Sợ chê cười vì trót yêu gái già

Ngày 10/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Cô ấy hơn tôi 3 tuổi, tôi yêu nhưng lại sợ người đời cười chê. Tôi phải làm sao đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Thật sự khi viết nên những dòng này tôi thật sự bế tắc khi yêu người hơn tuổi. Tôi mong chị hãy cho tôi một lời khuyên!

Tôi sinh năm 1986, trước đây tôi cũng đã có một mối tình thời sinh viên, mối tình ấy đẹp và kéo dài khoảng 5 năm. Nhưng rồi vì một vài lý do chúng tôi chia tay trong sự ngỡ ngàng của bạn bè, gia đình (lý do thì tôi xin không nói đến vì dù sao nó cũng đã là quá khứ). Sau đó tôi chuyển chỗ làm, gần 3 năm sau với tôi cũng có một vài cuộc tình thoáng qua… Nhưng tất cả đều không thành công và những mối tình đó hoàn toàn trong sáng.

Và rồi mọi sự xảy ra như một định mệnh. Tôi và em (nhưng thực chất là chị vì người đó lớn hơn tôi 3 tuổi) đến với nhau một cách rất bất ngờ. Gần 3 năm làm việc cùng cơ quan nhưng tôi thật sự không biết về sự có mặt của em và em cũng thế. Thật khó tin phải không? Nhưng đó hoàn toàn là sự thật vì khi tôi về thì em đang đi học lên và cơ quan tôi hơi đông người. Gần 3 năm sau chúng tôi mới biết nhau. Trong một lần tình cờ, chúng tôi có dịp gần nhau và em kể cho tôi nghe về một phần đời của em. Em đã ly dị chồng và đang sống với con gái 8 tuổi. Sau đó tôi và em thường xuyên tâm sự hơn.

Sợ chê cười vì trót yêu gái già - 1

Tôi rất yêu cô ấy nhưng nghĩ tới chuyện cưới xin lại lo sợ người đời cười chê vì cô ấy hơn tôi 3 tuổi (Ảnh minh họa)

Cô ấy xây nhà mới, gia đình ít người nên em vất vả. Thương cảm cho hoàn cảnh của em, tôi nhận lời hàng đêm tới trông vật liệu cho em. Thời gian đó chúng tôi thường ở bên nhau, tâm sự cuộc sống cùng nhau và cứ như 1 cái chuông đồng hồ 9h tối em lại về nhà cũ. Sau thời gian đó chúng tôi hay đi cùng nhau kể cho nhau về mình chúng tôi trở nên đồng cảm và yêu nhau lúc nào không hay. Trong tình yêu dù có rất nhiều cãi vã nhưng chúng tôi vẫn giữ được nhau.

Và bây giờ đã gần 1 năm kể từ lúc chúng tôi yêu nhau nhưng chúng tôi không có quá nhiều khác biệt. Chị hơn tôi 3 tuổi (khắc tuổi với nhau), có một con riêng, suy nghĩ rất dày dặn và có một cuộc sống tương đối đầy đủ. Còn tôi, một kẻ trai tân, là cháu đích tôn trong nhà suy nghĩ vẫn còn theo xu hướng trẻ và kinh tế gia đình có phần kém hơn chị nhiều.

Chúng tôi rất muốn đến với nhau tuy nhiên năm nay vẫn không thể đủ điều kiện để cưới nhau được. Chúng tôi còn lo sợ miệng lưỡi thế gian nữa, năm sau, năm sau nữa vẫn không được. Phải là 3 năm nữa chúng tôi mới ở cùng nhau được, nhưng chúng tôi rất lo sợ bởi tuổi tác chúng tôi đã lớn,em lại có con một thời gian dài rồi, sau này... Chúng tôi đang suy nghĩ hay là 2 đứa chỉ đăng ký kết hôn nhưng không tổ chức cưới để rồi khi em sinh con chúng tôi sẽ cưới luôn? Nhưng đường nào cũng bế tắc. Tôi mong được một lời tư vấn để chúng tôi vượt qua khoảng thời gian này.  Tôi rất cảm ơn chị. (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang khó xử khi không biết phải quyết định như thế nào với tình yêu nhiều trắc trở của mình. Anh và người yêu có nhiều điểm khác biệt nhưng anh yêu chị ấy và muốn lập gia đình với người mình yêu. Tuy nhiên, anh lại lo sợ quá nhiều điều khiến anh bế tắc không biết giải quyết mọi chuyện ra sao.

Sợ chê cười vì trót yêu gái già - 2

Tình yêu cần có sự cảm thông, thấu hiểu chứ không thể mỗi người sống theo một cách tự nhiên được. Khi yêu, cần phải có thêm trách nhiệm để hai bên sống với nhau lâu dài hơn. (Ảnh minh họa)

Thực ra, Thanh Bình nghĩ rằng, trong chuyện tình cảm này, vấn đề nằm ở chính suy nghĩ và quyết tâm của anh. Những rào cản trước mắt không phải do người khác mang lại mà là do chính bản thân anh chưa sẵn sàng đương đầu với những điều đó. Khi anh xác định yêu một người phụ nữ như vậy, lẽ ra bản thân anh cần phải chuẩn bị mọi tâm lí cho mình rồi. Việc người khác chê cười, sự gièm pha của người đời phải là sự chuẩn bị mà anh cần có ngay từ đầu khi yêu cô ấy chứ không phải gắn bó với nhau đến giờ rồi lại sợ rằng sự gắn bó có thể bị đàm tiếu.

Riêng về chuyện khác biệt về suy nghĩ, lối sống, nếu hai người yêu nhau thì nên dung hòa cho nhau. Tình yêu cần có sự cảm thông, thấu hiểu chứ không thể mỗi người sống theo một cách tự nhiên được. Khi yêu, cần phải có thêm trách nhiệm để hai bên sống với nhau lâu dài hơn. Còn chuyện kinh tế, điều kiện là một vấn đề rất khó để nói. Điều quan trọng là tình cảm của hai người, chứ không phải đợi tới khi nào giàu có mới cưới. Thuận vợ, thuận chồng, bảo ban nhau làm ăn thì những chuyện khó khăn trước mắt sẽ giải quyết được.

Đặc biệt, chuyện kiêng cữ tuổi tác, năm cưới là điều rất hạn hẹp trong suy nghĩ. Nếu anh cảm thấy cần cô ấy, muốn gắn bó với cô ấy thì nên xúc tiến điều đó càng nhanh càng tốt. Thanh Bình cảm thấy rằng bản thân anh chưa đủ mạnh mẽ để đối diện với mọi chuyện. Nếu như vậy, anh nên dừng lại một thời gian để nhìn nhận lại xem anh có đủ can đảm đế đương đầu với khó khăn hay không. Khi anh đã sẵn sàng thì nên kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình, anh sẽ thấy mọi chuyện không hề khó khăn như những gì hiện tại anh đang nghĩ. Khó khăn là do lòng người tạo ra chứ không phải là do thực tế mang lại. Hãy can đảm lên anh nhé!

Chúc anh mạnh mẽ và sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Top những bài được quan tâm

Kết hôn chui, bố mẹ bắt bỏ chồng

Ghê sợ vì anh là kẻ đạo đức giả

"Tôi thích ngoại tình đấy, thì sao"?

Sốc: Bạn trai có vợ, lại có nhân tình

Vừa quen 1 tuần anh đã... sờ mó

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu