Sau buổi sang chúc Tết, bạn trai đòi chia tay chỉ vì hơn 1 triệu tiền mừng tuổi

Ngày 08/02/2019 12:18 PM (GMT+7)

Ngay sau khi từ nhà tôi trở về, anh nhắn tin nói chia tay với lí do: “Gia đình em quá tham lam, sống thực dụng, chỉ thích tiền thôi. Như thế không hợp với anh”.

Tôi và anh quen nhau được gần 1 năm. Chúng tôi biết nhau do đám bạn mai mối, gán ghép. Từ những lần gặp đầu tiên, tôi thấy anh là người khá chững chạc, điển trai, ăn nói có duyên. Anh cũng rất nhiệt tình trong việc theo đuổi tôi. Bởi thế, chỉ sau hơn 2 tháng, hai đứa tôi đã chính thức thành 1 cặp.

Chuyện tình cảm của chúng tôi diễn ra khá êm đềm. Từ khi yêu đến giờ tôi và anh hầu như không cãi nhau. Nhà chúng tôi lại khá gần haul nên hai đứa nghĩ mối quan hệ này sẽ bền chặt. Thậm chí chúng tôi tính sang năm nay được tuổi, tầm cuối năm sẽ bàn với bố mẹ chuyện cưới xin. Ấy vậy mà chỉ sau cái Tết đầu tiên là người yêu của nhau này, tôi và anh đã chia tay, tất cả chỉ vì môt chuyện không đâu.

Sau buổi sang chúc Tết, bạn trai đòi chia tay chỉ vì hơn 1 triệu tiền mừng tuổi - 1

Đây là Tết đầu tiên anh đến nhà tôi chơi (Ảnh minh họa)

Năm đầu có người yêu, chúng tôi háo hức sang nhà nhau chơi, ra mắt. Trước đó, anh cũng qua nhà tôi chơi vài lần, tôi cũng vậy. Gia đình hai bên không phản đối gì. Tết này cũng là dịp để gần gũi hơn bố mẹ, gia đình của nhau.

Anh sang nhà tôi chúc Tết từ ngày mồng 1. Gia đình tôi vốn dĩ đông  anh chị em, lại nhiều các cháu. Lúc anh sang lại đúng lúc cả nhà tụ họp, quây quần. Anh lịch sự mở ví, rút tiền ra mừng tuổi. Ban đầu chỉ có 2 cháu bé đang chơi ngoài nhà, bạn trai tôi lì xì một tờ khá to. Vừa xong thì có tới 5,7 đứa khác chạy từ trong nhà ra. Người lớn thấy vậy cũng cứ trêu vào: “Chú rể phải mừng tuổi các cháu đi, phen này chú “trúng quả” rồi”.

Nhìn gương mặt thay đổi thái độ của anh, tôi cũng ngại quá. Thấy vậy, tôi bèn bảo anh, các cháu lớn rồi, anh mừng tuổi hay cháu kia là được rồi. Nhưng tất nhiên, bạn trai tôi vẫn mở “hầu bao”, đưa thêm lì xì cho các cháu.

Sau buổi sang chúc Tết, bạn trai đòi chia tay chỉ vì hơn 1 triệu tiền mừng tuổi - 2

Các cháu nhà tôi đông khiến bạn trai phải mừng tuổi khá nhiều tiền (Ảnh minh họa)

Quả thật, tôi cũng có chút áy náy với anh. Dù sao thì anh cũng còn trẻ, công việc đi làm lương không quá cao, khoản mừng tuổi liền một lúc như thế cũng không phải là nhỏ. Tôi dự định sẽ kiếm cách để tặng lại anh. Tôi định để lúc sang nhà anh chơi, chúc Tết, tôi sẽ khéo léo lì xì lại anh với lời chúc phát lộc đầu năm. Nhưng tôi còn chưa kịp làm thế thì anh đã thái độ ngay lập tức.

Anh rời khỏi nhà tôi chưa được bao lâu thì tôi nhận được tin nhắn. Nội dung anh viết: “Sau buổi sang nhà em hôm nay, anh cảm thấy khó mà tiến xa cùng em được. Đó là lí do anh nhắn tin luôn để hai đứa có những tính toán lại cho cuộc đời mình. Anh thấy gia đình em sống thực dụng, có vẻ như muốn lợi dụng anh thì phải. Anh đâu phải là cái mỏ để đào. Anh không hợp được với cách sống đó”.

Sau buổi sang chúc Tết, bạn trai đòi chia tay chỉ vì hơn 1 triệu tiền mừng tuổi - 3

Sau hôm sang chúc Tết, anh đòi chia tay vì tiếc của (Ảnh minh họa)

Đọc những gì bạn trai viết, tôi uất lên tới tận cổ. Tôi không còn muốn giải thích hay níu kéo gì nữa. Tôi cay vì anh đã quá vội vàng kết luận, trong khi chỉ có hơn 1 triệu bạc, cũng không phải trời bể gì. Thật may là nhờ có chuyện này tôi mới biết bạn trai là người như thế nào.

Tôi nhắn dòng tin đồng ý với những gì anh nói và chúc anh sớm tìm được người phù hợp. Cuộc tình của chúng tôi đã kết thúc theo cái cách không thể ngờ như thế.

Được bạn trai cầu hôn, cô gái từ chối phũ phàng vì lý do không ngờ
Đa số mọi người đều cho rằng cô bạn gái thực sự tàn nhẫn, khuyên chàng trai nên sớm chia tay.
Theo Phạm Lan (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự