 2

Mặc dù giận nhau nhưng Phan Hiển vẫn luôn quan tâm bà xã.

Tết đến, mình không phải làm dâu nhiều

Trong chăm sóc con cái Phan Hiển đã giúp đỡ chị thế nào?

Ông bà nội cu Bi phong cách sống rất Tây, hơn nữa ông bà theo Đạo nên cái gì tốt cho con cháu là khoái chứ không ép buộc vợ chồng mình, chỉ góp ý thôi.  Đó là điều mình thấy đỡ nhất.

- Khánh Thi - 

Thực ra vào thời điểm này, hai vợ chồng mình không chăm sóc con nhiều vì được ông bà hỗ trợ và có người trông 2 em bé nữa. Vợ chồng mình cực kỳ thoải mái trong việc chăm con, cứ bận là đưa cho ông bà, thành ra giống như ăn vạ ông bà. (Cười)

Cái Tết đầu tiên của chị ở nhà chồng như thế nào?

Tết đầu tiên về nhà chồng của mình từ mấy năm trước. Lúc ý, mình ở nhà chăm cu Bi, mình không phải làm dâu nhiều cũng không phải nấu ăn, chuẩn bị gì hết, chỉ chờ đến ngày 30 ăn cùng mọi người, ngày mồng 1 đầu năm đợi nhận lì xì, sum vầy cả gia đình. Cu Bi với ba thường xuyên đóng vai trò xông đất cho ông bà cố nội.

Thực ra, mình lo Tết bên nhà ngoại và ở trung tâm là nhiều tại nhà nội cũng đông người, mình không phải làm gì nhiều. Nhà nội cũng không chú trọng lễ Tết nhiều nên nhiệm vụ của mình làm sao sống cho hạnh phúc, cho ông bà vui là được. (Cười)

Tết năm nay của chị và gia đình như thế nào?

Tết năm nay, mình chỉ có nhiệm vụ sắm sửa đồ lễ Tết cho bàn thờ ở trung tâm và gia đình sao thật ấm cúng. Đêm 30 Tết, ăn giao thừa xong cả nhà đi lễ, lấy lộc đầu năm. Sáng mồng 1, gia đình mình sang nhà ông bà cố nội để chúc Tết, nhận lì xì. Sau đó, vợ chồng mình đi chúc Tết thêm họ hàng quen biết. Mồng 3, cả nhà đi du lịch ở biển vì Anna chưa quen lạnh, ba cu Bi chở xe.

"nu hoang dance sport" khanh thi: “phan hien dan ong, ga lang, it thay nguoi nao chieu vo nhu the” - 3

"nu hoang dance sport" khanh thi: “phan hien dan ong, ga lang, it thay nguoi nao chieu vo nhu the” - 4

"nu hoang dance sport" khanh thi: “phan hien dan ong, ga lang, it thay nguoi nao chieu vo nhu the” - 5

Cu Bi và Anna - trái ngọt hạnh phúc của cặp đôi Khánh Thi - Phan Hiển hạnh phúc đón Tết Kỷ Hợi.

 Nhiều điều tiếc nuối nhưng không phải dành cho gia đình

Có thể nói năm nay là một năm khá viên mãn trong hôn nhân của Khánh Thi khi tổ ấm nhỏ đón thêm thành viên mới, nhưng chị có tiếc nuối gì trong năm cũ không?

Mình không. Nếu nói tiếc nuối, mình có nhiều điều nhưng không phải dành cho cuộc sống gia đình mà dành cho công việc. Mình cảm thấy chưa được trọn vẹn với các VĐV của mình, mình muốn họ thành công hơn nhưng mình không đấu tranh được đến cùng cho họ.

Với gia đình, mình nghĩ không nên đòi hỏi quá. Mỗi gia đình đều có câu chuyện khó giải quyết và có thể giải quyết được. Cuộc sống vợ chồng càng nhiều năm mới càng hiểu nhau, đừng đòi hỏi phải có xe hơi nhà lầu, túi đẹp, chồng phải cho tiền. Trong cuộc sống hôn nhân không có như vậy, không có tuyệt đối đâu.

Mối tình cô trò của Khánh Thi và Phan Hiển từng khiến nhiều người không ủng hộ nhưng đến giờ gia đình chị lại được yêu thích nhất, chị có thể chia sẻ về bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình của mình?

Không phải một năm, 2 năm hay 10 năm mình phải hiểu tất cả, mình chỉ hiểu một phần nào thôi. Mỗi ngày mình phát hiện thêm ra những thứ mới ở người bên cạnh và mình phải nương nhau, biết chia sẻ.

- Khánh Thi - 

Mình không có bí quyết gì đâu, cái chính là sống với nhau nhiều, mỗi ngày mình càng phải hiểu nhau nhiều hơn, phải nương nhau, biết chia sẻ. Nếu có sự giận dữ muốn cái tôi thể hiện, mình phải nên nhớ đã có con và từng là thầy cô giáo, là vận động viên, nghệ sĩ. Hai vợ chồng mình đều cố gắng hiểu nhau, nhường nhịn nhau.

Mình cũng phải chiều chồng hơn vì chồng còn trẻ thích đi chơi trong khi mình thích ở nhà, xem phim. Mỗi người một ý thích nhưng chồng mình sẽ phải ở nhà nhiều hơn với mình một tí và mình sẽ phải đi chơi với chồng nhiều hơn một tí để dung hòa.

"nu hoang dance sport" khanh thi: “phan hien dan ong, ga lang, it thay nguoi nao chieu vo nhu the” - 6

"nu hoang dance sport" khanh thi: “phan hien dan ong, ga lang, it thay nguoi nao chieu vo nhu the” - 7

Hai vợ chồng cô đều cố gắng hiểu nhau, nhường nhịn nhau.

Năm mới này, mong ước lớn nhất của chị về cuộc sống gia đình, công việc là gì?

Mình mong ước mọi người trong gia đình khỏe mạnh, trung tâm của mình phát triển, nhiều người biết đến hơn. Bên cạnh đó, mình mong cho ông xã năm tới sẽ tham gia nhiều cuộc thi lớn đạt được thứ hạng mình mong muốn, sớm thực hiện được hoài bão.

Hai bé vẫn còn nhỏ mình không mong muốn gì, chỉ mong các bé cứ phát triển tốt, khỏe là ba mẹ, ông bà vui rồi.

Xin cảm ơn chị! Chúc chị và gia đình năm mới nhiều niềm vui, nụ cười và hạnh phúc.

Chuyện ít biết về Khánh Thi - Phan Hiển: Mối nhân duyên cô - trò lạ lùng nhất showbiz Việt
Cách nhau 12 tuổi, là cô trò của nhau, Khánh Thi - Phan Hiển được nhiều người nhận xét là mối nhân duyên kì lạ nhất showbiz Việt.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ